Xu Hướng Công Nghệ HR Trong Tương Lai Đáng Mong Đợi

Xu Hướng Công Nghệ HR Trong Tương Lai Đáng Mong Đợi

Xu Hướng Công Nghệ HR

Trong vài năm qua, tốc độ phát triển của smart phone rất đáng kinh ngạc, công nghệ số hóa đã có những tiến nhanh đột phá vượt bậc. Giờ đây, kỹ thuật số đang trở thành một điểm nhấn quan trọng để các doanh nghiệp thu hút nhân tài.

Đối với ngành nhân sự, đã có nhiều giải pháp công nghệ nhân sự mới được ra mắt từ tuyển dụng đến công tác hành chính hay bảng lương. Để cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về những thay đổi này, chúng tôi đã thu thập suy nghĩ của một số chuyên gia HR Tech về những kỳ vọng tiếp theo.

1/ Truy cập dữ liệu nhân sự không giới hạn

Linda Mougalian, Phó chủ tịch –  phụ trách bộ phận Chiến lược và tiếp thị sản phẩm tại ADP, dự báo rằng việc quản lý nguồn nhân lực sắp tới sẽ được di động hóa hoàn toàn. Chúng ta đang sống trong một thế giới di động, các nhà quản lý, bộ phận HR và nhân viên cần truy cập dữ liệu nhân sự cho dù họ đang ở bất cứ nơi đâu, văn phòng hay phòng chờ sân bay.

xu huong cong nghe hr trong tuong lai dang mong doi 01
Xu hướng công nghệ HR trong tương lai đáng mong đợi

Nhu cầu ngày càng tăng về quyền truy cập và dữ liệu nhân sự không giới hạn ở bất cứ nơi đâu, bất kỳ lúc nào cũng đã được nhắc đến bởi Daniel Lessem, CEO của ELMO. Ông nhấn mạnh rằng giải pháp phần mềm nhân sự cần có đưa những tính năng như tuyển dụng, onboarding, đánh giá hiệu suất, quản lý nhân viên lên cơ sở trực tuyến. Lessem tin rằng việc sử dụng các nền tảng này không chỉ hỗ trợ nhu cầu truy cập dữ liệu nhân sự đơn giản mà còn giúp cải thiện hiệu quả, tăng năng suất và cho phép lập kế hoạch chuyển tiếp.

2/ Cơ cấu nhân sự hỗn hợp

Khả năng truy cập thời gian thực vào dữ liệu nhân sự được cải thiện, có thể dẫn đến sự linh hoạt hơn trong cấu trúc lực lượng lao động. Chúng ta có thể mong đợi hệ thống phân cấp truyền thống sang lực lượng lao động hỗn hợp, nhân viên part-time và full-time làm việc cùng nhau.

xu huong cong nghe hr trong tuong lai dang mong doi 04
Xu hướng công nghệ HR trong tương lai đáng mong đợi

Nhiều người cần quyền kiểm soát lịch trình làm việc cá nhân, công nghệ đã giúp việc này trở nên dễ dàng hơn. Mọi người dần bắt đầu ủng hộ các mô hình việc làm dựa trên sự linh hoạt và tự chủ. CEO Sidekicker, Tom Amos nhấn mạnh doanh nghiệp đôi khi cần sử dụng phần mềm nhân sự để thuê nhân viên có trình độ cao cho các công việc tạm thời hoặc part-time.

xu huong cong nghe hr trong tuong lai dang mong doi 02
Xu hướng công nghệ HR trong tương lai đáng mong đợi

Amos chia sẻ, bằng cách cung cấp cho nhân viên quyền truy cập dễ dàng, nhanh chóng vào công việc sẽ giúp doanh nghiệp quản lý lực lượng lao động tốt hơn, công nghệ này giúp tối ưu hóa toàn bộ hoạt động kinh doanh và nhân sự.

Xem thêm: Câu hỏi quan trọng trước khi chọn phần mềm quản trị nhân sự

3/ Tập trung vào các công cụ quản lý hiệu suất liên tục

Một xu hướng khác mà chúng ta có thể thấy là sự tập trung gia tăng vào hoạt động quản lý hiệu suất liên tục. Theo Josh Bersin, các công cụ quản lý hiệu suất sẽ cho phép chủ doanh nghiệp và nhân viên theo dõi các nhiệm vụ và mức độ hoàn thành dự án khi đội ngũ nhân viên tạm thời thay đổi qua lại giữa các đội nhóm, dự án.

4/ Sử dụng AI cho mục đích tuyển dụng và quản lý

Một số tổ chức hiện đang sử dụng các hệ thống AI để hỗ trợ nhân viên trong hoạt động tìm kiếm việc làm. Nhân viên có thể tìm được cố vấn về cơ hội phát triển nghề nghiệp hay thậm chí là cơ hội việc làm mới bằng phần mềm.

Giám cấp cao của công ty Ultimate Software, Moritz Sudhof đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng AI trong quá trình tái cấu trúc nhân sự công ty. Ông nói rằng, hệ thống thu thập dữ liệu và thông báo cho các nhà quản lý về cách nhân viên cảm nhận về sự thay đổi, điều này giúp quy trình diễn ra trơn tru hơn.

Với các khoản đầu tư liên tục vào công nghệ HR trong những năm gần đây, các phát triển kỹ thuật số có khả năng định hình lại các quy trình làm việc của doanh nghiệp. Các ứng dụng của những xu hướng này sẽ ngày càng phong phú và mang lại nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ!

- Ngày đăng: 02/09/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).