Top Lý Do Hàng Đầu Mà Doanh Nghiệp Cần Dùng Phần Mềm Chấm Công

Top Lý Do Hàng Đầu Mà Doanh Nghiệp Cần Dùng Phần Mềm Chấm Công

Lý do doanh nghiệp dùng phần mềm

Một báo cáo gần đây của Aberdeen Group The Future of Core HR cho thấy chỉ khoảng một nửa các tổ chức sử dụng hệ thống phần mềm chấm công và quản lý thời gian. Các tổ chức không sử dụng phần mềm này dường như đang tự hỏi về tính cần thiết của nó, bởi việc chấm công dường như là một quá trình khá đơn giản, dễ dàng. Tuy nhiên các phần mềm quản lý chấm công ngày nay đã phát triển mạnh mẽ, vượt ngoài tính năng chấm công đơn giản.

Ngày nay, công nghệ quản lý thời gian và chấm công tập trung vào:

  • Tự động hóa chấm công, phê duyệt và lên quy trình
  • Cung cấp dữ liệu quản lý thông qua việc tạo báo cáo theo thời gian thực
  • Cân bằng giữa nguồn nhân sự tuyển dụng và nhu cầu nhân sự cần thiết
  • Những giải pháp nhân sự ngày nay cung cấp nhiều lợi ích vượt qua việc tự động hóa quy trình đơn giản cho doanh nghiệp. Sau đây là 3 lý do hàng đầu tại sao tổ chức của bạn cần phần mềm

1/ Tăng quyền truy cập vào dữ liệu thời gian/chấm công

Các giải pháp phần mềm chấm công giúp tổ chức tăng quyền hạn truy cập vào dữ liệu. Các hệ thống chấm công truyền thống rất ít quan tâm đến nhu cầu của nhân viên và người quản lý. Khi tầm quan trọng của việc chức năng tự phục của nhân viên (ESS) và quản lý (MSS) tăng lên, ngày càng nhiều tổ chức sử dụng dữ liệu thời gian/chấm công để đưa ra các quyết định quản lý tốt hơn.

top ly do hang dau ma doanh nghiep can dung phan mem cham cong 02
Các hệ thống chấm công truyền thống rất ít quan tâm đến nhu cầu của nhân viên.

Bằng cách sử dụng phần mềm này, người quản lý có thể truy cập dữ liệu nhân veien 24/7, xem báo cáo theo thời gian thực về số thời gian tăng ca của nhân viên hay các vấn đề công ca khác; từ đó tiến hành các điều chỉnh tức thời mà không cần phải thông qua phòng nhân sự.

top ly do hang dau ma doanh nghiep can dung phan mem cham cong 01
Top lý do hàng đầu mà doanh nghiệp cần dùng phần mềm chấm công.

Các giải pháp phần mềm nhân sự hiện đại không dựa vào việc xử lý hàng loạt cùng lúc và tiến hành phân tích chi tiết, cung cấp người quản lý thông tin chính xác hơn khi họ cần.

2/ Giảm chi phí lao động

Chi phí nhân sự chiếm một phần lớn trong hoạt động chi tiêu của bất kỳ doanh nghiệp nào. Bằng cách tự động hóa các quy trình về thời gian và chấm công, doanh nghiệp cỏ thể giảm bớt phần chi phí này.
Đối với bất kỳ ngành nghề hoặc tổ chức nào có tỷ lệ lao động làm việc theo giờ cố định cao, đây là giải pháp cho phép dự đoán chính xác, tăng khả năng thành công trong kế hoạch và quản lý lý, điều này giúp chi phí lao động giảm tới 10%.

3/ Tăng tỷ lệ tuân thủ quy định lao động

Tự động hóa chấm công có thể giúp nâng cao mức độ tuân thủ quy định lao động trong nội bộ doanh nghiệp. Kiểm soát công tác chấm công giúp doanh nghiệp tránh được nguy cơ kiện tụng trong tương lai. Hơn nữa, tự động hóa chấm công giúp phòng HR có khả năng chỉnh sửa, báo cáo và tiêu chuẩn hóa các quy định lao động khác.

top ly do hang dau ma doanh nghiep can dung phan mem cham cong 03
Tự động hóa chấm công có thể giúp nâng cao mức độ tuân thủ quy định lao động.

Những cải tiến trong quy trình mà phần mềm nhân sự chấm công mang lại giúp doanh nghiệp giảm thiểu lỗi, cải thiện thời gian xử lý, giảm bớt gánh nặng quản trị thủ công và mang lại sự an tâm bằng cách tự động thực hiện tất cả các quy tắc về tiền lương và công – ca – phép. Bên cạnh đó, nhiều tổ chức nhận thấy rằng việc triển khai các giải pháp phần mềm tương tự đánh dấu một cột mốc mới trong việc quản lý lao động hiệu quả hơn và cải thiện chất lượng dịch vụ khách hàng.

Xem thêm: Phần mềm nhân sự chấm công tính lương trong kỷ nguyên số

Đối với những tổ chức đang quan tâm đến việc lựa chọn triển khai cài đặt hệ thống phần mềm nhân sự, có rất nhiều sản phẩm trên thị trường mà bạn có thể chọn, tùy thuộc vào nhu cầu tổ chức, ngân sách và quy mô. Dù bạn lựa chọn mô hình sản phẩm nào, phần mềm nhân sự chấm công luôn mang lại lợi ích cho doanh nghiệp nếu bạn quản lý nhân viên theo ca làm việc!

- Ngày đăng: 27/08/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).