VTC: Quản Lý Nhân Sự Trong Lĩnh Vực Logistic Cảng Biển

VTC: Quản Lý Nhân Sự Trong Lĩnh Vực Logistic Cảng Biển

Xem thêm bài báo trực tiếp tại liên kết: https://vtc.vn/xay-dung-phan-mem-nhan-su-nganh-logistics-cang-bien-d466524.html

vtc quan ly nhan su trong linh vuc logistic cang bien 1

Hiện nay, nhu cầu sử dụng phần mềm nhân sự trong các doanh nghiệp cảng biển, logistic ngày càng tăng. Vì sự phát triển nhanh chóng của các tổ chức trong lĩnh vực này. Để tìm hiểu vấn đề này phóng viên VTC đã có buổi phỏng vấn với chị Nguyễn Thị Trúc Ly – chuyên gia triển khai phần mềm LemonHR, sẽ thông tin cho chúng ta biết những khó khăn thường gặp phải trong quản lý nhân sự trong lĩnh vực logistic.

Những thách thức đang gặp

Chị Ly cho biết trong quá trình triển khai phần mềm nhân sự tại Tập đoàn Gemadept, doanh nghiệp này thường gặp phải những khó khăn sau:

  • Rất khó tuyển dụng được ứng viên phù hợp vì yêu cầu ngành có những đặc thù rất riêng biệt, ví thế doanh nghiệp đã tập trung phát triển nguồn lực nội bộ nhưng khi quy mô ngày một phát triển nhu cầu về nhân sự đã không đáp ứng đủ.
  • Do ngành logistic cảng biển có tính chất nhân sự thường xuyên di chuyển nên việc chấm công tính lương cũng gặp nhiều khó khăn. Đôi khi việc tính lương cuối tháng cũng gặp nhiều sai sót.
  • Quy trình xử lý nghiệp vụ hành chính – nhân sự vô cùng phức tạp, nhân viên nhân sự phải xử lý nhiều giấy tờ thủ công gây mất nhiều thời gian. Ngoài ra dữ liệu bị phân tán gây ảnh hưởng đến việc truy suất dữ liệu khi cần.
  • Mặt khác, thiếu công cụ để Ban giám đốc đánh giá về nhân sự không có tầm nhìn tổng quan, nên khó ra được những quyết định chính xác.

Giải pháp xây dựng phần mềm nhân sự trong doanh nghiệp logistic cảng biển

Một trưởng phòng nhân sự tại Tập đoàn chia sẽ với chị Ly từ lúc triển khai phần mềm các quy trình quản lý được chuẩn hóa, có thể đưa ra được những hướng xử lý rất thông minh, nâng cao hiệu quả quản lý rõ rệt. Phần mềm giúp giảm được giấy và dữ liệu được lưu trữ tập trung, giúp việc truy suất báo cáo rất dễ dàng.

Tính năng công ca phép lương cũng được quản lý rất thuận tiện, nhân viên đi công tác xa cũng có thể chấm công thông việc sử dụng app trên điện thoại.

Trong thời đại công nghệ phát triển với tốc độ nhanh chóng, việc bắt kịp và thay đổi theo xu hướng là rất cần thiết với các doanh nghiệp, để giúp công tác quản lý hiệu quả và tiết kiệm thời giàn thì phần mềm nhân sự là một giải pháp tuyệt vời.

- Ngày đăng: 02/04/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).