Top 4 Câu Hỏi Cần Cân Nhắc Trước Khi Đầu Tư Vào Công Nghệ

Top 4 Câu Hỏi Cần Cân Nhắc Trước Khi Đầu Tư Vào Công Nghệ

Nếu bạn là một nhà đầu tư, ắt hẳn bạn cũng biết rõ rằng chiến lược tốt nhất để có lợi nhuận dài hạn là tìm kiếm các công ty khởi nghiệp đầy triển vọng. Nếu công ty bạn đầu tư phát triển thành một gã khổng lồ trong tương lai, số cổ phiếu bạn nắm trong tay sẽ tạo ra một con số lợi nhuận lớn.

Ngày nay, các công ty khởi nghiệp tiềm năng hầu hết đều thuộc lĩnh vực công nghệ nhưng không đồng nghĩa với việc nhiều công ty khởi nghiệp công nghệ có tiềm năng như đã quảng cáo.

Sau đây là 4 câu hỏi cần tìm hiểu trước khi bạn thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào.

1/ Bạn có thực sự hiểu về công nghệ không

Bạn thường không cần hiểu đầy đủ các hoạt động bên trong của một doanh nghiệp mà bạn muốn đầu tư, tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp phát triển công nghệ mới, điều này thực sự rất cần thiết. Đôi khi một số công ty sẽ tô vẽ cho công nghệ của mình, và cố gắng đưa ra nhiều khái niệm khoa học khiến các nhà đầu tư choáng ngợp.

top 4 cau hoi can can nhac truoc khi dau tu vao cong nghe 04
Bạn đã hiểu rõ về công nghệ.

Đó có thể là một công nghệ có vẻ như rất tiên tiến, hữu ích, có thể dễ dàng qua mắt những nhà đầu tư không chuyên, khiến họ không nhận ra được bất kỳ sai sót tiềm ẩn nào. Do đó, nếu bạn muốn đầu tư vào công nghệ, bạn nên sẵn sàng thực hiện một số nghiên cứu về cách thức hoạt động của nó.

top 4 cau hoi can can nhac truoc khi dau tu vao cong nghe 03
Nên nghiên cứu về công nghệ trước khi ra quyết định.

Bạn không có cơ sở thực tế để dự đoán lợi nhuận của mình, mà sẽ phải dựa vào mức độ tin tưởng của bạn với công ty. Thật khó để đặt niềm tin vào công nghệ nếu bạn không nắm được những thông tin cơ bản về hoạt động bên trong của nó. Bạn có thể bị thua lỗ nếu bạn thiếu hiểu biết về những gì mình đang đầu tư.

2/ Có lựa chọn nào tốt hơn không

Sẽ có nhiều công ty khởi nghiệp tìm kiếm người tài trợ cho hoạt động kinh doanh của họ. Sự thật là một số sẽ thành công, nhưng phần nhiều sẽ thất bại, thậm chí là trước khi họ cho ra mắt sản phẩm.

top 4 cau hoi can can nhac truoc khi dau tu vao cong nghe 02
Lựa chọn nào là phù hợp.

Khi công nghệ đang trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, nhiều người đã nhảy vào lĩnh vực này mà không thực sự hiểu biết về những gì họ làm. Bạn không nên đầu tư vào một công ty duy nhất, hãy chọn những công ty có nhiều tiềm năng nhất. Hãy xem xét càng nhiều lựa chọn càng tốt, và hiểu rõ về những công nghệ mà họ cung cấp trước khi bạn đầu tư.

3/ Có nhu cầu thực sự với những công nghệ này không

Đây là một trong những điều quan trọng nhất về những công nghệ mới, tiên tiến mà mọi người đang cố phát triển. Mọi người có thực sự cần đến nó hay không? Dù công nghệ mới rất thông minh, độc đáo nhưng ai sẽ là người muốn sử dụng nó?

Sản phẩm tiềm năng nhưng không ai có nhu cầu sử dụng là nguyên nhân dẫn đến cái chết của nhiều công ty công nghệ.

top 4 cau hoi can can nhac truoc khi dau tu vao cong nghe 01
Nhu cầu thực tế trong công việc.

Có thể không có nhiều dữ liệu thực tế về công ty, nếu họ là một start up, họ thậm chí có thể còn chưa cho ra mắt sản phẩm trên thị trường. Nếu như họ có dữ liệu, bạn có thể tìm hiểu xem công ty đang hoạt động như thế nào.

Bạn có thể tìm hiểu chung về nhu cầu của thị trường thông qua các công ty đối thủ đang hoạt động như thế nào. Tóm lại, đừng để bị những khái niệm khoa học tiên tiến làm bản thân bị mù quáng.

4/ Công ty đó có đáng để tin tưởng không

Khi bạn đầu tư vào các công ty lớn, bạn có thể tìm hiểu được cách họ đã đối xử với các nhà đầu tư thông qua các hồ sơ theo dõi chung về họ. Bạn thực sự nên thực hiện điều này với các start up, hãy dành thời gian liên hệ với công ty và tìm hiểu những ai đang làm việc tại đó.

Nhiều công ty đang tìm kiếm nguồn tài trợ có lẽ sẽ đánh giá cao các buổi gặp mặt với những nhà đầu tư tiềm năng, vì vậy, đừng cảm thấy mình đang vượt quyền.

Hãy thực hiện điều này sau khi đã nghiên cứu về công ty và tìm hiểu về công nghệ. Bạn có thể nhận ra nếu họ đang cố gắng thao túng bạn, hoặc gây ảnh hưởng bằng những hứa hẹn viển vông. Tất nhiên, mọi người đều sẽ cố gắng thuyết phục bạn đầu tư nhưng bạn có thể tiến hành các biện pháp để loại bỏ những kẻ nói dối, mưu mô.

Xem thêm: Dự Báo Và Lập Kế Hoạch Nhân Sự Trong Tương Lai

Đầu tư vào công nghệ đang phát triển là một trò chơi mạo hiểm. Do đó, hãy cân nhắc thận trọng, tự hỏi bản thân những câu hỏi trước khi ra quyết định đầu tư.

- Ngày đăng: 09/10/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).