Tại Sao Phải Sử Dụng Phần Mềm Nhân Sự?

Tại Sao Phải Sử Dụng Phần Mềm Nhân Sự?

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển nhanh chóng như hiện nay, nhiều doanh nghiệp Việt Nam lại đa phần phải đối mặt với tình trạng hiệu quả sử dụng năng suất nguồn nhân lực doanh nghiệp quá thấp do áp dụng những công nghệ lỗi thời. Bên cạnh đó, đi liền với việc phát triển quy mô, các doanh nghiệp còn muốn thay đổi công tác quản lý nguồn lực để phát huy tối đa sức mạnh nhân lực nội bộ và nâng cao hiệu suất hoạt động sản xuất kinh doanh. Để thực hiện những điều này, doanh nghiệp cần có một phần mềm quản trị nhân sự hoạt động hiệu quả, phù hợp với nhu cầu của công ty.

Nâng cao hiệu quả quản trị nhân sự

Các phần mềm quản trị nhân sự hiện nay có thể lưu được một khối lượng dữ liệu khổng lồ về nhân sự như hồ sơ nhân viên, quá trình thăng tiến, thuyên chuyển nhân sự,…

Tại sao phải sử dụng phần mềm nhân sự
Hiệu quả nâng cao khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm.

Với nguồn dữ liệu này, bộ phận nhân sự sẽ có được đánh giá tổng quan và xếp hạng chi tiết một nhân viên từ đó có kế hoạch hoạch định nguồn nhân lực hiệu quả. Bên cạnh đó, nhân viên có thể dễ dàng tra cứu thông tin cá nhân, hiểu rõ năng lực, từ đó xây dựng career path cho riêng mình.

Công cụ tuyển dụng, đào tạo nhân viên đắc lực

Công tác tuyển dụng được quy trình hóa từ đó diễn ra tiêu chuẩn và chuyên nghiệp hơn nhờ vào các phần mềm quản trị nhân sự. Với dữ liệu được lưu trữ trong phần mềm, bộ phận HR cũng có thể sàng lọc, quản lý nhân viên dễ hơn.

tại sao sử dụng phần mềm nhân sự 02
Phần mềm đào tạo nhân viên chuyên nghiệp.

Ngoài ra, các phần mềm nhân sự còn giúp quản lý được quá trình đào tạo nhân sự, hoạch định kế hoạch và đánh giá kết quả sau đào tạo. Nhờ đó, nắm rõ năng lực, chất lượng nhân viên để đưa ra phương hướng và kế hoạch phát triển.

Giải quyết khó khăn về công – phép – lương

Các phần mềm quản trị nhân sự được phát triển theo hướng tùy chỉnh theo yêu cầu của doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp chỉ cần áp quy trình chấm, xử lý công – phép – lương của mình và phần mềm sẽ thực hiện tất cả các phần việc còn lại. Bộ phận nhân sự không cần phải vất vả thống kế công – phép – lương mỗi khi đến kì.

Tối ưu hóa nguồn lực

phần mềm nhân sự đã tự động hóa các hoạt động nhân sự trong công ty bao gồm: công việc văn phòng, đánh giá nhân viên, đào tạo, quản lý và hoạch định nguồn nhân lực diễn ra nhanh chóng và chính xác, không tốn thời gian, chi phí và công sức như trước đây.

Tại sao nên dùng phần mềm nhân sự 01
Dễ dàng tối ưu hóa nguồn nhân lực.

Phần mềm nhân sự LemonHR là sản phẩm của DigiNet được phát triển dựa trên 22 năm kinh nghiệm xây dựng và cung cấp phần mềm quản lý doanh nghiệp cho các doanh nghiệp Việt Nam. LemonHR cung cấp các giải pháp quản trị nhân sự tiền lương cho doanh nghiệp.

>> Xem thêm: phần mềm tính lương

Sử dụng phần mềm nhân sự LemonHR, doanh nghiệp sẽ không cần lo ngại về tính bảo mật thông tin nhân sự, chất lượng phần mềm, rủi ro trong quá trình triển khai phần mềm. Bên cạnh, LemonHR còn giúp doanh nghiệp nâng tầm hoạt động quản lý của mình, giúp BGĐ nắm bắt tình hình mọi lúc mọi nơi, hỗ trợ ra quyết định chiến lược đồng thời tối ưu hóa nguồn lực của công ty.

- Ngày đăng: 26/11/2018
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).