Top 3 Lý Do Tại Sao Nên Dùng Phần Mềm Quản Lý Lịch Làm Việc

Top 3 Lý Do Tại Sao Nên Dùng Phần Mềm Quản Lý Lịch Làm Việc

Tại Sao Dùng Phần Mềm Quản Lý Lịch Làm Việc

Quản lý lịch làm việc cho nhân viên sao cho hiệu quả là một trong những công việc thách thức nhất với chủ doanh nghiệp hoặc người nhân sự. Để giải quyết bài toán này, doanh nghiệp cần tự động hóa lịch trình công việc thông qua phần mềm quản lý lịch làm việc cho nhân viên.

1/ Xác định thời gian nghỉ phép của nhân viên

Để đơn giản hóa quy trình đăng ký nghỉ phép, nhiều doanh nghiệp chuyển sang sử dụng phần mềm quản lý lịch làm việc. Việc triển khai phần mềm này cho phép nhân viên có thể tự mình đăng ký nghỉ phép.

top 3 ly do tai sao nen dung phan mem quan ly lich lam viec 1
Tự động hóa các quy trình quản lý giảm  bớt được thời gian.

Đồng thời người quản lý còn có thể giảm bớt thời gian, tăng cường khả năng kiểm soát trong quy trình theo dõi, phê duyệt phép. Phần mềm quản lý lịch làm việc còn cho phép thiết lập số ngày phép được hưởng của nhân viên. Việc kiểm soát được số ngày nghỉ, biết được lịch đi làm của nhân viên sẽ người quản lý lên kế hoạch, phân công nhiệm vụ, sắp xếp nhân lực cho dự án chính xác hơn.

2/ Theo dõi và quản lý công của nhân viên

Để quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên hiệu quả, người nhân sự/quản lý phải nắm bắt được số ngày làm việc của nhân viên. Nếu nhân viên vắng mặt quá nhiều, phần mềm quản lý lịch làm việc sẽ đưa ra cảnh báo để quản lý chú ý và xác định những ai nằm trong diện cần lưu ý.

top 3 ly do tai sao nen dung phan mem quan ly lich lam viec 2
Theo dõi và quản lý được nhân viên.

Hành vi vắng mặt thường phát sinh trong các khoảng thời gian có áp lực công việc nặng nề. Nếu doanh nghiệp phân chia nhân viên làm việc theo ca, nhân viên thường hay nghỉ vào những ca làm việc trễ. Doanh nghiệp cần có phần mềm theo dõi công của nhân viên để nắm bắt được các hành vi này, từ đó có biện pháp xử lý kịp thời.

3/ Giao tiếp hiệu quả

Nhờ có phần mềm quản lý lịch làm việc, người quản lý/nhân sự sẽ nhận thấy được các xu hướng và tình hình biến động nhân sự trong nội bộ công ty. Để có thể giải pháp được các tình trạng như nhân viên nghỉ quá nhiều, nghỉ không lý do,… thì giao tiếp giữa cấp trên và cấp dưới là điều quan trọng nhất. Các cuộc thảo luận mở có khả năng làm giảm bớt các vấn đề khiến nhân viên nghỉ việc trước khi chúng vượt khỏi tầm kiểm soát.

top 3 ly do tai sao nen dung phan mem quan ly lich lam viec 3
Cải thiện sự giao tiếp hiệu quả.

Phần mềm quản lý lịch làm việc cho thấy kế hoạch làm việc từ phía 2 chiều: nhân viên và quản lý, đồng thời làm cơ sở để hai bên thảo luận về khối lượng công việc và hiệu suất hiện tại. Nhờ đó, các cuộc thảo luận sẽ diễn ra cởi mở, minh bạch hơn làm tiền đề để giải quyết và cho nhân viên cơ hội tiếp tục quay lại làm việc hay nâng cao hiệu suất của mình hơn.

Quản lý lịch làm việc hiệu quả có thể là thách thức ngay cả với những người nhân sự dày dặn kinh nghiệm. Các gợi ý về việc sử dụng phần mềm quản lý lịch làm việc trên sẽ giúp doanh nghiệp bạn thực hiện được những chính sách cho lợi cho sự phát triển của toàn bộ tổ chức.

 

- Ngày đăng: 11/03/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).