Vai Trò Của Quản Trị Nguồn Lực Trong Doanh Nghiệp

Vai Trò Của Quản Trị Nguồn Lực Trong Doanh Nghiệp

Quản trị nguồn lực được xem là một phần quan trọng trong một tổ chức doanh nghiệp. Vai trò của quản trị nguồn nhân lực trong các doanh nghiệp là tổ chức cho nhân sự để có thể thực hiện hiệu quả công việc. Công tác quản lý nhân sự sẽ thuận lợi hơn nếu sử dụng phần mềm quản lý nhân sự để lưu trữ phân tích thông tin và xuất báo cáo chính xác hơn.

Vai trò của quản lý nguồn nhân lực

Đội ngũ quản lý nhân sự đề ra các chiến lược con người cũng như nguồn lực kinh doanh. Điều này bao gồm quản lý tuyển dụng và tuyển dụng nhân viên, điều phối lợi ích của nhân viên và đề xuất các chiến lược đào tạo và phát triển nhân viên.

Hỗ trợ giúp nhân viên phát triển tốt hơn

Ở tất cả các cấp của tổ chức, các nhà quản lý và chuyên gia nhân sự làm việc cùng nhau để phát triển kỹ năng của nhân viên.

vai tro cua quan tri nguon luc trong doanh nghiep
Hỗ trợ nhân viên dễ dàng với phần mềm quản lý nhân sự.

Ví dụ, các  nhà quản lý nhân sự thường vào các vai trò khác nhau trong tổ chức, từ đó hiểu rõ và giúp nhân sự thích nghi tốt với môi trường.

Bố trí công việc phù hợp với nhân viên

Các nhà quản lý nhân sự cũng nên hõ rõ về công việc của nhân viên và có những chính sách đề xuất các chiến lược để tăng sự cam kết của nhân viên đối với công ty.

vai tro cua quan tri nguon luc trong doanh nghiep 2
Phân bổ công việc phù hợp với nhân sự.

Điều này bắt đầu bằng việc dùng quy trình tuyển dụng hoặc kết hợp nhân viên với các vị trí phù hợp theo trình độ của họ. Sau khi được tuyển, nhân viên phải được cam kết với công việc của họ và cảm luôn hào hứng với công việc mà họ đã ứng tuyển.

Xây dựng phát triển năng lực

Nhà quản lý nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp phát triển lợi thế cạnh tranh, bao gồm xây dựng năng lực của công ty để có thể cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ độc đáo cho khách hàng.

Để xây dựng một nguồn nhân lực hiệu quả, các công ty tư nhân cạnh tranh với nhau trong một “cuộc chiến giành nhân tài”. Nó không chỉ là về việc tuyển dụng nhân tài, mà còn vấn đề để giữ người và giúp họ phát triển và cam kết lâu dài.

Giải quyết vấn đề

Quản lý nguồn nhân lực đòi hỏi lập kế hoạch chiến lược để giải quyết nhu cầu thay đổi của người sử dụng lao động mà còn là thị trường việc làm cạnh tranh không ngừng thay đổi. Các chế độ ưu đãi của nhân viên phải được đánh giá liên tục về chi phí cho người sử dụng lao động, tạo cơ hội để tăng tỷ lệ giữ chân nhân viên thông qua việc thêm ngày nghỉ, sắp xếp làm việc linh hoạt hoặc cải tiến kế hoạch nghỉ hưu..

Xêm thêm: Xu hướng quản lý nhân sự

- Ngày đăng: 01/03/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).