Cách Tăng Hiệu Quả Và Năng Suất Quản Lý Nhân Sự

Cách Tăng Hiệu Quả Và Năng Suất Quản Lý Nhân Sự

Nhân sự là một trong những yếu tố quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Biết cách nâng cao hiệu quả và năng suất quản lý nhân sự sẽ là chìa khóa giúp doanh nghiệp thành công. Hiện nay, tình trạng quản lý nhân sự theo cách truyền thống đã lỗi thời, vì nếu quy mô doanh nghiệp ngày càng lớn hơn, thì bộ phận nhân sự sẽ phải làm việc căng thẳng vá áp lực.

Chọn lựa phần mềm nhân sự cho doanh nghiệp

Với sự tăng trưởng về quy mô, nhiều doanh nghiệp đã phải loay hoay chọn lựa phần mềm nhân sự để nâng cao hiệu quả quản lý. Hầu hết tiêu chí được quan tâm hàng đầu khi chọn lựa phần mềm là: công – ca – phép – lương và chi phí đầu tư.

tang hieu qua va nang suat quan ly nhan su trong doanh nghiep 1
Công – ca – phép – lương được nhiều doanh nghiệp quan tâm

Tuy nhiên, phần mềm quản lý nhân sự không chỉ quản lý đơn giản về mặt tính lương hay chấm công, mà còn ở nhiều khía cạnh khác như: quản lý nhân viên, đánh giá nhân viên, quản lý tuyển dụng, quản lý tiền lương, bảo hiểm phúc lợi, đào tạo, chính sách chế độ…

Phần mềm quản lý nhân sự giúp cho mọi thao tác quản lý nhân sự được sàng lọc chính xác và nhanh chóng, thuận tiện, đơn giản và dễ dàng hơn.

tang hieu qua va nang suat quan ly nhan su trong doanh nghiep 2
Thao tác quản lý nhân sự được sàng lọc chính xác.

Mọi thông tin về hồ sơ nhân viên tuyển dụng cho đến chính sách đào tạo, lương bổng sẽ được thao tác hóa kê khai rõ ràng, dữ liệu sẽ được cập nhật thống nhất về hệ thống cơ sở dữ liệu chung.

tang hieu qua va nang suat quan ly nhan su trong doanh nghiep 3
Phần mềm nhân sự được phát triển mở rộng.

Bên cạnh đó, phần mềm nhân sự được phát triển mở rộng giúp liên kết với phần mềm khác, Khi triển khai phần mềm các quy trình quản lý được thực hiện đơn giản hóa và thuận tiện, một số quy trình  thực tế tại các doanh nghiệp như: hành chính, phân công công việ, theo dõi – đánh giá từng gia đoạn, và khen thưởng.

Áp dụng phần mềm quản lý nhân sự không những giúp cho doanh nghiệp chuẩn hóa quy trình quản lý, bên cạnh đó còn có thể khai thác được tiềm năng của nhân viên trong quá trình quản lý và kiểm soát.

Đơn vị cung cấp phần mềm nhân sự hiện nay

Hiện nay có rất nhiều công ty phần mềm trong quá trình phát triển, sản phẩm cũng trong gia đoạn thử nghiệm. Chính vì vậy, khi chọn lựa phần mềm nhân sự doanh nghiệp cần phải tìm hiểu thật kỹ về đơn vị cung cấp và sản phẩm phần mềm, tránh tình trạng trở thành “chuột bạch” gây ảnh hưởng tiêu cực đến doanh nghiệp.

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt, đòi hỏi sự nghiên cứu và phát triển về sản phẩm phần mềm của các đơn vị cung cấp cũng phải thay đổi liên tục để phù hợp với đặc thù của doanh nghiệp.

Việc của các doanh nghiệp là phải xác định được nhu cầu cụ thể, tiến hành xem demo, và chọn lọc đơn vị phù hợp nhất.

Xem thêm: Thất Bại Khi Triển Khai Phần Mềm Nhân Sự

- Ngày đăng: 18/04/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).