Friday, 12 Aug 2022

Top 3 Thách Thức Trong Cách Quản Lý Nhân Sự Hiện Nay

Top 3 Thách Thức Trong Cách Quản Lý Nhân Sự Hiện Nay

Cách Quản Lý Nhân Sự

Việc quản lý nhân sự đang là một vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Mặc dù, phần mềm nhân sự đã hỗ trợ giảm bớt những công việc nặng nề các quy trình rườm rà, trong việc quản lý nguồn nhân lực nhưng phòng nhân sự vẫn luôn phải đối đầu với nhiều thách thức mới do sự thay đổi nhanh chóng của thị trường.

Những thách thức trong cách quản lý nhân sự hàng đầu hiện nay là gì? Sau đây là danh sách top 3 thách thức phổ biến nhất mà các chuyên gia nhân sự phải đối mặt cùng với các giải pháp thực tế để giải quyết chúng.

# Thu hút nhân tài

Thu hút và giữ chân nhân tài cần bộ phận HR bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức. Để thu hút đúng người, bộ phận HR cần nắm rõ các yêu cầu của công và tổ chức. Nhưng khi vai trò và kỳ vọng công việc liên tục thay đổi và văn hóa tổ chức tiếp tục phát triển thì nhiệm vụ này ngày càng trở nên khó khăn.

Chiến lược thu thút nhân tài.

Sử dụng phần mềm nhân sự kết hợp với các nền tảng tuyển dụng để thu hút tài năng mục tiêu, tùy thuộc và kỹ năng, ngành và cấp độ công việc của họ. Sau đó, bắt đầu sàng lọc các ứng viên, tập trung vào tính phù hợp của họ với tổ chức. Bằng cách tập trung vào những phẩm chất này, doanh nghiệp sẽ tạo ra một nhóm nhân viên mới có khả năng đạt được mục tiêu đào tạo và phát triển của doanh nghiệp, ngay cả khi doanh nghiệp biến đổi theo thời gian.

# Phát triển thế hệ lãnh đạo kế cận

Tùy thuộc vào năng lực của người quản lý mà các đội nhóm trong công ty có sự thể hiện khác nhau. Nhiều nhân viên có ý định rời bỏ công việc vì mối quan hệ kém với người quản lý trực tiếp của họ. Do đó việc phát triển đội ngũ lãnh đạo kế cận đầy tài năng và biết các truyền cảm hứng cho nhân viên là điều rất quan trọng.

Xây dựng nguồn lực tiếp theo.

Doanh nghiệp phải thường xuyên cung cấp các chương trình đào tạo nội bộ phát triển kĩ năng nhân viên trên phần mềm nhân sự. Đồng thời, nhân viên phải có một con đường phát triển sự nghiệp rõ ràng. Điều này thể hiện cho những nhân viên tiềm năng mà doanh nghiệp đánh giá cao thấy rằng ban lãnh đạo nhìn thấy tiềm năng phát triển ở họ và đang tích cực đầu tư vào sự phát triển đó.

# Bồi dưỡng văn hóa không ngừng học hỏi

Ngày nay, phần đông nhân viên nghỉ việc với lý do thiếu cơ hội phát triển. Do đó đào tạo là hoạt động chính để giữ chân nhân viên, tạo tính gắn kết và trung thành.Nhưng điều này chỉ đúng khi đào tạo có liên quan đến công việc của họ. Đào tạo phải diễn ra liên tục để doanh nghiệp duy trì tính cạnh tranh, tránh trường hợp nhân viên trở nên buồn chán hoặc quá tải.

Nâng cao trao dồi kiến thức cho nhân viên.

Hệ thống eLearning trên phần mềm nhân sự chính là giải pháp đơn giản nhất để giải quyết vấn đề này. Với eLearning, nhân viên có thể học trực tuyến ở  bất kì nơi đâu và bất kì địa điểm nào. Nhân viên được tận hưởng khóa đào tạo một cách thoải mái nhất và tận hưởng sự linh hoạt với các bài học phù hợp với nhu cầu của họ.

Khi các ngành công nghiệp và công nghệ phát triển với sự gia nhập của các lực lượng lao động thế hệ mới cũng như sự cạnh tranh gia tăng do sự toàn cầu hóa, vấn đề quản lý nhân lực phải được chú trọng hơn nữa. Với tình hình như thế, phần mềm nhân sự chính là công cụ trao quyền tốt nhất cho nhân viên, để hướng toàn doanh nghiệp tiến đến con đường thành công bền vững.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn hrmsolutions.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 | hrmsolutions.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status