Thách Thức Hàng Đầu Khi Triển Khai Ứng Dụng Di Động

Thách Thức Hàng Đầu Khi Triển Khai Ứng Dụng Di Động

Giải pháp ứng dựng di động trong doanh nghiệp không chỉ liên quan đến các đối tác bên ngoài công ty mà còn những người nội bộ như nhân viên, nhà cung cấp, cổ đông, giám đốc,…Sự thay đổi cấu trúc vận hành doanh nghiệp và công nghệ 4.0 đang thúc đẩy gia tăng về nhu cầu truy cập thông tin trên nhiều thiết bị từ xa của tất cả các bên liên quan.

Cơ sở người dùng ngày càng tăng đang đặt ra nhiều thách thức đáng kể cho các doanh nghiệp muốn triển khai ứng dụng di động.

1/ Bảo vệ dữ liệu Triển Khai Ứng Dụng Di Động

Nhiều nhân viên bắt buộc phải truy cập dữ liệu trên máy chủ mọi lúc mọi nơi. Nhưng gần đây, cuộc tấn công Ransomware gần đây đã cho thấy những rủi ro của việc sử dụng thiết bị di động.

thach thuc hang dau khi trien khai ung dung di dong
Bảo mật dữ liệu.

Thông thường, toàn bộ bản sao lưu đều được lưu trữ trên đám mây và máy chủ cục bộ nhưng một số dữ liệu quan trọng có nguy cơ bị đánh cắp, bị hack hoặc bị tổn hại, gây ra những ảnh hưởng tiêu cực không thể tưởng tượng đối với cả danh tiếng của nhân viên và công ty.

2/ Giao thức bảo mật và xác thực

Quản trị viên hệ thống phải ứng phó với hàng loạt các yêu cầu truy cập vào thông tin nhạy cảm và bí mật. Để kiểm soát các yêu cầu này không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

thach thuc hang dau khi trien khai ung dung di dong
Cách thức xác thực và bảo mật.

Tất cả các thiết bị được cấu hình khác nhau và yêu cầu truy cập được kiểm soát chặt chẽ bằng mật khẩu, và đôi khi là xác thực sinh trắc học. Đôi khi, quản trị viên cần quyền thiết lập. Họ phải tuân theo nhiều chính sách và giao thức, đồng nghĩa với việc phải trải qua nhiều quy trình để phê duyệt các yêu cầu truy cập.

3/ Lưu trữ dữ liệu

Bạn cần xem các yêu cầu về nơi lưu trữ dữ liệu của mình trước khi triển khai bất kỳ ứng dụng di động nào. Số lượng người dùng truy cập vào dữ liệu từ các hệ thống cũng là một yếu tố cần được chú trọng.
Mở rộng quyền truy cập dữ liệu cho người dùng từ xa là điều cần thiết, bạn có thể lưu trữ dữ liệu trên Cloud bởi nó vừa an toàn vừa tiện lợi.

thach thuc hang dau khi trien khai ung dung di dong
Lưu trữ dữ liệu như thế nào.

Bạn cũng có thể xem xét việc cung cấp một số chức năng ngoại tuyến cho người dùng để giảm thiểu tốc độ giới hạn internet. Sử dụng Cloud để lưu trữ dữ liệu và trừu tượng hóa các chức năng kinh doanh nặng về dữ liệu sẽ giải phóng tài nguyên để thực hiện các chức năng phát triển khác.

4/ Cảnh báo Malware

Mất thiết bị có chứa dữ liệu, thông tin nhạy cảm và bí mật có thể là cơn ác mộng đối với nhiều doanh nghiệp. Các cuộc tấn công Malware bằng email cũng là điều khiến các công ty phải lo lắng.

Họ cài đặt nhiều ứng dụng chống virus và malware tân tiến để ngăn chặn các cuộc tấn công. Dữ liệu bị xóa sạch và chặn truy cập vào thiết bị bị đánh cắp là thách thức lớn đối với doanh nghiệp.

5/ Tuân thủ các yêu cầu khi truy cập

Ứng dụng di động chỉ nên được truy cập từ các thiết bị đã được cấp quyền và đảm bảo tuân thủ một số yêu cầu. Ví dụ: laptop không được sử dụng thì không được phép truy cập mạng nội bộ, đảm bảo tính bảo mật khi kết nối vào cơ sở dữ liệu, không được phép tải dữ liệu từ bên ngoài công ty,… Bạn có thể nhờ sự tư vấn từ các chuyên gia di động để thiết lập bộ quy tắc chuẩn cho công ty mình.

6/ Kiểm soát truy cập

Nếu tất cả người dùng cố gắng truy cập các thông tin khác nhau cùng một lúc, thì chắc chắn nó sẽ làm sập máy chủ hoặc làm chậm việc truy cập dữ liệu.

thach thuc hang dau khi trien khai ung dung di dong
Kiểm soát được lượng truy cập.

Ứng dụng di động cũng cần thiết lập khả năng ngăn ngừa người dùng trái phép. Hơn nữa, ứng dụng cũng cần giám sát các thiết bị đã đăng ký và tiến hành kiểm soát người dùng cũng như các thiết bị này.

7/ Thay đổi văn hóa

Đây là trở ngại lớn nhất khi triển khai ứng dụng di động bởi mọi người thường hay sợ sự thay đổi. Bạn phải huấn luyện kỹ cho nhân viên cả về kỹ thuật lẫn tâm lý để tránh những thay đổi trong cách làm việc của họ.

- Ngày đăng: 01/07/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).