Vì Sao Nên Dùng Phần Mềm Quản Lý Dữ Liệu Trong Doanh Nghiệp

Vì Sao Nên Dùng Phần Mềm Quản Lý Dữ Liệu Trong Doanh Nghiệp

Bất kỳ kỹ sư hệ thống hay chuyên gia dữ liệu nào cũng biết rằng dữ liệu của tổ chức rất dễ bị tổn thất. Khi số lượng dữ liệu phát sinh ngày càng nhiều, doanh nghiệp cần có một phần mềm quản lý dữ liệu để quản lý hiệu quả lượng thông tin này.

Các phần mềm này có một số lợi thế so với cách tiếp cận cũ để bảo trì dữ liệu ở doanh nghiệp. Sau đây là một số lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý dữ liệu để xử lý việc lưu trữ và truy xuất thông tin trong cơ sở dữ liệu.

1/ Cải thiện chia sẻ và bảo mật dữ liệu

Hệ thống phần mềm quản lý dữ liệu phù hợp giúp nâng cao khả năng tiếp cận dữ liệu của tổ chức. Khả năng truy cập tốt hơn giúp người dùng chia sẻ, truy cập dữ liệu nhanh chóng và hiệu quả.

vi sao nen dung phan mem quan ly du lieu trong doanh nghiep 1
Bảo mật dữ liệu an toàn.

Bên cạnh đó phần mềm còn hỗ trợ những người dùng như nhân viên bán hàng có quyền truy cập dữ liệu nâng cao, cho phép đẩy nhanh quy trình bán hàng và đưa ra quyết định hợp lý.

2/ Tích hợp dữ liệu hiệu quả

Triển khai hệ thống phần mềm quản lý dữ liệu sẽ thúc đẩy việc tổng hợp thông tin dữ liệu, giúp ban giám đốc có cái nhìn tổng quát hơn về các hoạt động của doanh nghiệp.

vi sao nen dung phan mem quan ly du lieu trong doanh nghiep 2
Lưu trữ dữ liệu tập trung.

Người quản lý có thể dễ dàng đánh giá ảnh hưởng của một quy trình đến với các quy trình khác và đưa ra điều chỉnh thích hợp.

3/ Tăng tính nhất quán trong dữ liệu

Dữ liệu được lưu trữ ở nhiều phòng ban khác nhau trong tổ chức gây nên tình trạng thiếu sự nhất quán. Bằng cách sử dụng phần mềm quản lý dữ liệu, doanh nghiệp có thể quản lý tập trung dữ liệu tại một nơi và phân quyền chia sẻ truy cập cho tất cả nhân viên.

vi sao nen dung phan mem quan ly du lieu trong doanh nghiep 3
Tạo sự nhất quán trong lưu trữ.

Bên cạnh đó, hệ thống phần mềm dữ liệu còn tạo một mô hình tốt để thực thi các chính sách bảo mật và đảm bảo quyền riêng tư dữ liệu. Điều này giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả hơn, cải thiện tính minh bạch và giảm thiểu rủi ro vi phạm các quy định pháp luật.

4/ Tăng năng suất của người dùng

Nhờ vào sự hỗ trợ từ việc quản lý hiệu quả hệ thống dữ liệu mà năng suất công việc tổng thể sẽ được nâng cao. Bên cạnh đó, phần mềm trao quyền cho người dùng đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác, giúp công ty có định hướng phát triển tốt hơn trong tương lai.

5/ Ra quyết định nhanh chóng

Một phần mềm quản lý dữ liệu tốt giúp cung cấp khung cơ sở để tạo điều kiện cho doanh nghiệp xử lý dữ liệu chính xác, truy xuất báo cáo nhanh chóng. Nhờ đó, các quy trình và hệ thống quản lý dữ liệu được thiện, đồng thời, doanh nghiệp sẽ có thể truy cập vào nguồn thông tin chất lượng và ra quyết định nhanh hơn.

Xem thêm: Chi Phí Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự

- Ngày đăng: 22/03/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).