Friday, 12 Aug 2022

Xin học bổng du học New Zeland và những thông tin mới nhất năm 2022

Du học luôn là một trong những lựa chọn được nhiều bạn trẻ theo đuổi, nhất là các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, phát triển. Hiện nay các nước như Mỹ, Anh, Canada, Úc, New Zeland,… đang là những quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất, trong đó New Zeland ngày một trở thành điểm du học cuốn hút cũng như nhiều chính sách học bổng lớn dành cho sinh viên quốc tế. Muốn xin học bổng du học New Zeland bạn cũng cần chuẩn bị cho mình nhiều khía cạnh khác nhau, tham khảo bài viết cùng mình nhé.

Học bổng du học Newzeland tương đối hạn chế, bạn hãy chủ động tìm hiểu và nắm bắt thông tin
Học bổng du học Newzeland tương đối hạn chế, bạn hãy chủ động tìm hiểu và nắm bắt thông tin

Điều kiện để xin học bổng New Zeland

Nói đến điều kiện xin học bổng du học bạn nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin về từng loại học bổng để nộp hồ sơ cho chuẩn và phù hợp nhé, Trong năm 2022 học bổng sẽ có những thay đổi và các điều kiện xét có thể khác năm 2020 – 2021, mỗi loại học bổng sẽ có những điều kiện khác nhau, tuy nhiên nói đến những điều kiện chung thì chúng mình cần có như sau:

Về khả năng học vấn

Điều này có quan trọng không? Tất nhiên rồi, chẳng có ai cho bạn một suất học bổng và chu cấp tiền cho bạn đi ra nước ngoài học mà bạn lại không chứng minh cho họ thấy khả năng học lực của bạn. Thành tích học tập lớn thì bạn sẽ càng có cơ hội nhiều hơn, mức độ cạnh tranh lấy học bổng là rất lớn, nhất là những loại học bổng giá trị cao.

Điểm GAP rất quan trọng nếu bạn muốn xin học bổng lớn
Điểm GAP rất quan trọng nếu bạn muốn xin học bổng lớn

Tuỳ từng cấp học, ngành học và loại học bổng, bạn cần có điểm học vấn tương đương. Chứng minh được khả năng học tập thì tỉ lệ xin được học bổng càng cao.

Về năng lực ngoại ngữ

Một khi đã xác định đi học ở một đất nước hầu hết sử dụng tiếng Anh thì chắc chắn đây là điều kiện tất yếu, không thể không có rồi. Tất nhiên sẽ có những loại học bổng bạn có thể sang New Zeland học tiếp ngôn ngữ 1 năm trước khi nhập học chính thức, nhưng đó chỉ là con số rất ít thôi.

Tiếng Anh càng quan trọng hơn nữa
Tiếng Anh càng quan trọng hơn nữa

Đối với từng loại học bổng sẽ có những tiêu chí, điều kiện về tiếng Anh khác nhau, Như học bổng toàn phần thì điểm tiếng anh IELTS từ 7.0 trở lên và điểm GAP ít nhất cũng phải từ 95 đến 100 nha. Còn học bổng bán phần thì điểm IELTS của bạn cần đạt tầm 6.5 trở lên và GAP từ 90 trở lên. Đối với các học bổng giá trị thấp hơn, bạn vẫn cần điểm GAP khá cao nha, tầm 80 – 85% trở lên. Còn IELTS ít nhất là 6.0 trở lên nhé. Du học một đất nước sử dụng toàn bộ tiếng Anh để giao tiếp và học tập nên việc bạn có tốt ngoại ngữ hay không là vô cùng quan trọng, là điểm sáng chói chang trong hồ sơ của bạn đó.

Ngoài điểm IELTS ra, một số học bổng cũng có thể xét theo điểm TOEFL iBT nha, Từng chương trình học, bậc học khác nhau mà những điều kiện về chứng chỉ là khác nhau.

Học bổng cấp theo bậc học cần những điều kiện gì?

  • Đối với bậc Trung học: Điểm GAP đạt trung bình phải từ 6.5 trở lên, có sức khoẻ tốt, không vi phạm pháp luật, có trình độ tiếng anh khá.
  • Đối với bậc THPT: Yêu cầu điểm trung bình đạt 8.0 trở lên. Khả năng tiếng Anh tốt, ít nhất là 5.0 trở lên. Có chứng nhận tham gia các hoạt động ngoại khoá, các hoạt động xã hội và thư giới thiệu từ giáo viên. Học bổng này rất ít nên bạn cần chuẩn bị trước hồ sơ và tìm hiểu sớm để nắm bắt thông tin nhanh kịp thời nhé.
  • Đối với học bổng dự bị lên đại học: sẽ cần các điều kiện như hoàn thành chương trình lớp 11, 12 tại Việt Nam. Điểm GAP đạt 6.5 trở lên, điểm IELTS đạt 5.5 trở lên, hồ sơ sạch – không phạm pháp luật và sức khoẻ tốt để có thể học tập.

