Friday, 12 Aug 2022

Top Các Câu Hỏi Phỏng Vấn Hiệu Quả Cao Cho Nhà Tuyển Dụng

Top Các Câu Hỏi Phỏng Vấn Hiệu Quả Cao Cho Nhà Tuyển Dụng

Top Các Câu Hỏi Phỏng Vấn

Trong thực tế hiện nay, ngay cả những nhà tuyển dụng lâu năm và chuyên gia nhân sự đôi khi phải vật lộn với quá trình phỏng vấn. Trong quá trình nỗ lực sàng lọc các ứng viên tốt hơn trước các cuộc phỏng vấn trực tiếp, nhiều công ty dựa vào các cuộc phỏng vấn qua điện thoại hoặc  phỏng vấn video.

Dưới đây là top các câu hỏi phỏng vấn hiệu quả giúp sàng lọc nhân sự phổ biến mang hiệu quả cao trong quá trình phỏng vấn.

1/ Lý tưởng công việc của bạn là gì?

Đây là một câu hỏi đầu tiên tuyệt vời và mở ra cơ hội tìm thấy ứng viên tiềm năng cao. Hãy chú ý đến những điều ứng viên nói muốn rằng bạn không thể cung cấp như một tổ chức hoặc trong vai trò cụ thể. Nếu nhân viên tiềm năng đề cập đến một cái gì đó mà công ty của bạn có thể cung cấp, họ sẽ tạo sự ấn tượng trong cuộc phỏng vấn.

Câu hỏi phỏng vấn về lý tưởng công việc.

Là một người phỏng vấn và quản lý tiềm năng, điều quan trọng đó chính là phải biết những gì thúc đẩy. Lắng nghe ứng viên trả lời trung thực  với một số về bản thân có thể là một lựa chọn vững chắc.

2/ Tại sao bạn muốn làm việc ở đây?

Đây là cơ hội hoàn hảo để tìm hiểu ứng viên. Một mẹo khác: So sánh câu trả lời này với câu trả lời của họ từ câu hỏi đầu tiên trong danh sách này. Mục tiêu không phải là sàng lọc mọi người, mà là để phát hiện sự tương đồng giữa lý tưởng  công việc của họ và vị trí mở.

Vì sao mong muốn làm việc tại doanh nghiệp?.

Một lần nữa, mục đích không phải là để loại bỏ ứng viên từ câu hỏi này, mà là để hiểu được liệu họ có kỳ vọng phù hợp hay không. Một công ty kiến ​​trúc nhỏ với một vài nhân viên trong khu vực sẽ có những ưu và nhược điểm khác so với các đối tác tập đoàn của họ. Ngay cả khi ứng viên không biết điều đó, câu hỏi trước khi phỏng vấn này có tác dụng quản lý những kỳ vọng có thể thay đổi theo ngành, quy mô, khu vực và phong cách quản lý.

3/ Bạn có thể đóng góp gì cho công ty chúng tôi?

Đây là nơi bạn tìm ra những gì ứng viên tiềm năng. Năng lực của họ như thế nào? Đây là ứng cử viên có thể đa dạng hóa tài năng? Lắng nghe chi tiết cụ thể hoặc ví dụ về các nhiệm vụ được thực hiện trước đó .. Nếu bạn hiểu vị trí cần gì và ứng viên hiện tại có thể phù hợp với vị trí như thế nào, sẽ dễ dàng hơn để chọn lựa ứng viên.

4/ Giới thiệu về tính cách của ứng viên

Câu hỏi này cho phép bạn đánh giá ứng viên sẽ phù hợp với không chỉ với phòng ban họ làm việc, mà toàn bộ công ty nói chung .

Cho ứng viên tự giới thiệu về tính cách của chính mình.

Với rất nhiều đánh giá và một loạt các bài kiểm tra tính cách, hầu hết các ứng cử viên ít nhất sẽ có một số khái niệm về điểm mạnh của họ. Cho dù đó là DiSC hay đánh giá dựa trên ứng dụng, nếu họ nghiêm túc phát triển chuyên môn. Câu trả lời của họ sẽ nói lên kỹ năng giao tiếp và mức độ tự nhận thức.

