Friday, 12 Aug 2022

Top 6 Lợi Ích Của Chương Trình Mentorship Cho Nhân Viên

Top 6 Lợi Ích Của Chương Trình Mentorship Cho Nhân Viên

Để thành công trong môi trường kinh doanh luôn thay đổi như ngày nay, các công ty phải học hỏi và phát triển không ngừng, đồng thời hiểu được nhu cầu, nguyện vọng và động lực. Chương trình mentorship cho nhân viên tại doanh nghiệp là lựa chọn thích hợp thích hợp để bạn giải quyết vấn đề này.

Thay vì người quản lý hoặc đồng nghiệp, nhân viên có thể nhờ sự hỗ trợ của mentor trong hướng dẫn nghề nghiệp, phát triển giữa các cá nhân, tìm hiểu về hoạt động nội bộ của công ty,…Một số lợi ích của chương trình mentorship cho doanh nghiệp bao gồm:

1/ Tạo văn hóa học tập

Bằng cách công khai chương trình cố vấn tại nơi làm việc trong nội bộ, bạn đang tạo ra một văn hóa công ty coi trọng việc học tập và phát triển. Nhân viên biết rằng tương lai của họ sẽ được đầu tư nếu họ kết hợp với một người cố vấn có thể giúp định hướng cho con đường phát triển nghề nghiệp của họ.

Tạo môi trường làm việc học tập tích cực.

Ngoài ra, chương trình còn thúc đẩy môi trường học tập, hợp tác, khuyến khích nhân viên tiếp thu kiến thức từ những người xung quanh.

2/ Thúc đẩy sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp

Bằng cách ghép nhân viên với người vấn được giao nhiệm vụ hướng dẫn nhân viên, bạn đã tạo ra một môi trường an toàn để nhân viên học tập. Họ thoải mái chấp nhận rủi ro và phạm sai lầm vì họ hiểu rằng họ không nên ngừng học hỏi.

3/ Giảm chi phí học tập

Theo nghiên cứu của Brandon Hall Group, các công ty lựa chọn hình thức lớp học để đào tạo nhiều hơn 22% so với các phương thức khác, nhưng chương trình mentorship cho doanh nghiệp được đánh giá là hiệu quả hơn/ Trong thực tế, đây là phương pháp học tập hiệu quả nhất, đồng thời có mức chi phí thấp nhất.

4/ Giảm căng thẳng và lo lắng

Khi gặp vấn đề trong công việc, nhân viên có thể cảm thấy bối rối khi phải đến gặp người quản lý. Đồng nghiệp có thể không giúp đỡ được nếu họ chưa bao giờ gặp phải vấn đền tương tự.

Giảm căng thẳng trong công việc.

Một người cố vấn tại nơi làm việc là người có thể hướng dẫn bất cứ vấn đề gì. Biết được có người sẽ luôn hỗ trợ công việc sẽ giúp nhân viên cảm thấy thoải mái hơn.

5/ Lợi ích cho người cố vấn

Không chỉ những nhân viên được cố vấn mà ngay cả những người cố vấn cũng sẽ được hưởng lợi từ mối quan hệ này.

Giúp đôi bên cùng có lợi.

Theo một nghiên cứu về lợi ích nghề nghiệp liên quan, những người cố vấn so với những người không cố vấn hài lòng hơn với công việc của họ, và có ý thức mạnh mẽ hơn về toàn bộ tổ chức.

6/ Tạo ra vòng tuần hoàn cố vấn

Khi nhân viên được hưởng lợi ích của chương trình mentorship cho doanh nghiệp, họ sẽ có nhiều khả năng tình nguyện thực hiện điều tương tự cho nhân viên mới tiếp theo.

Xem thêm: Tuyển dụng Marketing: ảo tưởng hay xu thế?

Bằng cách tạo ra một chương trình chính thức, nhân viên sẽ thấy dễ dàng hơn khi tham gia, thực hiện đào tạo và bắt đầu tạo ra sự khác biệt.

Một số bước đơn giản để bắt đầu chương trình mentorship cho doanh nghiệp như:

  • Ghép đôi các nhân viên thích hợp
  • Đặt nguyên tắc cho việc cố vấn, bao gồm tần suất của các cuộc họp
  • Kiểm tra thường xuyên để đảm bảo mối quan hệ cùng có lợi
  • Quảng bá chương trình trong nội để đưa nhân viên có kinh nghiệm cùng tham gia

Mentorship đang dần trở thành hình thức đào tạo phổ biến trong nhiều doanh nghiệp, bởi nó mang lại nhiều lợi ích thiết thực, đồng thời lại cắt giảm chi phí cho việc hướng dẫn nhân viên mới. Để thực hiện chương trình mentorship hiệu quả, bạn cần đảm bảo cân bằng lợi ích song phương giữa người cố vấn và người được cố vấn!.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn hrmsolutions.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 | hrmsolutions.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status