Tại sao công nghệ có vai trò quan trọng với quản trị lợi ích nhân sự

Tại sao công nghệ có vai trò quan trọng với quản trị lợi ích nhân sự

Một trong những xu hướng nổi bật về công nghệ nhân sự là phần mềm ứng dụng đang được phát triển mạnh mẽ hiện nay. Trong vài năm qua, công nghệ đã tạo ra một kỷ nguyên mới giúp cho công việc tại nhiều doanh nghiệp trở nên dễ dàng và nhanh hơn. Nhân viên không nhất thiết phải làm việc tại văn phòng, các ứng dụng cho phép liên lạc nhóm và trao đổi thuận lợi.

Những kiến thức mới công nghệ ảnh hưởng đến cách thức quản lý nhân sự và phần lớn công nghệ được đưa vào phòng nhân sự phản ánh của sự thay đổi mô hình này. Tuyển dụng đang thay đổi, ở quy trình on-broading, đào tạo và giữ chân nhân viên.

Phát triển công nghệ Stack

Ở nhiều doanh nghiệp hiện đại luôn đi đầu có công nghệ phát triển nhanh chóng và những hiểu biết mới về công việc đã dẫn đến sự phát triển của một nhóm công nghệ cao. Stack là một tập hợp các chương trình hoặc ứng dụng hoạt động cùng nhau cho phép bạn thực hiện tác vụ khác nhau.

tai sao cong nghe co vai tro quan trong voi quan tri loi ich nhan su
Nhiều doanh nghiệp hiện đại luôn đi đầu có công nghệ phát triển nhanh chóng.

Công nghệ này sẽ bao gồm các ứng dụng tuyển dụng, cũng như các ứng dụng tham gia, công cụ đào tạo nhân viên, thậm chí sẽ bao gồm phần mềm bạn sử dụng để quản lý tiền lương và lợi ích. Về cơ bản, nếu bạn sử dụng nó để thực hiện các chức năng nhân sự, nó có thể được tính là một phần của Stack của bạn.

Hợp nhất các giải pháp công nghệ nhỏ

Một điều mà các nhà quản lý nhân sự có thể làm là chuyển sang các giải pháp nhân sự hoàn thiện hơn, như hệ thống thông tin nguồn nhân lực (HRIS). Nền tảng này được thiết kế để cung cấp cho bạn các giải pháp nhân sự toàn diện. Với nhiều tính năng chung một hệ thống, các hoạt động tiền lương, quản trị lợi ích và các hoạt động quản lý nhân sự khác của bạn có thể được tích hợp.

Công nghệ là chìa khóa

Nếu bạn muốn cung cấp những lợi ích tuyệt vời đồng thời đảm bảo nhân viên nhân sự của bạn có thể làm việc hiệu quả với nhiệm vụ quan trọng, bạn sẽ cần áp dụng công nghệ để hỗ trợ bạn.

tai sao cong nghe co vai tro quan trong voi quan tri loi ich nhan su 01
Tại sao công nghệ có vai trò quan trọng với quản trị lợi ích nhân sự.

Công nghệ nhân sự có thể hỗ trợ bạn và đội ngũ nhân sự của bạn trong việc quản trị và quản lý rất nhiều nhiệm vụ khác nhau. Biên chế, tuyển dụng, on-broading, quản lý nghỉ việc, và rất nhiều hoạt động nhân sự cốt lõi khác có thể được hưởng lợi từ việc có công nghệ phù hợp.

Nhiệm vụ tự động

Việc đầu tiên và rõ ràng nhất mà công nghệ nhân sự hỗ trợ trong quản trị lợi ích là cho phép bạn tự động hóa các quy trình nhiệm vụ . Điền vào các biểu mẫu, gửi yêu cầu đôi khi có thể là một quá trình tốn thời gian, thậm chí tẻ nhạt. Tự động hóa có thể giúp bạn hợp lý hóa quy trình và giúp các nhiệm vụ thường nhật dễ dàng, nhanh hơn.

Thông tin chi tiết tốt hơn

Công nghệ nhân sự cũng có thể hỗ trợ đội ngũ nhân sự thực hiện việc truy xuất dữ liệu nhanh chính xác. Hệ thống có thể giúp bạn thu thập dữ liệu, sau đó phân tích thông tin đó. Với nhiều dữ liệu thực tế, bạn sẽ có những hiểu biết tốt hơn về phần mềm lợi ích của mình.

tai sao cong nghe co vai tro quan trong voi quan tri loi ich nhan su 02
Thông dữ dữ liệu được lưu trữ chi tiết.

Công nghệ nhân sự phù hợp cũng có thể giúp quản trị lợi ích và tiếp cận dễ dàng hơn cho nhân viên. Một chương trình tự phục vụ cho phép nhân viên gửi yêu cầu của họ một cách nhanh chóng. Họ cũng có thể gửi biểu mẫu khi thuận tiện nhất.

Dễ dàng chỉnh sửa thông tin

Một điều khác mà công nghệ nhân sự phù hợp có thể làm cho quản trị lợi ích là dễ dàng thực hiện các thay đổi.

Xem thêm: Làm việc nhanh và hiệu quả hơn với các bí quyết sau

Công nghệ phù hợp sẽ có kết nối nhà cung cấp, cho phép bạn chuyển đổi giữa các nhà cung cấp một cách. Cập nhật chương trình để cải thiện cho nhân viên chưa bao giờ đơn giản hơn. Bạn sẽ có thể cung cấp một chương trình lợi ích tốt hơn cho mọi người.

Bạn đã sẵn sàng cho sự thay đổi công nghệ?

Công nghệ nhân sự luôn phát triển đổi mới, nhiều nhà quản lý nhân sự có tầm nhìn xa đang dần thay đổi ứng dụng những công nghệ quản lý nhân sự và doanh nghiệp, còn bạn thì sao?.

- Ngày đăng: 25/09/2019
Chia Sẻ