Top 3 Yếu Tố Chính Giúp Chọn Phần Mềm Employee Self Service

Top 3 Yếu Tố Chính Giúp Chọn Phần Mềm Employee Self Service

Tự phục vụ cho nhân viên (ESS – Employee Self Service) đang nhanh chóng trở thành một tính năng tiêu chuẩn trong hệ thống nhân sự của mọi tổ chức doanh nghiệp. Một khảo sát về phần mềm nhân sự của CedarCrestone đã nhấn mạnh rằng việc tự động hóa chức năng ESS đã được 82% các tập đoàn lớn, đông nhân viên áp dụng.

Bên cạnh đó, một nghiên cứu mới từ Towers Watson cho thấy, hơn 37% tổ chức đang trong quá trình triển khai hệ thống tự phục vụ nhân viên mới.

Tuy nhiên chỉ có 11% doanh nghiệp thực sự quan tâm đến tính năng ESS. Trên thực tế, việc lựa chọn phần mềm Tự phục vụ cho nhân viên đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Có rất nhiều vấn đề cần quan tâm trong quá trình chọn lựa như lợi ích kinh doanh, chi phí liên quan, yêu cầu kỹ thuật, rủi ro triển khai,…
Sau đây là danh sách các yếu tố quan trọng khi lựa chọn và triển khai ứng dụng phần mềm Tự phục vụ cho nhân viên.

1/ Chức năng của phần mềm

Các tổ chức cần đặt câu hỏi về những chức năng cần có trong phần mềm ESS, và những lợi ích mà nó mang lại cho nhân viên và doanh nghiệp. Tự động hóa chức năng ESS về cơ bản là cho phép truy cập hồ sơ cá nhân của nhân viên, thông báo cho HR về những thay đổi, cập nhật, bổ sung.

top 3 yeu to chinh giup chon phan mem employee self service 04
Chức năng chính của phần mềm.

Tuy nhiên, để thực sự tận dụng tính năng tự phục vụ, nhân viên phải được trao quyền để thực hiện các nhiệm vụ trước đây do phòng HR đảm nhận.Khi các tính năng của phần mềm Employee Self Service tiếp tục được mở rộng, các lợi ích tiềm năng mà doanh nghiệp nhận được cũng sẽ được mở rộng theo.

2/ Dễ sử dụng

Thiết kế phần mềm ESS cần thu hút nhân viên sử dụng bằng cách tận dụng các giao diện quen thuộc và các thanh điều hướng trực quan. Một tài liệu của IBM đã nhấn mạnh rằng, các giải pháp ESS tự động phải dễ điều hướng nếu không người dùng sẽ quay lưng lại với phần mềm.

top 3 yeu to chinh giup chon phan mem employee self service 03
Dễ dàng sử dụng.

Hơn nữa, cổng thông tin tự phục vụ nhân viên vừa hiệu quả vừa dễ sử dụng sẽ giúp nhân viên nhanh chóng làm quen với phần mềm, từ đó nâng cao hiệu suất hoàn thành công việc mà không cần phải có chuyên môn cao về nhân sự hay CNTT.

3/ Sự tham gia của nhân viên

Phần mềm Employee Self Service mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, tuy nhiên nếu phản ứng từ lực lượng nhân viên không tích cực, đó sẽ là một sự lãng phí lớn. Do đó, một vài cuộc khảo sát ban đầu như thông qua khảo sát, trò chuyện nhóm, bầu chọn qua phương tiện truyền thông xã hội để tìm hiểu về quan điểm của nhân viên hết sức cần thiết.

top 3 yeu to chinh giup chon phan mem employee self service 02
Top 3 yếu tố chính giúp chọn phần mềm Employee Self Service.

Bạn cần tìm cách để lực lượng lao động cảm nhận được lợi ích của phần mềm ESS, đồng thời bộ phận nhân sự và IT cần hỗ trợ hết mức cần thiết để đảm bảo phần mềm vận hành tốt trong nội bội.

top 3 yeu to chinh giup chon phan mem employee self service 01
Giúp tự quản lý dễ dàng.

Điểm mấu chốt trong của nhiều dự án phần mềm nhân sự là chi phí quyết định bao gồm nhiều mức phí như chi phí trực tiếp, chi phí gián tiếp, chi phí phân bổ.

Xem thêm: Những sai xót thường gặp khi chọn phần mềm nhân sự

Bộ phận nhân sự được kỳ vọng ngày càng sẽ mang lại nhiều giá trị chiến lược hơn cho công ty. Phần mềm ESS không những mang lại lợi ích cho nhân viên mà còn giúp phòng HR tập trung vào các chiến lược phát triển. Do đó, doanh nghiệp nên nghiêm túc xem xét 3 yếu tố trên khi lựa chọn phần mềm nhân sự, và nhận thức rằng ESS không chỉ là một tiện ích mà còn là một phần quan trọng trong chiến lược của tổ chức.

- Ngày đăng: 06/09/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).