Tầm Quan Trọng Khi Ứng Dụng Công Nghệ HR Trong Doanh Nghiệp

Tầm Quan Trọng Khi Ứng Dụng Công Nghệ HR Trong Doanh Nghiệp

Ứng Dụng Công Nghệ HR đang có nhiều bước phát triển nhảy vọt, từ chatbot AI đến các hệ thống thông tin nguồn nhân lực chuyên nghiệp hơn. Công nghệ đang khiến hiệu suất quản lý trong doanh nghiệp được nâng cao hơn bao giờ hết.

Mặc dù công nghệ dường như được thiết lập để giải quyết tất cả các vấn đề của tổ chức nhưng tất cả đều vô ích nếu như không có chiến lược. Các chuyên gia nhân sự đã nhận thức được sự cần thiết của việc cần một chiến lược hiệu quả khi ứng dụng công nghệ nhân sự. Sau đây là những lý do tại sao.

1/ Công nghệ HR cần được triển khai đúng cách

Chiến lược nhân sự là cơ sở để bạn tiến hành chọn lựa và triển khai công nghệ HR phù hợp với mục tiêu, yêu cầu của tổ chức. Các công nghệ được thông qua mà không có kế hoạch thực hiện thường tạo ra nhiều vấn đề hơn những gì chúng giải quyết.

tam quan trong khi ung dung cong nghe hr trong doanh nghiep
Công nghệ nhân sự cần được triển khai đúng cách.

Bạn có thể không có đủ ngân sách cần thiết để triển khai đầy đủ giải pháp phù hợp. Bạn có thể không được cung cấp đầy đủ sự hỗ trợ như đào tạo. Nhân viên của bạn không được cấp quyền truy cập vào các công cụ họ cần hoặc các kỹ năng cần thiết để sử dụng công nghệ.

2/ Bạn không thể áp dụng các giải pháp phù hợp

Chiến lược nhân sự sẽ giúp bạn xác định các công nghệ bạn cần áp dụng cho phòng nhân sự. Mặc dù giao diện của chương trình có thể trông rất bóng bẩy, nhưng điều quan trọng nhất là công nghệ nhân sự mới có thể làm gì. Nếu nó không giải quyết được vấn đề của công ty hay không thể hỗ trợ hoàn thành mục tiêu trong chiến lược, có lẽ bạn không cần áp dụng nó.

3/ Bạn cần phải nâng cấp hệ thống

Một lý do khác khiến chiến lược rất quan trọng đối với công nghệ nhân sự là bởi vì bạn phải lập kế hoạch cho tương lai của công nghệ. Bất cứ điều gì bạn chấp nhận và sử dụng trong hôm nay, chắc chắn đều sẽ trở nên lỗi thời trong tương lai.

tam quan trong khi ung dung cong nghe hr trong doanh nghiep 05
Nâng cấp hệ thống.

Bạn sẽ xử lý các hệ thống lạc hậu như thế nào? Khi nào bạn sẽ loại bỏ hệ thống này và triển khai một hệ thống mới?. Những câu hỏi này có thể giúp bạn lập được ngân sách hợp lý cho việc áp dụng bất kỳ công nghệ mới nào cho phòng nhân sự.

4/ Chính sách phải được tạo để quản lý công nghệ

Bạn cũng cần một chiến lược để lập kế hoạch cho các chính sách về công nghệ mới, bao gồm các chính sách như bảo vệ dữ liệu hay hủy tập tin.

tam quan trong khi ung dung cong nghe hr trong doanh nghiep 02
Tầm quan trọng khi ứng dụng công nghệ HR trong doanh nghiệp.

Nếu chiến lược nhân sự của bạn bao gồm các mục tiêu như trở nên minh bạch hơn hay bảo vệ quyền riêng tư của nhân viên, bạn sẽ cần xem xét các chính sách công nghệ của mình. Bạn cũng sẽ cần các chính sách quản lý dữ liệu nếu bạn muốn tận dụng thông tin thu thập cho việc hoàn thành mục tiêu chiến lược.

5/ Chiến lược công nghệ HR cho doanh nghiệp trong tương lai

Mặc dù bạn có thể không biết trước được công nghệ trong tương lai, một chiến lược kế hoạch tốt có thể giúp bạn thay đổi kịp thời trước khi những công nghệ mới xuất hiện.

tam quan trong khi ung dung cong nghe hr trong doanh nghiep 01
Chiến lược giúp ứng phó với sự thay đổi trong tương lai.

Chiến lược cho biết cách tiếp cận với công nghệ mới, hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng các giải pháp phù hợp để đáp ứng mục tiêu. Công nghệ có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề trong công ty, nhưng chỉ khi nó phù hợp với chiến lược của bạn.

Xem thêm: Xu hướng công nghệ HR trong tương lai

Công nghệ nhân sự đang thay đổi không ngừng, điều này khiến các nhà quản lý phải liên tục phát triển chiến lược của mình, bởi một chiến lược tĩnh rồi cũng sẽ bị bỏ xa bởi khả năng công nghệ. Nếu bạn liên tục nâng cấp chiến lược của mình, bạn sẽ có nhiều khả năng thành công hơn khi áp dụng công nghệ mới nhất cho bộ phận nhân sự.

- Ngày đăng: 02/10/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).