Tầm Quan Trọng Của Hệ Thống Quản Trị Nhân Sự Trong Doanh Nghiệp

Tầm Quan Trọng Của Hệ Thống Quản Trị Nhân Sự Trong Doanh Nghiệp

Nếu phòng nhân sự đang phải phụ thuộc việc lưu trữ thông tin thủ công, hay quản lý dữ liệu bằng máy tính với các tính năng hạn chế, thì hãy tìm hiểu việc sử dụng một hệ thống phần mềm nhân sự.

Việc sử dụng phần mềm nhân sự sẽ đơn giản hóa nguồn nhân lực, bảng lương và công tác quản lý nhân viên, giúp bạn hợp lý hóa một số hoạt động kinh doanh của bạn, tăng năng suất và tăng tinh thần làm việc của nhân viên. Nào hãy tìm hiểu thêm về lợi ích của hệ thống quản trị nhân sự.

Hệ thống quản trị nhân sự nhân sự là gì?

Về cơ bản, hệ thống quản trị nhân sự cung cấp một phương pháp xử lý, phần lớn việc lưu trữ hồ sơ nhân sự, bao gồm bảng lương và thông tin hồ sơ nhân viên.

tam quan trong cua he thong quan tri nhan su trong doanh nghiep
Hệ thống quản trị nhân sự và những ưu điểm.

Nếu không có phần mềm để xử lý các quy trình này, phòng nhân sự của bạn sẽ dành nhiều thời gian để xử lý các nhiệm vụ nhập dữ liệu lặp đi lặp lại – trong khi họ nên dành thời gian cho các công việc khác, ví dụ như đưa ra các phương pháp để tăng tinh thần và năng suất của nhân viên hoặc các chương trình đào tạo  cho những nhân viên mới.

Những lợi thế chính của việc sử dụng hệ thống quản trị nhân sự là gì?

Hệ thống quản trị nhân sự chuyên nghiệp sẽ làm tính tăng hiệu quả công việc rất tốt. Khi trong vai trò của người quản lý nhân sự thì sẽ có trách nhiệm đảm bảo việc bảng lương được xử lý chính xác, xử lý các báo cáo kỷ luật, khiếu nại và các vấn đề khác tại công ty.

tam quan trong cua he thong quan tri nhan su trong doanh nghiep 2
Hệ thống quản trị nhân sự chuyên nghiệp.

Nhưng khi dùng phần mềm nhân sự được thiết kế theo tính năng sẽ giảm tải công việc rất nhiều cho bộ phận nhân sự:

  • Tuân thủ tất cả các nguyên tắc và quy trình làm việc tại công ty bạn
  • Tăng năng suất của đội ngũ nhân sự
  • Thúc đẩy tinh thần làm việc cho toàn nhân viên
  • Giảm và ngăn ngừa lỗi của con người
  • Cải thiện bảo mật thông tin và thông tin nhân viên

Tuân thủ tất cả các nguyên tắc và quy trình làm việc tại công ty bạn

Khi dùng phần mềm nhân sự, bạn có thể đảm bảo rằng nhân viên doanh nghiệp bao gồm cả nhân viên cấp thấp và quản lý, đang tuân theo các quy tắc và quy trình của công ty bạn. Điều này giúp ngăn ngừa những sai lầm, bất đồng, và các vấn đề khác có thể làm mất mát của công ty bạn.

Tăng năng suất

Bộ phận nhân sự sẽ vô cùng phấn khích vì phần mềm nhân sự tiền lương đã thiết lập bảng lương và lưu trữ hồ sơ. Giúp tăng năng suất làm việc của bộ phận nhân sự đảm bảo mọi thứ đều hoạt động thuận lợi.

tam quan trong cua he thong quan tri nhan su trong doanh nghiep 3
Thêm ý tưởng trong cách quản lý mới nhờ hệ thống quản trị nhân sự.

Bảng lương được gửi đi nhanh chóng, xử lý các vấn đề nhân sự, phòng nhân sự sẽ tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng hơn – chẳng hạn như đào tạo và tuyển dụng nhân viên.

Nâng cao tinh thần làm việc

Như đã đề cập, phòng nhân sự của bạn sẽ dùng một hệ thống để xử lý việc lưu trữ hồ sơ và hạn chế một số nhiệm vụ lặp đi lặp lại mà họ phải giải quyết một cách thường xuyên. Điều này làm tăng tinh thần của họ, từ đó giúp thúc đẩy tinh thần làm việc.

Ngăn ngừa lỗi

Hệ thống quản lý nhân sự sẽ ngăn chặn các lỗi phát sinh trong quá trình xử lý, như việc tính lương theo giờ, hay sản phẩm.

Tăng tính bảo mật

Bạn cũng sẽ thấy rằng việc lưu trữ thông tin số sẽ có tính bảo mật cao hơn. Dữ liệu nhân viên, chẳng hạn như địa chỉ, số điện thoại và bảo hiểm xã hội phải luôn được bảo mật. Việc nộp giấy có thể bị mất, bị hư hỏng hoặc bị đánh cắp.

Lĩnh vực nào có thể sử dụng phần mềm nhân sự

Bất kỳ doanh nghiệp nào có đội ngũ nhân viên lớn thì nên sử dụng phần mềm nhân sự để xử lý bảng lương và thông tin hồ sơ nhân viên. Nếu doanh nghiệp càng lơn thì nên dùng các hệ thống quản lý nhân sự – vì với số lượng lớn nhân viên cũng đồng nghĩa với khả năng xảy ra lỗi của con người càng cao.

tam quan trong cua he thong quan tri nhan su trong doanh nghiep 5
Những lãnh vực có thể dùng hệ thống quản trị nhân sự.

Các công ty và doanh nghiệp thực hiện nhiều hoạt động tuyển dụng, đặc biệt là tuyển dụng theo mùa , chắc chắn sẽ có lợi khi sử dụng phần mềm để tự động hóa các nhiệm vụ nhân sự. Đây là những loại hình doanh nghiệp mà nhân sự nguồn nhân lực được sử dụng tốt nhất cho quá trình tuyển dụng và đào tạo.

Xem thêm: Quản Lý Công Việc Cho Doanh Nghiệp

Nhân sự là một nguồn lực chính của bất kỳ doanh nghiệp nào, nhưng các nhà lãnh đạo đôi khi quên mất việc bộ phận nhân sự phải gặp nhiều áp lực trong quá trình quản lý, nhưng việ sử dụng một phần mềm nhân sự chuyên nghiệp sẽ giảm tải rất nhiều sự sai xót và nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên.

- Ngày đăng: 19/01/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).