Yếu Tố Giúp Quản Lý Dự Án Chuyên Nghiệp Và Hiệu Quả

Yếu Tố Giúp Quản Lý Dự Án Chuyên Nghiệp Và Hiệu Quả

Yếu Tố Giúp Quản Lý Dự Án

Khi bắt đầu tìm hiểu về cách quản lý dự án sao cho hiệu quả thì chắc chắn bạn sẽ tìm công cụ và bí quyết từ các nguồn tài nguyên sẵn có trên internet, nếu không biết cách ứng dụng hiệu quả sẽ ảnh hưởng khiến cho toàn bộ dự án đi sai lệch hướng, ảnh hưởng đến các hoạt động khác của doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để có thể quản lý dự án tránh khỏi các sai lầm giúp nhà quản lý làm việc hiệu quả.

Giữ mối liên hệ xuyên suốt giữa các bên liên quan

Các bên liên quan không chỉ bao gồm khách hàng các nhà đầu tư mà còn cả những thành viên đã trực thuộc dự án.

yeu to giup quan ly du an chuyen nghiep va hieu qua 1
Giữ mối liên hệ giữa các bên.

Việc duy trì tính liên hệ với khách hàng và các nhà đầu tư sẽ giúp cho nhà quản lý xác định rõ các yêu cầu và mục tiêu đề ra của dự án. Duy trì sự trao đổi giữa các bên liên quan giúp công việc được cập nhất một cách liên tục và chủ động tránh lãng phí thời gian vào những việc không cần thiết.

Xác định vai trò của các thành viên trong dự án

Mỗi việc cần phải được phân chia một cách rõ ràng, có người hoặc một nhóm sẽ chịu trách nhiệm, kinh nghiệm quản lý dự án sẽ làm tăng tính trong sáng bên trong của tổ chức, đồng thời tạo nên tính chủ động cho từng thành viên trong dự án.

Luôn có những phương án dự phòng

Theo một cuộc khảo sát gần đây thì trong số những dự án đạt hiệu quả cao có đến 83% dự án nhà quản lý dự án luôn đưa ra các phương án dự phòng, tránh các tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

yeu to giup quan ly du an chuyen nghiep va hieu qua 2
Chuẩn bị phương án dự phòng.

Vì khi một dự án mới triển khai và sẽ luôn có những rủi ro nhất định xảy ra mà bạn không thể nào đoán trước được. Vì vậy mà nếu chuẩn bị nhiều phương án dự trù khi có rủi ro sẽ là một chọn lựa khéo léo cho nhà quản lý dự án.

Xây dựng bản kế hoạch làm việc thật rõ ràng

Xây dựng một bản kế hoạch hoàn chỉnh sẽ là chìa khóa để dự án của bạn có thể đi đúng tiến độ và đạt được hiệu quả cao như kỳ vọng.

Duy trì các cuộc họp định kỳ

Những buổi họp này sẽ có ý nghĩa vô cùng cần thiết với các bên, về phía khách hàng, thì sẽ có dịp để lắng nghe báo cáo về tiến độ dự án, bổ sung thêm những yêu cầu hoặc cần có sự thay đổi mới.

Ứng dụng các công cụ hỗ trợ cho dự án

Trong các doanh nghiệp sự hoạt động hiệu quả có đến 87% doanh nghiệp dùng ứng dụng các phần mềm quản lý dự án, việc dùng phần mềm quản lý các dự án là một trong những kinh nghiệm khá thiết thực và phản ánh đúng những nhu cầu rất thực tiễn.

yeu to giup quan ly du an chuyen nghiep va hieu qua 4
Ứng dụng công cụ hỗ trợ.

Trong suốt thời gian của dự án những công cụ quản lý truyền thống như Excel và Email đã giúp nhà quản lý dự án rất nhiều, như với cuộc cách mạng 4.0 các công cụ này đã có những hạn chế, chính vì thế mà ngành quản trị hiện nay đã là ứng dụng một nền tảng khác hiện đại hơn đó chính là E-management để giải quyết những bài toán và cách quản lý dự án thay cho các công cụ truyền thống.

Hãy nói những sự thay đổi và cải tiến

Tính chất của dự án sẽ thay đổi liên tục nếu như nhà quản lý cứ tiếp tục theo những quan niệm cũ cách làm cũ thì chắc chắn dự án sẽ không thể nào thành công như kỳ vọng được, khi ở vai trò của người quản lý thì bạn cần phải nhạy bén với những phương pháp mới để thay đổi linh hoạt điều chỉnh kế hoạch và thực hiện cải tiến cho kết quả tốt nhất.

- Ngày đăng: 26/03/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).