Vai Trò Quan Trọng Của Quản Lý Nguồn Nhân Lực Trong Doanh Nghiệp

Vai Trò Quan Trọng Của Quản Lý Nguồn Nhân Lực Trong Doanh Nghiệp

Vai Trò Quản Lý Nguồn Nhân Lực

Tối ưu hóa nguồn lực nội tại trong doanh nghiệp là yếu tố quan trọng, tác động trực tiếp đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp đó. Các nguồn lực có mối quan hệ mật thiết và tương tác qua lại với nhau. Có những nguồn lực có thể sao chép, mua từ bên ngoài nhưng cũng có nguồn lực thì không như nhân lực. Do đó, việc quản lý nguồn nhân lực có vai trò cực kỳ quan trọng. Quản lý nguồn nhân lực gắn liền với mọi tổ chức bởi trong bất kỳ cơ quan, đơn vị nào cũng cần phải có bộ phận nhân sự. Hệ thống quản trị nhân sự trong doanh nghiệp trở thành một thành tố quan trọng và trải rộng khắp nơi trong mọi tổ chức.

Vai trò của quản lý nguồn nhân lực được thể hiện ở những điểm sau:

Hỗ trợ công việc sản xuất kinh doanh tiến hành thuận lợi

Hệ thống quản trị nhân sự trong doanh nghiệp khiến mối quan hệ giữa lực lượng sản xuất, nguyên liệu sản xuất và đối tượng sản xuất được điều tiết. Đồng thời tận dụng được tối đa sức lao động cũng như nguồn nguyên liệu, vật tư. Từ đó, nâng cao hiệu suất lao động và đảm bảo việc sản xuất kinh doanh được tiến hành thuận lợi.

 Nâng cao hiệu suất lao động

Quản lý nguồn nhân lực tạo ra một trường lao động chuyên nghiệp, tạo điều kiện để người lao động hứng thú với công việc, phát triển chuyên môn, kĩ năng, đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp. Nhờ vào việc quản lý nguồn nhân lực hiệu quả, công ty không những tạo ra môi trường làm việc tốt mà còn xây dựng nên văn hóa doanh nghiệp.

Vai tro quan trong cua quan ly nguon nhan luc trong doanh nghiep 1
Hệ thống quản trị nhân sự giúp nâng cao hiệu suất công việc.

Từ đó tăng sự gắn bó, đoàn kết trong tập thể nhân viên, giảm chi phí giáo dục và bồi dưỡng lao động, nâng cao lợi nhuận doanh nghiệp.Ngoài việc tạo môi trường làm việc, hệ thống quản trị nhân sự trong doanh nghiệp còn quản lý hiệu suất lao động của nhân viên để có biện pháp cải thiện và nâng cao.

Nâng cao hiệu ích kinh tế, giá trị sản xuất.

Việc phân bổ nguồn nhân lực khoa học, tổ chức các phòng ban hợp lý, dùng đúng người đúng việc là những tiền đề quan trọng nhất để doanh nghiệp có thể tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh của mình ở mức cao nhất.

Vai tro quan trong cua quan ly nguon nhan luc trong doanh nghiep 2
Nâng tầm hiệu quả sản xuất trong doanh nghiệp.

Với mức độ cạnh tranh cao như hiện nay trên thị trường, doanh nghiệp muốn nâng tầm vị thế, thu được lợi nhuận cao thì bắt buộc phải tăng cường đầu tư vào hoạt động quản lý nguồn nhân lực.

Chuyên nghiệp hóa hoạt động doanh nghiệp

Để nâng cao sức cạnh tranh trong từng sản phẩm, dịch vụ của mình thì doanh nghiệp phải có một nguồn nhân lực chuyên nghiệp, giỏi chuyên môn. Do đó, việc triển khai đào tạo, bồi dưỡng cho nhân viên là  yếu tố quan trọng để doanh nghiệp xây dựng được mô hình quản lý khoa học và hiện đại thay vì lối quản lý truyền thống không mang lại hiệu quả như trước kia.

Xem thêm: Phần Mềm Quản Lý Sản Xuất

- Ngày đăng: 10/01/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).