Vnexpress: Tiêu chí giúp doanh nghiệp chọn phần mềm HR phù hợp

Vnexpress: Tiêu chí giúp doanh nghiệp chọn phần mềm HR phù hợp

Mời bạn xem bái báo trực tiếp tại liên kết: https://vnexpress.net/kinh-doanh/5-buoc-de-chon-phan-mem-nhan-su-phu-hop-3898302.html

vnexpress tieu chi giup doanh nghiep chon phan mem hr phu hop 2
Rất khó để tìm kiếm một phần mềm nhân sự phù hợp với tiêu chí của doanh nghiệp, lời giải cho công cuộc tìm kiếm phần mềm mà Công ty TNHH Yokohama đã chia sẽ với Vnexpress, đó là cần một quy trình chuẩn bao gồm 5 bước, để đạt được hiệu quả cao nhất trong giải pháp sàng lọc phần mềm.

5 Bước trong quy trình chọn phần mềm nhân sự:

– Xác định nhu cầu doanh nghiệp

Bộ phận nhân sự của Yokohama cho hay bước đầu của quy trình là nên lập ra danh sách những vấn đề cần giải quyết cấp thuyết. Nên thực hiện một cuộc khảo sát giúp tổng hợp những nhu cầu và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên.

– Nghiên cứu phần mềm hiện nay

Để tìm kiếm được đơn vị cũng như phần mềm nhân sự chuyên nghiệp uy tín, thì bộ phận HR đã phải tham gia các diễn đàn, nhóm nhân sự trên mạng xã hội lọc những sản phẩm phù hợp có tiềm năng. Tiếp đến là liên hệ với nhà cung cấp trao đổi về nhu cầu hiện tại, đây là giai đoạn loại bỏ các phần mềm không phù hợp ngay từ đầu.

– Yêu cầu demo phần mềm từ nhà cung cấp

Khi đơn vị cung cấp tiến hành demo thì công ty nên kiểm tra theo tiêu chí: giao diện dễ sử dụng, tính năng ưu việt, nhập liệu đơn giản, tính linh hoạt và có khả năng mở rộng.

– Đặt câu hỏi cho đơn vị cung cấp

Một số câu hỏi xoay quanh về phần mềm là mốt chốt để ban giám đốc quyết định chọn phần mềm.

– Ra quyết định

Khi đã thông qua các bước trên thì việc chọn lựa và ra quyết định sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Với Yokohama doanh nghiệp đã triển khai phần mềm nhân sự LemonHR trong nhiều năm qua, nhận định đây là một hệ thống phù hợp và đáp ứng được tất cả các tiêu chí mà công ty đang cần.

Là một phần mềm có tên tuổi hơn hàng chục năm nay, LemonHR tự hào là giải pháp nhân sự cho các doanh nghiệp tập đoàn lớn trong nước. Với tính năng luôn cập nhật và thay đổi theo những xu hướng công nghệ mới LemonHR đã đứng vững và ngày càng vươn xa.

- Ngày đăng: 30/03/2019
Chia Sẻ