5/ Những kinh nghiệm trong quá khứ của bạn sẽ ảnh hưởng đến quyết định của bạn như thế nào?

Điều này cung cấp cho bạn một nguồn thông tin về lịch sử việc làm của ứng viên tiềm năng, ngoài những gì được liệt kê trong hồ sơ của họ. Một ứng viên lý tưởng là khi họ sẽ rút được kinh nghiệm từ những điều trong quá khứ giúp họ phát triển hơn..

Kinh nghiệm trong quá khứ ảnh hưởng như thế nào?.

Cho dù từ thất bại hay thành công, ứng viên nên thể hiện có một số kinh nghiệm xác định nghề nghiệp để rút kinh nghiệm. Nếu những trải nghiệm họ đề cập là tích cực, có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về giá trị của họ và những gì thúc đẩy họ.

6/ Bạn làm gì tốt nhất?

Câu hỏi này là một phiên bản thực tế hơn của câu hỏi phỏng vấn phổ biến, siêu năng lực của bạn là gì? Câu hỏi ứng viên xác định những gì họ tự hào nhất, cho dù là cá nhân hay chuyên nghiệp. Bạn có thể tìm thấy một chất lượng có thể được hợp nhất vào nơi làm việc.

Ứng viên làm tốt nhất công việc nào?.

Theo Gallup, trong các công ty nơi các nhà quản lý tập trung vào thế mạnh hoặc đặc điểm tích cực của nhân viên, gần bảy trong số mười (67%) nhân viên đã tham gia. Ấn tượng hơn nữa? Các doanh nghiệp tập trung vào thế mạnh của nhân viên đã giảm doanh thu, tăng lợi nhuận, thu hút khách hàng cao hơn và ít sự cố an toàn hơn.

7/ Những gì thúc đẩy bạn đi làm mỗi ngày?

Các câu trả lời độc đáo với câu hỏi này để xem liệu bạn có thể tìm thấy một số hiểu biết cá nhân. Điều quan trọng đối với các nhà quản lý, là tìm hiểu cá nhân nhân viên của họ để sau này họ có thể giúp doanh nghiệp thành công và đạt được mục tiêu thông qua công việc.

8/  Những gì làm cho bạn quan tâm?

Có những khía cạnh của công việc ít thú vị hơn, có thể một số ứng viên cho rằng những điều nhỏ nhặt, những người khác có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về thói quen làm việc của họ. Nếu họ đề cập đến sự chậm trễ, bạn biết ứng viên đấy tôn trọng thời gian của người khác. Nếu ứng viên nói về việc thích làm việc cá nhân nhưng vị trí có tính hợp tác cao, hãy chuyển sang ứng viên tiếp theo.

9/ Hãy nói với tôi về một thời gian khi bạn vượt qua một thử thách

Câu hỏi này xác định các kỹ năng giải quyết vấn đề và khả năng phục hồi của ứng viên. Các câu hỏi hành vi như thế này khó hơn cho các ứng viên trả lời, nhưng hãy cho bộ phận HR đọc sâu hơn nhiều về cách làm việc của một người thay vì thông tin khô khan được cung cấp trong hồ sơ xin việc của họ.

Xem thêm: Tuyển dụng Marketing: ảo tưởng hay xu thế?

Câu hỏi này nhận được rất nhiều tính từ mà chúng ta vô tâm đặt trong quảng cáo việc làm. Từ người chơi đồng đội của người khác, người khác, đến người có động lực, bạn có thể nói rất nhiều về ai đó dựa trên việc họ giúp đỡ người khác như thế nào.

Các câu hỏi phỏng vấn hiệu quả giúp các nhà tuyển dụng đẩy mạnh quá trình phỏng vấn. Các câu hỏi gợi ra một câu trả lời cá nhân, kích thích tư duy sẽ hướng dẫn quá trình phỏng vấn của bạn vào một lĩnh vực hiệu quả mới.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn hrmsolutions.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 | hrmsolutions.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status