Vì Sao Nên Lập Kế Hoạch Trước Khi Triển Khai Công Việc?

Vì Sao Nên Lập Kế Hoạch Trước Khi Triển Khai Công Việc?

Khi nhắc đến việc lập kế hoạch chắc hẳn một số người sẽ không thấy yêu thích, thế nhưng việc lập kế hoạch hay sử dụng phần mềm quản lý công việc sẽ giúp được gì cho bạn? Có thể bạn sẽ cảm thấy việc xây dựng một kế hoạch sẽ làm mất thời gian và phải kiểm tra lại một cách tổng quan khi xây dựng một kế hoạch công việc.

Vì sao cần thực hiện kế hoạch trước khi triển khai

Để hiểu rõ được mục đích và kết quả công việc mà bạn đang triển khai tránh đi sai hướng và không có sự chắc chắn thì việc  hiểu đúng về công việc là điều bắt buộc phải thực hiện. Có thể làm chủ được công việc từ đó có thể triển khai một cách thành công nhất. Việc xây dựng một kế hoạch tốt giúp bạn có tư duy hoạch định  đúng chiến lược, khả năng bao quát vấn đề và có thể xử lý được nhiều công việc trong một khoảng thời gian nhất định.

Co nen dau tu vao phan mem nhan su chuyen nghiep khong 2
Lên kế hoạch công việc là một việc rất quan trọng.

Nếu trong bạn đã hình dung một cách chi tiết những công việc cần thực hiện ở tương lai và thời gian thực hiện chúng, bạn sẽ sắp xếp đạt được nhiều việc một cách hợp lý mà vẫn đạt được kết quả mong muốn.

Liệt kê công việc

Khi bạn đã liệt kê các công việc cần phải làm để hướng đến thực hiện mục tiêu thì việc đi đến đích đơn giản hơn rất nhiều. Bạn cần phải biết mình đang đứng ở đâu và cần phải làm gì để đạt được chiến thắng.

Co nen dau tu vao phan mem nhan su chuyen nghiep khong 1
Liệt kê công việc tránh việc thiếu xót.

Việc xây dựng một kế hoạch sẽ hình thành được những tiêu chuẩn, và tạo điều kiện thuận lợi giúp bạn có thể kiểm tra được tiến độ và có nhiều động lực để có thể hoàn thành công việc hơn.

Co nen dau tu vao phan mem nhan su chuyen nghiep khong 3
Sắp xếp công việc một cách khoa học.

Nếu không xây dựng được kế hoạch gì, cũng như không định được phương hướng cũng như không biết mình cần gì và nên làm gì, và lập kế hoạch giúp bạn kiểm tra xem mình đã đạt được mục tiêu hay chưa và có những giải pháp để điều chỉnh khi có sai sót xảy ra.

Mất hướng khi không có kế hoạch rõ ràng

Nếu như không xây dựng kế hoạch bạn sẽ không biết được bản thân mình làm được gì? Không biết nên làm gì để thực hiện hoàn thành công việc đó? Khi không có kế hoạch bạn sẽ khó có thể chia sẻ hoàn thành một cách hợp lý và sẽ để nó trôi qua một cách rất vô ích và thực hiện những sự thay đổi xung quanh.

Vì thế mà việc lập kế hoạch là vô cùng quan trọng trong công tác thực hiện có một cách rất hiệu quả, để có thể bắt đầu với công việc hay hướng đến một mục tiêu gì và việc đầu đầu tiên bạn nên lập kế hoạch chi tiết và cụ thể hơn.

- Ngày đăng: 01/02/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).