Tính Năng Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Thông Minh

Tính Năng Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Thông Minh

Tính Năng Phần Mềm Quản Lý

Tính năng phần mềm quản lý nhân sự là một trong những tiêu chí được ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn phần mềm nhân sự phù hợp. Nhu cầu về phần mềm nhân sự ngày một tăng cao, song song với đó là các công ty cung cấp giải pháp nhân sự mọc lên rầm rộ, dẫn đến sự hoang mang của chủ doanh nghiệp khi lựa chọn phần mềm.

Khi lựa chọn bất kỳ nền tảng nào, doanh nghiệp cũng phải cân nhắc về tính năng tùy chọn và tính năng cần thiết. Sau đây là danh sách 4 tính năng phần mềm quản lý nhân sự cần thiết nhất với doanh nghiệp.

Cơ sở dữ liệu nhân viên tập trung

Vấn đề lớn nhất với phòng nhân sự khi sử dụng excel đó là họ phải tự thay đổi, chỉnh sửa và cập nhật mọi chi tiết. Bảng tính chỉ thu nhận thông tin và không thể tích hợp với các ứng dụng khác. Mỗi khi người nhân sự thực hiện một thay đổi, họ phải thao tác trên tất cả mọi cơ sở dữ liệu, chương trình và hệ thống. Điều này gây nhiều khó khăn cho việc quản lý và có thể dẫn đến nhiều sai sót khác.

tinh nang phan quan ly mem nhan su thong minh chuyen nghiep 1
Tập trung thông tin cơ sở dữ liệu.

Một cơ sở dữ liệu nhân viên tập trung sẽ hỗ trợ giải quyết vấn đề này bằng cách lưu trữ thông tin trong một cơ sở dữ liệu có thể tương tác và tích hợp vào các chương trình khác. Thông tin được tự động cập nhật đồng bộ hóa trên toàn bộ hệ thống khi có sự thay đổi diễn ra. Nhân sự sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc xung đột dữ liệu giữa các tệp tin hay phải chỉnh sửa nhiều tệp.

Employee Self – Service

Ngày nay, nhân viên mong đợi bản thân có thể có quyền truy cập theo yêu cầu vào các hệ thống họ sử dụng. Tính năng phần mềm quản lý nhân sự cho phép họ tự do truy cập vào các mục đã được phân quyền như tuyển dụng, hồ sơ thông tin cá nhân, chế độ lương, thưởng,…

tinh nang phan quan ly mem nhan su thong minh chuyen nghiep 2
Tính năng tự truy cập dễ dàng.

Điều này giúp họ có thể gửi yêu cầu xin nghỉ, kiến nghị chế độ phúc lợi mới, đề nghị đào tạo,…và làm giảm bớt các thủ tục giấy tờ rườm rà gây tốn thời gian và nhân sự của doanh nghiệp.

Báo cáo nhân sự

Tính năng phần mềm quản lý nhân sự quan trọng nhất là khả năng tạo báo cáo. Từ các báo cáo về sự vắng mặt của nhân viên đến thống kê về việc xử lý tuyển dụng mới.

tinh nang phan quan ly mem nhan su thong minh chuyen nghiep 3
Thống kê truy suất dữ liệu.

Một tính năng báo cáo mạng mẽ có thể tận dụng tối đa dữ liệu và giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Quản lý ứng viên

Tính năng quản lý ứng viên trong phần mềm nhân sự sẽ cấp quyền cho doanh nghiệp truy cập vào cơ sở dữ liệu trung tâm để tạo và quản lý thông tin ứng viên trên các bài đăng tuyển dụng. Việc lưu giữ thông tin nhân viên tiềm năng sẽ giúp việc tuyển dụng nhanh chóng và dễ dàng hơn trong tương lai.

Trên đây là 4 tính năng phần mềm quản lý nhân sự phải có trong lựa chọn về phần mềm của doanh nghiệp. Những tính năng này làm giảm thiểu thời gian quản lý dữ liệu nhân sự của phòng HR từ đó giúp tối đa hóa năng suất làm việc trong doanh nghiệp. Đồng thời, phần mềm nhân sự còn tự động hóa tất cả những công việc tốn thời gian và nhân sự để nhân sự có thể tập trung vào các công việc phát triển doanh nghiệp khác.

- Ngày đăng: 25/02/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).