Tuỳ từng trường, từng loại học bổng và từng năm khác nhau mà các tiêu chí xin học bổng sẽ có sự điều chỉnh, bởi vậy bạn hãy là người chủ động tham khảo các thông tin càng sớm càng tốt nhé, để chuẩn bị hồ sơ cho bản thân. Trên đây là mình đang cập nhật các thông tin mới trong năm 2022 -2023 đó.

Ngoài ra, còn kha khá các điều kiện khác nhau nữa, như về thành tích tham gia các hoạt động ngoại khoá, hoạt động xã hội, các tài năng của bạn,… hãy tìm hiều thật kỹ từng điều kiện để apply loại học bổng hoặc ngôi trường bạn muốn theo học nhé. Mỗi loại học bổng sẽ có những điều kiện chênh lệch nhau.

Cách xin học bổng Du học New Zeland

Khi nói đến cách xin học bổng du học New Zeland, bản thân mình đã tìm hiểu rất nhiều thông tin khác nhau liên quan đến xin học bổng không chỉ ở New Zeland mà còn ở các nước khác nhau, các chương trình học bổng khác nhau nữa. Mình thấy rằng chúng ta cần có những điều cơ bản như sau, bạn mới có thể có cơ hội xin được học bổng, chứ học bổng sẽ không tự tìm đến bạn đâu. Bạn phải là người tìm kiếm và thu hút nó.

Cần xác định được rõ ràng mục tiêu của bản thân bạn như thế nào?

Với quá trình học tập và phấn đấu, bạn hãy tự đưa ra cho mình một mục tiêu cụ thể, rằng bạn hướng bản thân đến lĩnh vực gì, bạn muốn học trường như thế nào, trở thành người như thế nào trong tương lai. Bạn cần lấy học bổng với chi phí như thế nào để có thể sống và học tập ổn định ở New Zeland. Đối với những bạn không có nhiều điều kiện về tài chính thì bước này cũng rất quan trọng, nếu mục tiêu càng cao như bạn hướng đến học bổng toàn phần thì đòi hỏi bạn cần phấn đầu rất nhiều để có thể xây dựng những thứ cần thiết cho hồ sơ toả sáng nhất.

Mục tiêu của bạn khi chọn đi du học
Mục tiêu của bạn khi chọn đi du học

Hơn nữ việc xác định đúng mục tiêu cũng vô cùng quan trọng, nếu như bạn  xin được một học bổng nào đó mà bạn không thực sự thích chuyên ngành hoặc trường bạn sẽ học thì mình nghĩ việc đi du học sẽ chẳng khác gì bạn đang học tại một ngôi trường trong nước, với sự thờ ơ mất phương hướng cả.

Cần tìm hiểu thật kỹ về thông tin học bổng

Thực ra học bổng có rất nhiều loại khác nhau nếu chúng ta không có cách phân biệt cụ thể theo từng loại, bạn sẽ vô cùng nhiễu loạn thông tin. Mỗi chương trình học, mỗi bậc học và mỗi tổ chức lại có những suất học bổng giá trị khác nhau.

Theo như một số du học sinh đã và đang học tập tại New Zeland, họ sẽ chia học bổng theo cách riêng, Còn đối với những người theo hệ truyền thống thì học bổng sẽ mặc định phân theo học bổng của chính phủ, của các tổ chức và học bổng trường.

Tìm hiểu kỹ thông tin học bổng để phấn đấu các điều kiện sao cho chuẩn nhé, và thời hạn hồ sơ nữa. Nếu bạn còn không nắm rõ thông tin học bổng thì làm sao bạn xin được, sao bạn gãi đúng chỗ ngứa phải không nào? Rất chú ý phần này đó.

Cần chuẩn bị hồ sơ sớm để xin học bổng

Sau khi đã có những kiến thức chuẩn, những thông tin chuẩn về loại học bổng bạn muốn xin, thì đây là một bước quyết định “hờ” để nâng bạn chạm đến ước mơ du học của mình. Nắm rõ những điều kiện, thông tin hồ sơ, những tiêu chí cần và đủ để có thể đủ điều kiện xin học bổng du học New Zeland, bước tiếp là biến những điều kiện đó nằm trong tệp hồ sơ trong học bổng của bạn. Trở thành của bạn.

