Ứng Dụng Quản Lý Nhân Viên Trên Thiết Bị Di Động

Ứng Dụng Quản Lý Nhân Viên Trên Thiết Bị Di Động

Thiết bị di động đang là thiết bị cá nhân cần thiết với mỗi nhân viên hiện đại ngày nay. Vì vậy, thay vì những những phần mềm được cài đặt trên máy tính bàn cồng kềnh, ứng dụng quản lý cài đặt trực tiếp trên di động trở nên phổ biến hơn. Đặc biệt trong quản lý nhân sự, các ứng dụng số ngày càng chứng tỏ được tầm quan trọng và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

1/ Kết nối lực lượng lao động đang phân tán của tổ chức

Tổ chức hiện đại cần sử dụng, kết hợp cả thuê ngoài và nhân viên văn phòng. Ngoài ra, một số lượng lớn nhân viên còn hoạt động ngoài công trường, đi công tác, tham gia dự án ở ngoài.

xu huong phat trien trong tuong lai cua ung dung nhan su di dong 02
Kết nối nhân sự qua ứng dụng.

Trong tình huống này, thông tin liên lạc và truy cập dữ liệu từ xa là điều cực kỳ quan trọng, cần thiết, nhân viên và quản lý đều cần kết nối với cơ sở văn phòng để theo dõi công việc và được hỗ trợ từ xa.

2/ Kỳ vọng công nghệ nhân sự chất lượng cao

Ứng viên ngày này có mức độ kỳ vọng rất cao vào việc cập nhật xu hướng công nghệ của tổ chức. Công nghệ nhân sự trên ứng dụng di động là một phần thiết yếu trong hoạt động của nhân viên, và quản lý, giúp họ cải thiện năng suất làm việc bằng phương pháp linh hoạt, gọn nhẹ.

xu huong phat trien trong tuong lai cua ung dung nhan su di dong
Ứng dụng di động trong doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cũng sở hữu rất nhiều lợi ích từ ứng dụng nhân sự, đặc biệt là về lĩnh vực tuyển dụng. Nhờ các phương tiện truyền thông xã hội, bạn sẽ xây dựng được mạng lưới quan hệ rộng rãi, qua đó dễ dàng tìm kiếm ứng viên tài năng. Các ứng dụng trực tuyến, đánh giá ứng dụng và phỏng vấn trò chuyện video sẽ giúp quá trình tuyển dụng diễn ra nhanh chóng với hiệu suất cao.

3/ Tăng cao tỷ lệ tham gia vào tổ chức của nhân viên

Sự kết nối tốt hơn trong toàn bộ lực lượng lao động mang đến tiềm năng gắn kết nhân viên lớn hơn. Ứng dụng quản lý nhân viên giúp nhân viên kết nối lại với dù họ bị phân tán về mặt địa lý. Tuy nhiên, nó vẫn còn phụ thuộc vào cách bạn sử dụng kết nối di động đó.

4/ Thực hiện chức năng nhân sự mọi lúc mọi nơi

Đây chính là lợi ích lớn nhất của ứng dụng di động trong nhân sự. Nhân viên HR có thể truy cập thông tin và thực hiện các thao tác, chức năng nhân sự 24/7.

5/ Những xu hướng ứng dụng nhân sự di động trong tương lai

# Truy cập chức năng không giới hạn thông qua di động

Hiện nay, các giới hạn về công nghệ và bảo mật khiến các chức năng nhân sự di động được cung cấp vẫn còn gặp nhiều hạn chế, và bị giới hạn về số lượng. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ hiện nay, chúng ta sẽ sớm được sử dụng đầy đủ các chức năng HRMS thông qua các thiết bị di động.

xu huong phat trien trong tuong lai cua ung dung nhan su di dong 01
Truy cập không giới hạn qua điện thoại.

# Làm việc theo nhóm chặt chẽ hơn

Khi các ứng dụng quản lý nhân viên di động ngày càng phổ biến hơn, việc truy cập và giao tiếp giữa nhân viên sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Những rào cản về địa lý, quyền truy cập dữ liệu, thời gian ra quyết định trong hoạt động nhóm sẽ tan biến mất.

# Quản lý hiệu suất liên tục

Trong quá khứ, các nhà quản lý phải tổ chức các cuộc họp thẩm định kiểu cũ hay sử dụng những biểu mẫu nhàm chán, cũ kỹ để quản lý và đánh giá hiệu suất của nhân viên. Các ứng dụng di động ngày nay cho phép người quản lý theo dõi và giám sát hiệu suất dựa trên cơ sở thời gian thực.

Xem thêm: Thách thức hàng đầu khi triển khai ứng dụng di động

Từ đó, doanh nghiệp sẽ có được bức tranh chân thực và nhiều sắc thái hơn về hiệu suất làm việc của từng cá nhân.

- Ngày đăng: 08/08/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).