Tuổi Trẻ: Có Cần Thiết Triển Khai Phần Mềm Quản Lý Nhân Viên?

Tuổi Trẻ: Có Cần Thiết Triển Khai Phần Mềm Quản Lý Nhân Viên?

Xem bài báo trực tiếp tại liên kết sau: https://tuoitre.vn/phan-mem-nhan-su-co-thuc-su-can-thiet-hay-khong-20190321202808355.htm

tuoi tre co can thiet trien khai phan mem quan ly nhan vien 1

Ngày nay việc ứng dụng một phần mềm quản lý nhân viên giúp doanh nghiệp hoạt động thuận lợi rất cần thiết, để làm rõ về vấn đề này hãy cùng báo Tuổi Trẻ tìm hiểu qua bài chia sẽ sau đây:

1/ Phòng nhân sự thay đổi như thế nào khi áp dụng phần mềm

Bộ phận nhân sự khối lượng công việc rất lớn, các nhiệm vụ chính như chấm công, tính lương, tuyển dụng, xây dựng chiến lược phát triển nhân viên… Nếu như nhân viên nhân sự phải thực hiện các nhiệm vụ trên theo phương pháp truyền thống sẽ rất mất thời gian và công sức, thay vì thời gian dùng cho việc phát triển chiến lược cho công ty.

Nhưng khi triển khai phần mềm trong doanh nghiệp tạo nên một quy trình chuẩn hóa, doanh nghiệp sẽ có thể cải thiện được sự đồng hóa và tính chính xác của dữ liệu thật dễ dàng. Bên cạnh đó phần mềm còn tích hợp có công cụ báo cáo phân tích các dữ liệu liên quan đến chấm công, đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên…

2/ Khi nào nên triển khai phần mềm quản lý nhân sự

Nếu như doanh nghiệp đang gặp các khó khăn sau đây thì đã đến lúc nên triển khai hệ thống quản lý nhân sự:

  • Các quy trình quản lý không hiệu quả
  • Thời gian dành cho việc cập nhật thông tin bảng tính thủ công quá phức tạp
  • Mất thời gian để tìm kiếm dữ liệu cũ
  • Quản lý và chia quỹ lương không hợp lý

Thị trường phần mềm ngày càng đa dạng vì thế việc chọn lựa phần mềm phù hợp với tổ chức cũng sẽ khó hơn.

Đối với các doanh nghiệp có quy mô nhỏ, thì quy trình quản lý sẽ đơn giản hơn, các gói phần mềm quản lý nhân sự online sẽ phù hợp với doanh nghiệp này.

Với các tập đoàn lớn yêu cầu quản lý phức tạp và yêu cầu quản trị khá đa dạng nên cần cân nhắc khi chọn hệ thống phần mềm phù hợp. Phần mềm quản lý nhân sự sẽ cung cấp các tính năng xử lý công việc cho phòng nhân sự toàn công ty, góp phần vào việc tăng tính nhất quán dữ liệu nội bộ….

Trong thị trường kinh tế cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc xây dựng nội bộ vững chắc là việc vô cùng quan trọng, để tăng thêm sức mạnh và thúc đây doanh nghiệp vươn xa hơn.

- Ngày đăng: 27/03/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).