Vnexpress: Tiêu Chí Giúp Doanh Nghiệp Chọn Phần Mềm HR Phù Hợp

Vnexpress: Tiêu Chí Giúp Doanh Nghiệp Chọn Phần Mềm HR Phù Hợp

Mời bạn xem bái báo trực tiếp tại liên kết: https://vnexpress.net/kinh-doanh/5-buoc-de-chon-phan-mem-nhan-su-phu-hop-3898302.html

vnexpress tieu chi giup doanh nghiep chon phan mem hr phu hop 2
Rất khó để tìm kiếm một phần mềm nhân sự phù hợp với tiêu chí của doanh nghiệp, lời giải cho công cuộc tìm kiếm phần mềm mà Công ty TNHH Yokohama đã chia sẽ với Vnexpress, đó là cần một quy trình chuẩn bao gồm 5 bước, để đạt được hiệu quả cao nhất trong giải pháp sàng lọc phần mềm.

5 Bước trong quy trình chọn phần mềm HR phù hợp:

– Xác định nhu cầu doanh nghiệp

Bộ phận nhân sự của Yokohama cho hay bước đầu của quy trình là nên lập ra danh sách những vấn đề cần giải quyết cấp thuyết. Nên thực hiện một cuộc khảo sát giúp tổng hợp những nhu cầu và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên.

– Nghiên cứu phần mềm hiện nay

Để tìm kiếm được đơn vị cũng như phần mềm nhân sự chuyên nghiệp uy tín, thì bộ phận HR đã phải tham gia các diễn đàn, nhóm nhân sự trên mạng xã hội lọc những sản phẩm phù hợp có tiềm năng. Tiếp đến là liên hệ với nhà cung cấp trao đổi về nhu cầu hiện tại, đây là giai đoạn loại bỏ các phần mềm không phù hợp ngay từ đầu.

– Yêu cầu demo phần mềm từ nhà cung cấp

Khi đơn vị cung cấp tiến hành demo thì công ty nên kiểm tra theo tiêu chí: giao diện dễ sử dụng, tính năng ưu việt, nhập liệu đơn giản, tính linh hoạt và có khả năng mở rộng.

– Đặt câu hỏi cho đơn vị cung cấp

Một số câu hỏi xoay quanh về phần mềm là mốt chốt để ban giám đốc quyết định chọn phần mềm HR phù hợp.

– Ra quyết định

Khi đã thông qua các bước trên thì việc chọn lựa và ra quyết định sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Với Yokohama doanh nghiệp đã triển khai phần mềm nhân sự LemonHR trong nhiều năm qua, nhận định đây là một hệ thống phù hợp và đáp ứng được tất cả các tiêu chí mà công ty đang cần.

Là một phần mềm có tên tuổi hơn hàng chục năm nay, LemonHR tự hào là giải pháp nhân sự cho các doanh nghiệp tập đoàn lớn trong nước. Với tính năng luôn cập nhật và thay đổi theo những xu hướng công nghệ mới LemonHR đã đứng vững và ngày càng vươn xa.

- Ngày đăng: 30/03/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).