Xu Hướng Quản Lý Nhân Sự Cần Chú Ý Trong Năm 2019

Xu Hướng Quản Lý Nhân Sự Cần Chú Ý Trong Năm 2019

Năm 2019 sẽ có những thay đổi lớn về công nghệ, văn hóa xã hội cũng như kinh tế. Sự thay đổi sẽ mang lại nhiều thách thức như quản lý dữ liệu tổ chức, công nghệ mang đến xu hướng quản lý nhân sự cần phải lưu ý.

Để vượt qua những thách thức như vậy, các doanh nghiệp cần phải đảm bảo rằng nhân viên luôn được cập nhật những kỹ năng và chuyên môn cần thiết. Các chiến lược quản lý nhân sự trong quá khứ đã trở nên lỗi thời, vì người lao động đang mong chờ nhiều hơn từ bộ phận nhân sự.

Quản lý nhân sự cần thấy được các xu hướng chuyển đổi đang ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động kinh doanh và phát hiện ra các quy trình khác nhau để xây dựng và phát triển kỹ tiềm năng nhân viên.

# Trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ đơn giản hóa các hoạt động nhân sự phức tạp

Công nghệ AI đã thay đổi quy trình tuyển dụng và tăng cường công tác làm việc nội bộ, do đó tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho người quản lý nhân sự, giúp họ có thể tìm kiếm các phương pháp phát triển mới và tập trung vào công việc quan trọng hơn như xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ với nhân viên.

xu huong quan ly nhan su can chu y trong nam 2019 2
Trí tuệ nhân tạo giúp quản lý nhân sự hiệu quả hơn.

Chatbots sẽ rất hữu ích cho bộ phận nhân sự và loại bỏ nhiều công việc như tự động hóa các câu trả lời thường gặp, giảm đi thời gian trả lời các yêu cầu của nhân viên.

xu huong quan ly nhan su can chu y trong nam 2019 1
Loại bỏ các công việc lặp lại.

Trí tuệ nhân tạo đang xây dựng một quy trình tiêu chuẩn, bằng cách tự động hóa hầu hết các nhiệm vụ, công nghệ điện toán, với thông tin này mang đến cơ hội tuyệt vời cho tất cả các nhà quản lý nhân sự, có thể tập trung vào việc cải thiện các khía cạnh học tập, và phát triển trong chiến lược của tổ chức, trong khi vẫn giữ mọi mối quan hệ nhân viên còn nguyên vẹn.

# Đầu tư vào tinh thần nhân viên

Nhân viên có thể bị căng thẳng trong lúc làm việc, có thể là công việc cá nhân riêng tư. Nắm được điều đó nhiều doanh nghiệp đang tập trung vào vấn đề này, nhầm giúp nhân viên giảm tải các vấn đề căng thẳng, tạo sự thoải mái để họ có thể phát huy tối đa các tiềm năng bên trong.

xu huong quan ly nhan su can chu y trong nam 2019 3
Đầu tư vào tinh thần của nhân viên.

Nhân viên hạnh phúc có xu hướng làm việc hiệu quả hơn, có sự gắn bó lâu dài hơn với doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ đầu tư nhiều hơn vào các chương trình chăm sóc sức khỏe nhân viên, quản lý căng thẳng, tài chính, thói quen thực phẩm lành mạnh và phù hợp, v.v. Điều này đóng một vai trò quan trọng để tăng cường sự tham gia của nhân viên và thúc đẩy văn hóa nơi làm việc lành mạnh.

# Phát triển đào tạo kỹ năng cho nhân viên

Là động lực chính của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, tự động hóa AI đã giảm thiểu nhu cầu lao động thể chất. Trong tương lai chúng ta sẽ thấy được rất nhiều sự kết giữa con người với máy móc trong công việc.

Quá trình nâng cao kỹ năng đào tạo, học tập và phát triển, hỗ trợ và hướng dẫn từ phòng nhân sự, sẽ giúp người quản lý nhân sự nhận ra sự thay đổi tiềm năng trong mục tiêu của nhân viên.

Bộ phận nhân sự nên cập nhật những xu hướng quản lý nhân sự, để đảm bảo nguồn nhân lực của công ty có đủ kỹ năng để xử lý các thách thức sắp tới, cũng nên quan tâm đến sự gắn kết của nhân viên, nâng cao sức khỏe và tăng thời gian gắn bó của nhân viên.

- Ngày đăng: 04/03/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).