Sự đổi mới trong thời kỳ công nghệ cao – doanh nghiệp cần thay đổi gì?

Sự đổi mới trong thời kỳ công nghệ cao – doanh nghiệp cần thay đổi gì?

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã làm thay đổi khoảng cách ranh giới giữa các nước phát triển và đang phát triển trên thế giới, sự đổi mới về các phương thức sản xuất theo truyền thống như trước đây, nâng cao hiệu quả sản xuất và làm đổi mới các sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp hướng đến mục tiêu làm hài lòng khách hàng.

Các doanh nghiệp linh hoạt thay đổi áp dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất để quản lý như thế doanh nghiệp mới có thể mở rộng quy mô và phát triển xa hơn. Mặt khác, nếu như doanh nghiệp nào chưa nắm bắt được xu hướng thì có thể sẽ bị đào thải ra khỏi thị trường đầy cạnh tranh như hiện nay.

Các doanh nghiệp nên làm gì để thoát khỏi sự đào thải của thị trường?

Người lãnh đạo sẽ đóng một vai trò vô cùng quan trọng vì phải có một tư duy theo xu hướng  mới và phải có sự tiếp cận với các công nghệ hiện đại, nhà quản trị nhân sự phải xóa bỏ suy nghĩ doanh nghiệp là cổ máy còn nhân lực là công cụ lao động để vận hành cho cỗ máy đó.

su doi moi trong thoi ky cong nghe cao – doanh nghiep can thay doi gi 1

Hiện nay, thì con người sẽ tạo ra các công cụ để thay thế để điều khiển hệ sinh thái của doanh nghiệp bằng công nghệ 4.0. Mặt khác thì suy nghĩ ngại thay đổi sẽ chính là nguyên nhân dẫn đến sự chậm phát triển trong doanh nghiệp.

su doi moi trong thoi ky cong nghe cao – doanh nghiep can thay doi gi 2

Doanh nghiệp và nhân sự cần phải chủ động học hỏi thêm các kiến thức hiện đại và tham khảo tìm kiếm những kinh nghiệm từ các doanh nghiệp đi trước đã áp dụng tốt công nghệ mới để nâng cao sự hiểu biết và đúc kết được các kinh nghiệm cho doanh nghiệp khi bắt đầu xây dựng một hệ thống ứng dụng mới.

Ứng dụng tốt công nghệ 4.0 là xu hướng của thời đại

Mặt khác sự thay đổi nào cũng sẽ tạo ra những thách thức, doanh nghiệp sẽ phải sẵn sàng cho việc đối đầu với các khó khăn, việc quản lý hoạt động doanh nghiệp, sẽ thay đổi một cách nhanh chóng khi công nghệ mới luôn tạo ra nhiều ưu điểm vượt trội, một giải pháp hệ thống ERP giúp doanh nghiệp bạn có thể quản lý tốt về sản xuất, tài chình, nhân sự,… đưa ra các báo cáo dự đoán tương lai, giúp doanh nghiệp có thể định hướng đúng.

- Ngày đăng: 05/03/2019
Chia Sẻ