Xu Hướng Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Nguồn Nhân Lực

Xu Hướng Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Nguồn Nhân Lực

Xu Hướng Sử Dụng Phần Mềm

Các hệ thống nhân sự phổ biến hiện nay đều được trang bị những tính năng tiện ích hoàn toàn mới, đồng thời áp dụng những công nghệ đặc biệt. Do đó, sự lựa chọn phần mềm  phải phụ thuộc vào xu hướng phần mềm quản lý nguồn nhân lực hiện tại cũng như đặc điểm của doanh nghiệp.

4 xu hướng phần mềm quản lý nguồn nhân lực hàng đầu hiện nay:

Khuyến khích nhận – gửi phản hồi thông qua quản lý hiệu suất

Các quy trình xác định hiệu suất nhân viên và chế độ phúc lợi hiện hành ở các doanh nghiệp hiện nay thường không đáp ứng được mục tiêu sử dụng của nó. Do đó, hầu hết các tổ chức đã tái đầu tư quy trình quản lý hiệu suất của mình bằng cách ứng dụng công nghệ số hóa.

xu huong su dung phan mem quan ly nguon nhan luc 1
Quy trình quản lý hiệu suất của mình bằng cách ứng dụng công nghệ số hóa.

Các công ty đã đầu tư lại cách thức đo lường hiệu suất công việc bằng cách khuyến khích việc nhận – gửi phản hồi thường xuyên trên toàn doanh nghiệp. Điều này đã giúp tạo ra các hệ thống mới giúp quản lý tự động hóa quy trình.

# Phân tích Nhân sự

Một trong những xu hướng phần mềm quản lý nguồn nhân lực hàng đầu hiện nay chính là tăng cường khả năng báo cáo quản trị để ra quyết định.

xu huong su dung phan mem quan ly nguon nhan luc 2
Phân tích thông tin nhân sự.

Các doanh nghiệp ngày càng sử dụng nhiều các loại báo cáo hơn trong việc dự đoán và lên kế hoạch chiến lược về mặt nhân sự. Những báo cáo này còn được sử dụng để nghiên cứu các vấn đề khác ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp.

# Lớp học ảo

Để thu hút những ứng viên tài năng, doanh nghiệp phải sẵn sàng cung cấp những trải nghiệm học tập phù hợp cho nhân viên của mình. Bởi vì hầu hết mọi người lao động đều tìm kiếm một môi trường có thể hỗ trợ họ đạt được những kỹ năng và kiến thức mới để thăng tiến trong nghề nghiệp.

xu huong su dung phan mem quan ly nguon nhan luc 3
Lớp học ảo.

Các công doanh nghiệp đang dần chuyển từ đào tạo dựa trên người hướng dẫn sang sử dụng công nghệ E-learning, hợp tác học tập, lớp học ảo,…Các xu hướng đột phá chủ yếu đang định hình thị trường này là:

  • Sự xuất hiện của hệ thống LMS (Learning Management System), tập trung vào việc học video
  • Cung cấp các công cụ học tập, quản lý, đánh giá lớp học trực tuyển
  • Phát triển nhiều nền tảng mã nguồn mở E-learning

# Phương pháp mới để thu hút nhân tài:

Tuyển dụng và thu hút nhân tài là nhiệm vụ trọng tâm của bất kỳ phòng ban nhân sự nào. Các công ty phải sử dụng các chiến lược phù hợp để thu hút được những ứng viên tiềm năng trong thời gian ngắn, tránh tình trạng trì trệ hoạt động kinh doanh bởi vì thiếu người.

Xu hướng phần mềm quản lý nhân sự mới nhất được ứng dụng trong quy trình này là xây dựng hệ thống quản lý đầu cuối, xử lý toàn bộ quá trình tuyển dụng bắt đầu từ việc tìm nguồn ứng viên đến quản lý hồ sơ nhân viên.

Xem thêm: Phần mềm quản lý tuyển dụng

Khi ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp, cả doanh nghiệp lẫn bộ phận nhân sự đều nhận được nhiều lợi ích. Với doanh nghiệp: hoạt động kinh doanh phát triển mạnh mẽ hơn khi nhân viên trở thành người ra quyết định và quản lý nhân tài dễ dàng hơn. Với phòng nhân sự: tối ưu hóa các quy trình nhân sự, phân tích dữ liệu nhân sự nhanh chóng, lên kế hoạch chiến lược chính xác hơn.

 

- Ngày đăng: 25/02/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).