Vietnamnet: Thuyết Phục Sếp Mua Phần Mềm HR Có Dễ Không?

Vietnamnet: Thuyết Phục Sếp Mua Phần Mềm HR Có Dễ Không?

Xem bài báo tại liên kết sau: https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/5-ly-do-nen-dung-phan-mem-nhan-su-519709.html

vietnamnet thuyet phuc sep mua phan mem hr co de khong 1

Bạn là giám đốc, trưởng phòng nhân sự? một số công việc của bộ phận nhân sự đang mang tính chất lặp lại. Và bạn đang tìm lý do để thuyết phục Sếp chọn phần mềm nhân sự, hãy cũng Vietnamnet tìm hiểu những lý do sau đây có thể dễ dàng thuyết phục Sếp mình chọn mua phần mềm phù hợp.

Chị N.T.T.Hiền trưởng phòng nhân sự lâu năm đang sử dụng phần mềm nhân sự LemonHR, trao đổi với Vietnamnet rằng trong quá trình quản lý nhân sự không đạt được những hiệu quả như mong muốn, hiệu suất làm việc cũng bị giảm đi rất nhiều. Nên chị đã tìm hiểu và đưa ra top 5 lý thuyết phục ban giám đốc chọn phần mềm nhân sự.

1/ Quản lý nhân sự hiệu quả

Khi có phần mềm quản lý thì thông tin nhân viên được lưu trữ tập trung, trong quá trình đào tạo phòng nhân sự còn có thể dễ dàng đánh giá nhân viên thường xuyên. Bên cạnh đó, nhân viên luôn nhìn thấy công việc và mục tiêu của mình từ đó làm việc hiệu quả hơn.

2/ Quản lý công – phép

Khi nhân viên nghỉ phép đột xuất phòng nhân sự rất khó trong việc chấm phép vì phải tìm kiếm các email cũ hoặc có thể ghi chép sai sót. Nhưng khi triển khai phần mềm tính năng xử lý công – ca – phép rất hiệu quả. Hơn nữa phần mềm LemonHR còn có thể quản lý trên thiết bị di động rất tiện lợi, giúp chị có thể quản lý được dữ liệu từ xa.

3/ Truy xuất dữ liệu nhanh

Sự rời rạc trong quá trình quản lý dữ liệu gây trở ngại lớn trong việc truy suất dữ liệu khi cần thiết. Vì vậy chị đã đề xuất nếu như có một hệ thống quản lý nhân sự, thì tất cả các thông tin nhân sự quản lý tập trung và có thể truy xuất bất cứ lúc nào.

4/ Tính năng bảo mật dữ liệu

Những dữ liệu quan trọng về thông tin nhân sự sẽ được bảo mật an toàn. Ngoài ra, phần mềm còn có tính năng phân quyền truy cập, những người được phân quyền cấp cao có thể nhìn thấy ai đã xem thông tin gì, khi nào.

5/ Hiệu suất tăng và tiết kiệm thời gian

Phần mềm đã giúp phòng nhân sự thoát khỏi tình cảnh thực hiện các công việc mang tính chất lặp lại, cải thiện hiệu quả quản lý rõ rệt. Duy trình quản lý được chuẩn hóa, phòng nhân sự có thể tập trung để phát triển chiến lược nhân sự.

Chính những lý do trên đã giúp chị Hiền thuyết phục được ban giám đốc sử dụng phần mềm để quản lý trong doanh nghiệp.

- Ngày đăng: 05/04/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).