Friday, 12 Aug 2022

Ứng Dụng Rộng Rãi Trí Tuệ Thông Minh Nhân Tạo Trong Đời Sống

Ứng Dụng Rộng Rãi Trí Tuệ Thông Minh Nhân Tạo Trong Đời Sống

Artificial intelligence (AI ) hay còn gọi là trí tuệ thông minh nhân tạo, không còn là một khái niệm chỉ phù hợp với tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, mà đã đi vào cuộc sống của con người theo nhiều cách. Tuy nhiên trí tuệ nhân tạo được ứng dụng khá rộng chủ yếu là một trong những ngành chủ yếu của công nghệ thông tin. AI liên quan đến cách cư xử, sự học hỏi và khả năng thích ứng một cách thông minh của máy móc.
Chúng ta thường dùng các phán đoán nhanh và trực quan, không phải sử dụng tính khấu trừ từng bước như công nghệ AI mô phỏng. Trí tuệ nhân tạo AI đã phát triển bằng cách dùng phương pháp giải quyết vấn đề phụ: tiếp cận các tác nhân để thể hiện nhấn mạnh sự quan trọng của các kỹ năng biến động cao hơn, các nghiên cứu về mạng hệ thống thần kinh cố gắng mô phỏng cấu trúc não bên trong làm phát triển kỹ năng này cao hơn.

Ứng dụng thông minh của AI trong đời sống

Những ứng dụng trí tuệ thông minh nhân tạo chủ yếu bao gồm những tác vụ như điều khiển và lập kế hoạch, lên lịch, hoặc khả năng trả lời được tất cả các câu hỏi về chuẩn đoán bệnh, hay trả lời câu hỏi của khách hàng về sản phẩm nào đó của doanh nghiệp, nhận dạng giọng nói và gương mặt.

Ứng dụng trí tuệ thông minh nhân tạo.

Chính vì vậy mà trí tuệ nhân tạo đã trở thành một môn học với mục đích chính là cung cấp giải pháp cho các vấn đề trong cuộc sống. Ngày nay thì AI được sử dụng rộng rãi trong ngành kinh tế,y tế, ngành kỹ thuật và quân sự, các phần mềm quản lý nhân sự, các trò chơi điện tử…vvv Công nghệ này sẽ giúp chúng ta tăng trải nghiệm mới và xử lý công việc hiệu quả hơn. Trong việc quản trị nhân sự hiện đại ngày nay thì AI sẽ giúp gì hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!.

Sử dụng AI cho các nhiệm vụ lặp đi lặp lại

AI rất giỏi trong việc thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại, đặc biệt khi các nhiệm vụ đó dựa trên các quy tắc hoặc thuật toán. AI có thể được sử dụng để phát hiện các mẫu, in báo cáo, gửi thông báo và thực hiện các nhiệm vụ khác có thể tiết kiệm thời gian của người quản lý nhân sự.

Sử dụng trí tuệ thông minh nhân tạo trong công việc quản trị nguồn nhân lực.

Lên lịch là một nhiệm vụ có thể được duy trì tốt khi sử dụng AI, rất hiệu quả khi lên lịch cho ca làm việc của nhân viên, các nhu cầu công việc quan trọng khác. AI thậm chí có thể được sử dụng để liên lạc và lên lịch các sự kiện mới.

Đặt ủy quyền vào vị trí

AI có thể được dùng với nhu cầu quản lý nguồn nhân lực quan trọng như bảng lương và tham gia hệ thống, xác nhận ủy quyền được đưa ra để ngăn chặn các lỗi và đảm bảo tính chính xác của thông tin.
Khi biết cách kết hợp AI với HR một cách thông minh, các công ty có thể thấy được lợi ích từ việc sử dụng công nghệ mà không phải chịu những nhược điểm tiềm ẩn.

 

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn hrmsolutions.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 | hrmsolutions.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status