Tính Năng Bắt Buộc Phải Có Của Hệ Thống Quản Trị Nhân Sự

Tính Năng Bắt Buộc Phải Có Của Hệ Thống Quản Trị Nhân Sự

Tính Năng Hệ Thống Quản Trị Nhân Sự || Khi doanh nghiệp mở rộng quy mô phát triển, nhiệm vụ quản lý nhân sự sẽ ngày càng trở nên phức tạp và nặng nề hơn. Do đó, doanh nghiệp cần có hệ thống quản trị nhân sự để tự động hóa các quy trình nhân sự, đồng thời có thêm thời gian để dành cho các nhiệm vụ chiến lược.

Rất khó để chọn đúng phần mềm nhân sự phù hợp nếu doanh nghiệp không biết được những tính năng nào cần thiết cho các yêu cầu quản lý của mình. Để thu hẹp danh sách lựa chọn của mình, bạn hãy tham khảo các tính năng căn bản, bắt buộc phải có trong hệ thống quản trị nhân sự sau:

1/ Quản lý quy trình On-boarding

Một khảo sát được thực hiện gần đây đã cho thấy cứ 25 nhân viên thì có 1 người nghỉ việc nếu không được chào đón ở công ty mới. Do đó, để hạn chế tỷ lệ nghỉ việc, bạn cần có một công cụ để tối đa hiệu quả quy trình On-boarding.

tinh nang bat buoc phai co cua he thong quan tri nhan su 1
Quản lý quy trình onbroading dễ dàng.

Hệ thống quản trị nhân sự cần phải tự động hóa tất cả thủ tục giấy tờ sau:

  • Chuẩn bị và gửi thư mời nhận việc
  • Tạo các mẫu giấy tờ
  • Theo dõi quá trình nhận việc của nhân viên mới theo thời gian thực
  • Chuẩn bị nội dung chào mừng (ví dụ: video giới thiệu công ty, sổ tay nhân viên,…)

2/ Employee Self-service (ESS)

Chức năng ESS cho phép nhân viên thực hiện các nhiệm vụ nhân sự thông thường như đăng ký nghỉ phép, nhập thông tin,… Điều này giảm sự phụ thuộc vào phòng nhân sự trong các nhiệm vụ hỗ trợ hành chính.

tinh nang bat buoc phai co cua he thong quan tri nhan su 2
Nhân viên thuận tiện trong việc đăng ký phép – ngày nghỉ.

Một hệ thống quản trị nhân sự tốt sẽ cho phép nhân viên dễ dàng cập nhật các thông tin sau vào ESS:

  • Thông tin cá nhân (ví dụ: địa chỉ, số liên lạc khẩn cấp)
  • thông tin tài khoản ngân hàng để chuyển lương
  • Kê khai thuế và quỹ hưu bổng
  • Chi tiết hộ chiếu và thị thực

Hệ thống cũng sẽ cho phép họ đăng ký nghỉ phép dựa trên số dư ngày nghỉ phép được cấp từ trước.

3/ Quản lý chấm công

Một hệ thống quản lý tự động quy trình chấm công, được cấu hình phù hợp với đặc điểm công phép của doanh nghiệp sẽ giúp phòng nhân sự dễ dàng quản lý nhiều mô hình ca – phép và tính toán tiền lương chính xác.

4/ Quản lý đánh giá hiệu suất

Các quy trình đánh giá hiệu suất thủ công không mang lại nhiều giá trị thực tiễn cho doanh nghiệp. Thay vào đó, phòng nhân sự có thể sử dụng hệ thống quản trị nhân sự để dễ dàng thiết lập KPI cho nhân viên và điều chỉnh các chỉ tiêu đánh giá phù hợp với mục tiêu phát triển của doanh nghiệp.

tinh nang bat buoc phai co cua he thong quan tri nhan su 3
Quản lý đánh giá hiệu suất.

Hệ thống quản lý chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ:

  • Cung cấp mẫu đánh giá hiệu suất nhân viên
  • Thiết lập tiêu chuẩn đánh giá và quy trình đánh giá hiệu suất tự động (ví dụ: khi hoàn tất việc tự đánh giá, phần mềm sẽ tự động gửi bảng đánh giá đến người quản lý để họ thực hiện đánh giá)

Xem thêm: Sai Sót Khi Triển Khai Hệ Thống ERP

- Ngày đăng: 10/03/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).