Cần chuẩn bị học lực bao nhiêu? Điểm IELTS hoặc iBT TOEFL là bao nhiêu? Các hoạt động xã hội và kỹ năng mềm nào bạn cần phải có? Và bạn cần một bài luận giới thiệu bản thân như thế nào cho thực sự hạ gục những người xét duyệt hồ sơ?,… Mà tốt nhất điều bạn nên tập trung đó là cố gắng hết khả năng, không chỉ vì mục tiêu giới hạn đó mà bạn chỉ cần đạt được điểm trong ngưỡng đó, hãy chuẩn bị cho mình tất cả những gì bạn có thể.

Có thư giới thiệu từ giáo viên

Về thư giới thiệu, khâu này cũng cực kỳ quan trọng bởi đây là đánh giá khách quan từ một người thầy hoặc cô có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và uy tín tại trường nơi bạn đang hoặc đã học tập ở Việt Nam.

Thư giới thiệu là bước không thể thiếu
Thư giới thiệu là bước không thể thiếu

Thư giới thiệu để cho bên trường hoặc tổ chức mà bạn muốn xin học bổng biết được về con người cũng như thành tích học tập của bạn tại Việt Nam như thế nào, có năng nổ không, có hoạt bát trong các hoạt động của trường lớp không, và như đánh giá khách quan từ thầy cô thì bạn là học sinh tiêu biểu như thế nào. Chính những đánh giá và nhận xét khách quan đó sẽ là điểm cộng rất lớn đến hồ sơ của bạn.

>Xem thêm:

Phân loại học bổng du học New Zeland

Dựa vào nhiều yếu tố khác nhau sẽ có các cách phân chia học bổng khác nhau, dưới đây là một số cách phân loại cụ thể mà bạn nên nắm rõ:

Phân loại dựa trên mục đích du học

  • Học bổng Lãnh đạo: Loại học bổng này đưa ra cho những bạn nào có khả năng lãnh, tư duy của người đứng đầu, ví dụ họ là trưởng ban câu lạc bộ, chủ tịch câu lạc bộ,… Với bạn nào muốn giành được học bổng này bạn phải tham gia vào các hoạt động xã hội, đội nhóm, tổ chức, bạn là những người ở vị trí lãnh đạo, trưởng ban câu lạc bộ, có khả năng giải quyết vấn đề, dẫn dắt nhóm, lãnh đạo người khác. Học bổng nổi tiếng của cái này là Học bổng Chevening.
  • Học bổng học thuật: Loại học bổng này yêu cầu với ứng cử viên có thành tích nhất định trong nghiên cứu khoa học, như có các bài báo nghiên cứu khoa học, các bài báo quốc tế hoặc điểm GPA cao. Để giành được học bổng này đòi hỏi bạn cần đầu tư rất lớn công sức và thời gian vào việc học tập và nghiên cứu – và chủ yếu là các học bổng trường. Hầu như họ chỉ quan tâm đến khả năng học tập của bạn.
  • Học bổng phát triển: Đây là những học bổng mà họ muốn hỗ trợ các vấn đề của đất nước mà họ dải học bổng. Ví dụ như với nước ta, New Zeland muốn hỗ trợ về lĩnh vực chính sách công để phát triển đất nước, về môi trường, về nông nghiệp, thực phẩm,…những bạn làm trong lĩnh vực này hoặc là học trong các lĩnh vực trên sẽ thường được ưu tiên hơn, tuy nhiên vẫn cần phải có năng lực học tập và khả năng hoạt  động xã hội đế chứng minh được năng lực của bạn nhé.

Phân loại dựa trên những tiêu chí về tài chính, bậc học

  • Dựa vào điều kiện tài chính:  Học bổng sẽ có 2 loại là học bổng Bán phần và học bổng toàn phần.
  • Dựa trên cơ quan cấp học bổng:  có thể chia học bổng ra làm 3 loại là học bổng từ các tổ chức phi chính phủ, Nhà nước – học bổng chính phủ, học bổng của các trường.
  • Dựa trên bậc học: Có thể chia học bổng thành: Học bổng THPT, học bổng đại học, học bổng sau bậc Master -như thạc sỹ, tiến sỹ,…

Các chương trình học bổng du học New zeland mới nhất hiện nay

Học bổng toàn phần của chính phủ New zeland

Hầu hết học bổng toàn phần của quốc gia nào cũng vậy, đều được đưa ra với con số rất ít và có sực ạnh tranh vô cùng lớn. Học bổng toàn phần đã chi trả hết toàn bộ chi phí từ học tập đến chi phí sinh hoạt, ăn uống và vé máy bay hai chiều, bảo hiểm y tế và các loại bảo hiểm khác khi bạn học tập và sinh sống tại đất nước của họ. Ngoài ra, những chi phí phát sinh bạn cũng sẽ được hỗ trợ thêm như chi phí làm báo cáo nghiên cứu, luận văn chẳng hạn.

