Tích Hợp Đào Tạo Và Đánh Giá Hiệu Quả Làm Việc

Tích Hợp Đào Tạo Và Đánh Giá Hiệu Quả Làm Việc

Hiện nay, nhiều công ty đang tích hợp việc đào tạo và đánh giá hiệu quả làm việc vào chung một hệ thống. Mike DeVries, Giám đốc Nhân sự của Cummins Mid – South LLC chia sẻ, “Trước đây, chúng tôi không có một hệ thống nào để theo dõi quá trình, mục tiêu và kế hoạch phát triển trong một năm hoạt động. Quá nhiều thời gian bị lãng phí cho việc quản lý, đánh giá thay vì nhìn nhận hiệu quả. Hơn nữa, công ty cũng không xác định được nhu cầu đào tạo của tất cả nhân viên.”

Công ty đã tìm kiếm một giải pháp tự động phù hợp cho 550 nhân viên. Hiện tại, mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi. Ông DeVries cho biết, “ Ngày nay, mục tiêu cá nhân gắn liền với mục tiêu tổ chức. Chúng tôi đã có thể tính toán được mức độ hiệu quả của việc đánh giá nhân viên và những mục tiêu họ đặt ra, đồng thời xác định được nhu cầu đào tạo.” Ngày càng nhiều công ty tích hợp chức năng đào tạo và đánh giá vào cùng một công nghệ để làm việc dễ dàng hơn và tiết kiệm chi phí.

Tich-hop-viec-dao-tao-va-danh-gia-hieu-qua-lam-viec-1
Công nghệ tích hợp việc đào tạo và đánh giá trong DN

Nhu cầu tích hợp việc đào tạo và đánh giá đã tồn tại trong nhiều năm qua nhưng công nghệ không đủ để đáp ứng. Hệ thống quản lý đào tạo và quản lý việc đánh giá đã có từ lâu nhưng chúng không kết hợp với nhau trong cùng một hệ thống. Hiện tại, chúng đã được gộp chung lại. Hầu hết các hệ thống tích hợp đều sử dụng một mô hình năng lực, trong đó năng lực hay kĩ năng được xác định từ trước cho mỗi công việc và chúng sẽ là cơ sở để đánh giá công việc.

Nhà quản lý chấm điểm công việc của nhân viên và tìm sự chênh lệch giữa mức điểm cá nhân và mức điểm kì vọng. Kế hoạch phát triển của một nhân viên được hình thành dựa trên những điểm năng lực còn thiếu. Người nhân viên có thể vào hệ thống để đọc kế hoạch của mình và đánh giá bản thân đã thực hiện tới đâu. Đến ngày đánh giá tiếp theo, người quản lý và nhân viên sẽ có một bảng thống kê rõ ràng về những tiến bộ của nhân viên.

Xem thêm: App quản lý nhân viên

Trước kia, HR gặp rất nhiều khó khăn trong việc trình bày giá trị của việc đào tạo với cấp trên. David Karel, Giám đốc Marketing của SuccessFactor, một nhà cung cấp các hệ thống quản lý việc đào tạo và đánh giá nhân viên ở San Mateo, California cho hay, “ Trước đây, bộ phận đào tạo chỉ theo dõi số người theo học.

Hiện tại, việc đào tạo gắn liền với những đóng góp trong công việc của nhân viên. Sự tác động của họ tới công ty được biểu hiện rõ ràng hơn. Jon Ciampi, Giám đốc Quản lý Sản phẩm của SumTotal chia sẻ, “Nhân viên sẽ rời đi nếu không thấy được lộ trình sự nghiệp của mình. Bằng việc chỉ ra những kĩ năng còn thiếu và lộ trình để hoàn thiện nó, bạn có thể để nhân viên tự mình quản lý công việc của họ.” Thêm vào đó, thời gian cho việc đánh giá sẽ giảm đi đáng kể. Ông DeVries cho biết, “ Việc đánh giá sẽ càng thiết thực hơn, có nhiều cơ sở dùng cho việc đánh giá, và người nhân viên biết họ được đánh giá dựa trên điều gì.”

Tich-hop-viec-dao-tao-va-danh-gia-hieu-qua-lam-viec-2
Người nhân viên biết mình được đánh giá dựa trên tiêu chuẩn nào

Những hệ thống này còn hỗ trợ về mặt nhân sự. Với một hệ thống tích hợp, người quản lý có thể dễ dàng xem những thông tin được cập nhập thường xuyên về kĩ năng của nhân viên. Tamar Elkeles, Giám đốc Đào tạo và Phát triển Tổ chức của Qualcomm chia sẻ, “ Nếu không thể tuyển dụng quá nhiều, bạn phải tìm cách khác để sử dụng những tài năng trong chính công ty mình.” Ví dụ, nếu cần 30 nhân viên tester mới, và hệ thống có thể xác định 15 nhân viên hiện tại có kĩ năng phù hợp thì bạn chỉ cần tuyển thêm 15 người nữa.

Những người đang sử dụng hệ thống mới hoàn toàn không muốn quay về với phương pháp cũ. Ông DeVries cho rằng, “Nếu không có một hệ thống như thế này, nhà quản lý sẽ khó mà hiểu được cách tạo một kế hoạch phát triển bao gồm việc xác định, theo dõi những kĩ năng còn thiếu của nhân viên, cũng như kiểm tra tiến độ của kế hoạch. Nếu bạn cố gắng cải thiện việc đánh giá hiệu quả làm việc mà không sử dụng hệ thống này, tôi không biết làm sao để bạn có thể thực hiện được nó.”

 

- Ngày đăng: 19/09/2018
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).