Thực Trạng Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Ở Việt Nam

Thực Trạng Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Ở Việt Nam

Thực Trạng Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự

Phần mềm quản lý nhân sự đang ngày càng chứng minh sức mạnh trong việc hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu hóa sức mạnh nhân sự nội bộ. Phần mềm có mặt trong tất cả các giai đoạn, quy trình của phòng nhân sự, từ khi tuyển dụng đến lúc nghỉ việc của nhân viên, cho phép người quản lý thu lại nhiều lợi ích từ những gì đã đầu tư vào nhân sự thông minh.

Trong một cuộc khảo sát trên LinkedIn với 9.000 người quản lý tuyển dụng và các nhà lãnh đạo tiết lộ 4 xu hướng đã xuất hiện sẽ định hình tương lai của tuyển dụng. Điều đáng chú ý là 3 trong 4 xu hướng này phụ thuộc rất nhiều vào các công cụ công nghệ được cung cấp bởi phần mềm HR. Xu hướng vốn nhân lực toàn cầu năm 2018, Deloitte đã khảo sát 11.000 lãnh đạo nhân sự và xác định tầm quan trọng của xu hướng sử dụng phần mềm nhân sự và sự sẵn sàng của doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

thuc trang phan mem quan ly nhan su o viet nam 02
Thực trạng phần mềm quản lý nhân sự tại Việt Nam.

Mặc dù tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực đã được chú ý ở Việt Nam từ lâu, tuy nhiên nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thực sự nhận thức được tầm quan trọng, đầu tư đúng mức và nhận lại kết quả thường không được như ý muốn.
Sau đây là những thực trạng phần mềm quản lý nhân sự phổ biến trong việc ứng dụng và triển khai tại Việt Nam.

1/ Chất lượng không theo kịp số lượng

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và sự nở rộ của hàng loạt các cuộc thi, phong trào về start-up đã tạo cảm hứng cho rất nhiều đơn vị mới phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đặc biệt là phần mềm quản lý nhân sự. Tuy nhiên quản trị doanh nghiệp là một lĩnh vực cần có sự thấu hiểu thị trường cao, cùng kinh nghiệm ứng phó với đặc thù của nhiều doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực.

thuc trang phan mem quan ly nhan su o viet nam 03
Đơn vị cung cấp thiếu kinh nghiệm.

Các đơn vị cung cấp phần mềm mới này thiếu kinh nghiệm, kiến thức trong việc đáp ứng yêu cầu phức tạp của khách hàng khiến sản phẩm thường triển khai thất bại, hoặc chỉ giải quyết được những nhiệm vụ đơn giản cho phòng nhân sự.

thuc trang phan mem quan ly nhan su o viet nam 05
Không có giải pháp tổng thể cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, rất hiếm nhà cung cấp phần mềm nhân sự Việt Nam có thể đưa ra một giải pháp tổng thể, được tùy chỉnh theo các đặc trưng của doanh nghiệp đồng thời có tỷ lệ triển khai thành công cao. Bởi việc xây dựng một phần mềm nhân sự có tính linh hoạt cao, tích hợp nhiều quy trình, giải pháp là một điều tốn nhiều công sức và chi phí mà không phải nhà cung cấp nào cũng có khả năng thực hiện được.

2/ Bài toán quản lý vẫn còn bỏ ngỏ

Vì các phần mềm nhân sự chuyên nghiệp, có uy tín trên thị trường Việt Nam hiện nay thường có chi phí rất cao nên một số doanh nghiệp thường ngần ngại đầu tư. Họ sẽ tìm đến những lựa chọn phần mềm miễn phí có sẵn để hỗ trợ các công tác hành chính – nhân sự đơn giản.

thuc trang phan mem quan ly nhan su o viet nam 04
Giải pháp tổng thể cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp lâu dài bởi phần mềm miễn phí chỉ có thể là giải pháp tạm thời, có tác dụng trong thời gian đầu khi công ty có quá ít nhân viên, công tác nhân sự không quá phức tạp. Khi doanh nghiệp ngày càng phát triển, yêu cầu quản trị nhân sự ngày càng nhiều thì người quản lý cần một giải pháp tổng thể để giải quyết các bài toán trong nội bộ.

Xem thêm: Lời khuyên khi chọn hệ thống quản trị nhân sự

Ngoài ra, nếu sử dụng phần mềm miễn phí, doanh nghiệp sẽ không nhận được sự hỗ trợ, tư vấn từ đơn vị cung cấp. Nếu có sự cố phát sinh về phần mềm, bạn sẽ không thể xử lý được. Hơn nữa, chất lượng các phần mềm nhân sự miễn phí chưa được kiểm chứng, tỷ lệ sai sót cao gây nhiều hệ lụy không đáng có cho hoạt động của công ty.

- Ngày đăng: 19/07/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).