Trí Tuệ Nhân Tạo AI Ảnh Hưởng Đến Phần Mềm Nhân Sự – Tiền Lương

Trí Tuệ Nhân Tạo AI Ảnh Hưởng Đến Phần Mềm Nhân Sự – Tiền Lương

Tính lương là một trong những quy trình phức tạp nhất ở tất cả doanh nghiệp. Đây cũng là một trong những chi phí lớn nhất chiếm đến 60% tổng chi phí chung. Về lý thuyết, chức năng thanh toán lương rất đơn giản: Bạn trả lương cho nhân viên đúng hạn và tương xứng với công sức mà họ bỏ ra.

Trên thực tế, quy trình trả lương rất phức tạp, phải luôn thay đổi vì nhiều yếu tố tác động. Tuy nhiên, nhờ công nghệ phát triển, việc trả lương giờ đây đã được tự động hóa hoàn toàn, nâng cao tính hiệu quả, chính xác và tiết kiệm chi phí hơn bao giờ hết.

tri tue nhan tao ai anh huong den phan mem nhan su tien luong 05
Trí tuệ nhân tạo AI ảnh hưởng đến phần mềm nhân sự – tiền lương.

Tương tự như tự động hóa và internet, trí tuệ nhân tạo (AI) được thiết lập để phá vỡ giới hạn của quy trình trả lương một lần nữa. Các hệ thống AI có khả năng diễn giải dữ liệu, tận dụng nó để đưa ra quyết định, học hỏi từ những sai lầm trước đây và giải quyết vấn đề một cách chiến lược.

Công nghệ mới mang đến cơ hội mới. Sau đây là ba cách AI tái tạo lại tương lai của hệ thống phần mềm nhân sự tiền lương.

1/ Cơ hội phát triển thêm kỹ năng cho nhân viên nhân sự tiền lương

Khi AI tiếp tục cải thiện các chức năng của hệ thống tiền lương, các nhân viên nhân sự có thể tìm kiếm cơ hội nâng cao giá trị. Nhân viên nhân sự không cần tốn nhiều thời gian nhập liệu thủ công, thay vào đó, họ có thể đóng góp nhiều hơn vào việc đưa ra chiến lược trong các chức năng kinh doanh khác, như tài chính, luật lao động hoặc nguồn nhân lực.

tri tue nhan tao ai anh huong den phan mem nhan su tien luong
Cơ hội phát triển thêm kỹ năng cho nhân viên nhân sự tiền lương.

Bằng cách chủ động tìm kiếm cơ hội phát triển, các chuyên gia nhân sự tiền lương có thể xây dựng lại cách họ tương tác với các bộ phận trong nội bộ, đồng thời gia tăng sức ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

2/ Sửa lỗi và ngăn chặn rủi ro

Xử lý bảng lương phụ thuộc vào việc phối hợp, quản lý các tập dữ liệu lớn, tất cả đều tuân theo nhiều quy tắc tuân thủ phức tạp và liên tục thay đổi. Đây chính là nơi để AI, các công cụ học máy tỏa sáng.

tri tue nhan tao ai anh huong den phan mem nhan su tien luong 02
Sửa lỗi và ngăn chặn rủi ro.

Bằng cách quản lý dữ liệu hành chính và tự động áp dụng các quy định tuân thủ, AI làm giảm đáng kể nguy cơ, mức độ nghiêm trọng của lỗi do con người gây ra, đồng thời cải thiện hiệu suất quản lý.
Các công cụ AI cũng có thể xác định các vấn đề đang tồn tại bằng cách giám sát cách thu thập và xử lý dữ liệu, từ đó đưa ra các chiến lược cải thiện hiệu quả.

3/ Phân tích dự đoán và lên chiến lược

Các tổ chức hiện đại dần nhận thức được tầm quan trọng của dữ liệu bảng lương, việc phân tích nguồn dữ liệu này có thể được dùng để phục vụ công tác ra quyết định chiến lược hướng tới tương lai.

tri tue nhan tao ai anh huong den phan mem nhan su tien luong 03
Phân tích dự đoán và lên chiến lược.

Phân tích dự đoán là ví dụ điển hình về cách công nghệ AI có thể giúp các tổ chức tối đa hóa hiệu quả và thúc đẩy tăng trưởng. Tính năng này dự báo những gì có thể xảy ra trong tương lai dựa trên dữ liệu từ hiện tại đến quá khứ. Các mô hình dự đoán thường được sử dụng để hỗ trợ tài chính, chẳng hạn như định hình ngân sách, tạo hàng tồn kho và cắt giảm các khoản chi phí không cần thiết.

Xem thêm: Chọn phần mềm nhân sự tiền lương theo sản phẩm hiệu quả

Từ các phân tích này, doanh nghiệp có thể đề ra nhiều cách thức khác nhau để giải quyết vấn đề, thấy được tiềm năng của mỗi lựa chọn. Nhân viên nhân sự tiền lương có thể thao tác dữ liệu để mô hình hóa vô số kịch bản tiền lương theo cấp vĩ mô, tạo ra nhiều kết quả khác nhau, học hỏi từ chúng, chạy lại và cuối cùng là ra quyết định chính xác.

- Ngày đăng: 23/10/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).