Ứng Dụng Hệ Thống Quản Lý Nhân Sự Tiền Lương: Nên Hay Không?

Ứng Dụng Hệ Thống Quản Lý Nhân Sự Tiền Lương: Nên Hay Không?

Trong kỉ nguyên 4.0, yếu tố con người đang dần trờ thành một trong những vũ khí mũi nhọn mang lại sức mạnh cho doanh nghiệp. Song song với đó, vấn đề quản lý nhân sự tiền lương đã đặt ra không ít bài toán khó cho đội ngũ quản trị nhân sự nói riêng và ban giám đốc công ty nói chung.

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, các bài toán này đã phần nào tìm được lời giải thông qua hệ thống quản lý nhân sự tiền lương.

Hệ thống này giúp doanh nghiệp quản lý được nguồn nhân lực của mình một cách toàn diện, có những chính sách lương thưởng, hoạch định đào tạo, phát triển nguồn lực hợp lý và phù hợp với tình hình thực tiễn.

Ứng Dụng hệ thống quản lý nhân sự tiền lương: quản trị doanh nghiệp hiệu quả cao

Với hệ thống quản lý nhân sự tiền lương, các hoạt động quản lý, ra quyết định có ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp sẽ được tiến hành nhanh chóng, chuẩn xác.

ung dung he thong quan ly nhan su tien luong nen hay khong 1
Sự ảnh hưởng của hệ thống quản trị nhân sự tiền lương.

Kế hoạch hoạch định đảm bảo chọn đúng người, đúng trình độ, hỗ trợ sự phát triển của nhân viên, từ đó thực hiện mục tiêu chung của doanh nghiệp. Hệ thống quản trị nhân sự tiền lương chính là cánh tay đắc lực để hoàn thành mục tiêu quản trị nhân lực cũng như sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Phân loại hệ thống quản lý nhân sự tiền lương

Trên thị trường Việt Nam các hệ thống quản lý thường được chia thành 2 dạng: đóng gói là tùy chỉnh theo yêu cầu của doanh nghiệp.

ung dung he thong quan ly nhan su tien luong nen hay khong 2
Phân loại trong hệ thống quản trị tiền lương.

Các hệ thống đóng gói được sử dụng cho các doanh nghiệp, quy trình nghiệp vụ quản lý nhân sự không phức tạp. Hệ thống đóng gói quản lý các nhu cầu cơ bản nhất của nhân sự như lưu trữ hồ sơ nhân viên, tính lương,…

ung dung he thong quan ly nhan su tien luong nen hay khong
Những yêu cầu phức tạp trong hệ thống.

Với các yêu cầu nâng cao như chấm công nhiều ca phức tạp, đào tạo trực tuyến, tính nhiều bảng lương,…doanh nghiệp cần tìm đến các hệ thống quản lý nhân sự tiền lương tùy chỉnh. Dựa vào quy mô và nhu cầu để doanh nghiệp có thể lựa chọn được hệ thống phù hợp, hoạt động tốt và hiệu quả tại đơn vị.

Bài viết liên quanPhương Pháp KPI

Các chức năng chính của hệ thống quản lý nhân sự tiền lương

  • Quản lý nhân sự: Hồ sơ thông tin nhân viên; quản lý hợp đồng và các văn bản pháp lý; chấm công; lập chính sách khen thưởng, phúc lợi; tuyển dụng; tính lương.
  • Quản lý lương: Quản lý tiền thưởng, đóng bảo hiểm cho nhân viên.
  • Báo cáo thống kê: Xuất báo cáo tình hình nhân sự, lương nhân viên, danh sách bảo hiểm, tình hình tăng ca, đi làm ngay lập tức theo yêu cầu của quản lý.
  • Quản lý hiệu suất làm việc: Quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên theo định kì theo các phương pháp tiên tiến nhất, từ đó đề ra và định hướng các chính sách thích hợp.
  • Đào tạo: Các lớp học trực tuyển theo nhu cầu của nhân viên để phát triển bản thân, đào tạo nhân viên mới, các nội dung đào tạo chung cho nhân viên.
- Ngày đăng: 27/12/2018
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).