Điều kiện để apply học bổng toàn phần: Các sinh viên học chương trình cử nhân đại học, học thạc sỹ, tiến sỹ,.. Đang sinh sống tại các quốc gia thuộc khu vực khác nhau trên thế giới, hoặc thuộc khối thịnh vượng chung. Độ tuổi từ trên 18 tuổi đến dưới 40 tuổi. Tiếng Anh đạt tối thiểu 6.0 trở lên đối với hệ đại học, còn hệ sau đại học là phải đạt từ 6.5 trở lên.

Học bổng du học New zeland theo bậc học

Sẽ có theo trung học phổ thông, dự bị, cao đẳn, bậc cử nhân và sau đại học. Một số trường trao học bổng lớn như UC International College (UCIC), ACG schools, Avondale College New Zeland,…

Học bổng của chương trình hệ đại học và sau đại học gồm các trường như: The University of Canterbury, Massey University, Lincoln University,…

Học bổng bậc cao học như các trường: AUT University, University of Otago, The University of Waikato,..

Có một điều các bạn cần lưu ý đó là hầu hết sẽ còn rất nhiều trường đưa ra học bổng, với mức giá trị khác nhau, các chương trình học khác nhau và những tiêu chí xét duyệt khác nhau, bởi vậy nếu bạn nào xin học bổng của các trường, bạn hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ và truy cập website trường đó để xem chi tiết thông tin nhé.

Vì sao nên chọn du học New Zeland

Về môi trường học tập

Tập trung vào kỹ năng mềm cho học sinh, sinh viên là chủ yếu. Họ sẽ dạy cho bạn không chỉ kiến thức mà còn là những kỹ năng phát triển sau khi bạn ra ngoài xã hội làm việc. Nói chung, đây là điều mà hầu hết các trường đại học ở Việt Nam đang thiếu, bạn sẽ có cơ hội tự khám phá bản thân và hoàn thiện bản thân.

Cơ hội việc làm

Ở Mỹ có thể giới hạn làm thêm, nhưng ở New Zeland thì được làm thêm thoải mái, 1 tuần sẽ có 20 giờ được làm thêm, mùa hè có thể làm cả ngày, tiền công làm thêm cao, khi học xong ra trường, bạn sẽ được cấp thêm visa ở lại New Zeland làm việc trong 3 năm nữa. Nếu bạn làm tốt bạn có cơ hội nhận quốc tịch rất nhanh.

Môi trường sống

Có thể khẳng định là rất an toàn, đánh giá là một trong những nước có an ninh rất tốt, là một trong những quốc gia có tỉ lệ tham nhũng và tội phạm thấp nhất. Trung bình mỗi năm tỉ lệ ăn cắp vặt cũng rất ít, hầu hết không có nhiều vụ án lớn xảy ra.

Cảnh vật ở New Zeland

Khi đến New Zeland bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thực từ viễn cảnh các bộ phim như The lost of the Ring, The Hobbies, cảnh thiên nhiên hùng vỹ ở đảo Nam, không khí trong xanh, thiên nhiên được bảo tồn, rất sạch sẽ và mát lành. Bạn không chỉ học tập trong môi trường tốt mà còn trong một đất nước nhiều màu sắc.

Con người New Zeland

Rất thân thiện, thân thiện một cách hơi kỳ, ví dụ bạn đi đường đi học, có thể sẽ có ng sẵn sàng dừng xe lại hỏi cho đi nhờ xe, thậm chí họ có thể vẫn mời bạn khi bạn đã từ chối lên xe hoặc sẽ có người hỏi bạn có bị sao không, có lạc đường không và sẵn sàng giúp đỡ,..

Một quốc gia nổi tiếng có nhiều cừu nhất thế giới
Một quốc gia nổi tiếng có nhiều cừu nhất thế giới

Vậy là mình đã điểm qua một số thông tin chung về xin học bổng du học New Zeland. Mong rằng những thông tin cập nhật bên trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về việc xin học bổng. Hy vọng bạn sẽ đạt được những mục tiêu và đích đến của chính mình nhé.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn hrmsolutions.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 | hrmsolutions.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status