3 sai lầm phổ biến trong lựa chọn phần mềm nhân sự

3 sai lầm phổ biến trong lựa chọn phần mềm nhân sự

Thị trường phần mềm hệ thống quản lý nhân sự tại Việt Nam hiện nay vô cùng lớn. Rất nhiều công ty công nghệ đang cung cấp dịch vụ phần mềm trong lĩnh vực này, từ những gã khổng lồ trong ngành đến các công ty mới khởi nghiệp, từ phần mềm đóng gói đến hệ thống phần mềm tích hợp. Khách hàng đang có nhiều sự lựa chọn hơn bao giờ hết.
Bên cạnh đó, rất nhiều tổ chức thường xuyên mắc sai lầm trong việc chọn sản phẩm phần mềm nhân sự phù hợp. Kết quả kéo theo là hàng loạt rắc rối cần sửa chữa. Để giúp các công ty xử lý những vấn đề này, và tránh khỏi cạm bẫy, bài viết sau sẽ cung cấp 3 sai lầm thường xuyên gặp phải khi lựa chọn giải pháp phần mềm nhân sự.

3 sai lầm trong việc lựa chọn phần mềm - 1
Doanh nghiệp có nhiều sự lựa chọn về phần mềm

1/ Quá trình lựa chọn quá chi tiết, tốn nhiều thời gian

Thông thường quy trình tuyển chọn phần mềm nhân sự tại các công ty sẽ trải qua các bước sau:
– Gửi đề xuất yêu cầu chi tiết về hệ thống
– Tiến hành sàng lọc, sơ tuyển để tạo ra danh sách các nhà cung cấp uy tín
– Tiến hành làm việc, demo sản phẩm
– Họp nội bộ để đánh giá các giải pháp
– Quyết định mua hàng
Đây là quy trình chuẩn và có tính hiệu quả thực tiễn tốt nhất. Tuy nhiên, các công ty cần phải nhận thức được thực tế rằng, danh sách yêu cầu càng chứa nhiều chi tiết phức tạp không liên càng làm giảm mức độ thành công của dự án, cũng như không đánh giá được chính xác năng lực của đơn vị cung cấp, các giá trị lợi ích thực sự mà phần mềm mang lại.

3 sai lầm trong việc lựa chọn phần mềm nhân sự - 2
Quy trình lựa chọn phần mềm nhân sự

Cách tốt nhất để xây dựng bản yêu cầu là cung cấp thông tin chi tiết để các nhà cung cấp phần mềm có được sự hiểu biết thấu đáo về tình trạng và mục tiêu sử dụng phần mềm của bạn, sau đó để họ đề xuất giải pháp dựa trên sản phẩm của họ. Điều này không những giúp bạn hiểu rõ hơn về năng lực của nhà cung cấp, thao tác này còn giúp công ty bạn biết rõ về những gì nhà cung cấp sẽ làm trong thời gian triển khai dự án.

2/ Không suy xét về những nhu cầu trong tương lai

Trong quá trình lựa chọn phần mềm nhân sự, các tổ chức thường tập trung chặt chẽ vào các yêu cầu hiện tại của công ty họ, mà bỏ qua những nhu cầu có thể phát sinh trong tương lai. Nếu bỏ quên yếu tố này, thời hạn sử dụng của giải pháp phần mềm nhân sự có thể giảm đáng kể. Một hệ thống chuyên nghiệp sẽ có thể mở rộng trong tương lai, đủ linh hoạt để đối phó với nhu cầu mở rộng và thay đổi của tổ chức khách hàng. Hơn nữa, để lựa chọn những ứng dụng nhân sự phù hợp, bạn cần xem xét các công nghệ của phần mềm có bắt kịp với xu hướng hiện tại hay không, ví dụ như công nghệ sử dụng và tích hợp các công cụ truyền thông xã hội, thiết bị di động, phân tích vốn nhân lực,…

3 sai lầm khi lựa chọn phần mềm nhân sự - 3
Đưa ra những nhu cầu quản lý trong tương lai

3/ Thiếu sự hỗ trợ từ phía các cấp lãnh đạo của công ty

Sự tham gia của các bên liên quan, bao gồm tất cả các cấp công ty trong dự án triển khai phần mềm là cực kì quan trọng. Đặc biệt là tầm ảnh hưởng của các giám đốc điều hành đối với dự án quy mô này cần được thể hiện rõ nét. Kinh nghiệm từ những đơn vị triển khai lâu năm khi đánh giá về tầm quan trọng của các lãnh đạo cấp cao từ khách hàng, “Chúng tôi đã phối hợp làm việc rất tốt với nhau, đã tiến hành tất cả các bước triển khai đúng đắn, nhưng dự án đã bị phá hoại bởi giám đốc điều hành cấp cao. Họ đã không thực hiện đúng lời hứa của mình, và không làm những gì họ nói họ sẽ làm.”
Sự tham gia các giám đốc điều hành, quản lý cấp cao là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với quy trình lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự. Nếu không có nó, các công ty sẽ rất khó để tìm được phần mềm phù hợp. Nhân viên là những người nhận tín hiệu trực tiếp từ người quản lý và giám đốc điều hành, nếu cấp cao của công ty trong tích cực trong việc hỗ trợ dự án thì nhân viên cũng không mấy hứng thú.

3 sai lầm trong việc lựa chọn phần mềm nhân sự - 4
Sự hỗ trợ từ phía lãnh đạo

Chọn phần mềm phù hợp không thể đảm bảo sự thành công của dự án, nhưng chọn sai phần mềm thì dự án chắc chắn sẽ thất bại. Quy trình lựa chọn phần mềm có thể rất phức tạp, gặp nhiều khó khăn do hàng loạt vấn đề diễn ra. Những vấn đề này có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công của dự án. Tránh khỏi những sai lầm trên sẽ giúp bạn tìm được giải pháp phần mềm nhân sự tốt, giải quyết được nhu cầu của công ty.

- Ngày đăng: 11/02/2020
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).