Thanh Niên: Vì Sao Doanh Nghiệp Hiện Nay Quản Lý Tốt Nhân Sự?

Thanh Niên: Vì Sao Doanh Nghiệp Hiện Nay Quản Lý Tốt Nhân Sự?

Xem trực tiếp tại liên kết sau: https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/doanh-nghiep/vi-sao-cac-doanh-nghiep-lon-quan-ly-nhan-su-tot-1065659.html

thanh nien vi sao doanh nghiep hien nay quan ly tot nhan su 1

Nhân sự là một yếu tố rất quan trọng trong doanh nghiệp, nhưng để có thể quản lý tốt nhân sự phải cần những yếu tố gì?. Hãy cùng Thanh Niên tìm hiểu những lý do vì sao doanh nghiệp lớn quản lý nhân sự hiệu quả, là một tập đoàn lớn nên việc đầu tư và chú trọng đến nhân sự luôn được quan tâm. Việc triển khai một phần mềm quản lý phù hợp với tiêu chí của doanh nghiệp sẽ là nền tảng cho sự phát triển lâu dài.

K.V Group một tập đoán lớn tại Việt Nam đã áp dụng thành công phần mềm nhân sự LemonHR cho doanh nghiệp như thế nào? Buổi chia sẻ của Trưởng phòng nhân sự K.V Group với báo Thanh Niên sẽ làm rõ vấn đề trên.

Áp dụng phần mềm nhân sự

Công việc của bộ phận nhân sự trở nên quá tải do các công việc mang tính lặp lại ngày một nhiều, vì vậy mà phòng nhân sự không thể tập trung vào việc xây dựng phát triển chiến lược nhân sự, gây thiệt hại và làm suy giảm uy tín của bộ phận nhân sự. Sau khi áp dụng phần mềm công việc của phòng nhân sự đã thay đổi rõ rệt nâng cao hiệu quả hơn rất nhiều.

Vai trò của phần mềm với doanh nghiệp

+ Với nhân viên

Phần mềm đã giúp cắt giảm việc sử dụng giấy, quy trình quản lý tốt nhân sự cũng được tối giản hơn. Nhân viên phòng nhân sự có thể truy cập thao tác trực tiếp trên hệ thống phần mềm, việc phê duyệt cũng trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra tính năng công ca phép lương với tốc độ xử lý nhanh chóng, tiết kiệm thời gian của phòng nhân sự, tính chính xác cao. Phần mềm còn hỗ trợ tính năng thông báo nhắc việc hằng ngày giúp tránh tình trạng nhầm lẫn, lãng quên.

+  Với Ban Giám Đốc

Dữ liệu tập trung nên quá trình truy suất báo cáo sẽ diễn ra nhanh chóng. Cung cấp nguồn thông tin giúp ban lãnh đạo đưa ra các quyết định và chiến lược về thế hệ nhân sự kế thừa.

Bên cạnh đó, yếu tố bảo mật của phần mềm là một tiêu chí vô cùng quan trọng, các thông tin dữ liệu về lương được bảo mật tuyệt đối thông qua cơ chế tại mã hóa.

- Ngày đăng: 01/04/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).