Quản Trị Nguồn Nhân Lực Chiến Lược Hiệu Quả Trong Doanh Nghiệp

Quản Trị Nguồn Nhân Lực Chiến Lược Hiệu Quả Trong Doanh Nghiệp

Quản trị hiệu quả trong doanh nghiệp

Quản trị nguồn nhân lực chiến lược là sự kết nối giữa nguồn nhân lực của công ty với các chiến lược, mục tiêu. Mục đích của quản trị nguồn nhân lực chiến lược là: nâng cao tính linh hoạt, đổi mới và lợi thế cạnh tranh, phát triển phù hợp với mục đích văn hóa tổ chức, cải thiện hiệu quả kinh doanh.

Để quản lý nguồn nhân lực chiến lược có hiệu quả, nguồn nhân lực (HR) đóng vai trò quan trọng như một đối tác chiến lược khi các chính sách của công ty được tạo ra và thực hiện. Nhân sự chiến lược có thể được thể hiện trong suốt các hoạt động khác nhau, chẳng hạn như tuyển dụng , đào tạo và khen thưởng nhân viên.

quan tri nguon nhan luc chien luoc hieu qua trong doanh nghiep 02
Nguồn nhân lực (HR) đóng vai trò quan trọng.

Nhân sự chiến lược liên quan đến việc xem xét các cách mà nguồn nhân lực có thể tác động trực tiếp đến sự tăng trưởng của công ty. Nhân sự cần áp dụng cách tiếp cận chiến lược để phát triển và giữ chân nhân viên để đáp ứng nhu cầu của các kế hoạch dài hạn của công ty.

# Những lợi ích của quản trị nguồn nhân lực chiến lược

  • Tăng sự hài lòng trong công việc
  • Văn hóa làm việc tốt hơn
  • Cải thiện tỷ lệ hài lòng của khách hàng
  • Quản lý tài nguyên hiệu quả
  • Tiếp cận chủ động để quản lý nhân viên
  • Tăng năng suất

Quản trị nguồn nhân lực chiến lược là chìa khóa cho việc duy trì và phát triển đội ngũ nhân viên chất lượng. Có khả năng nhân viên sẽ cảm thấy có giá trị và muốn ở lại với một công ty đặt ưu tiên cho việc giữ chân và gắn kết của nhân viên.

quan tri nguon nhan luc chien luoc hieu qua trong doanh nghiep
Chìa khóa cho việc duy trì và phát triển đội ngũ nhân viên chất lượng.

Trước khi bạn thực hiện quản lý nguồn nhân lực chiến lược, bạn sẽ cần tạo quy trình hoạch định nhân sự chiến lược bằng các bước dưới đây:

  • Đánh giá năng lực nhân sự của bạn
  • Phân tích năng lực nhân sự hiện tại của bạn theo mục tiêu của bạn
  • Xác định các công cụ cần thiết cho nhân viên để hoàn thành công việc
  • Thực hiện chiến lược quản lý nguồn nhân lực

1. Hiểu rõ mục tiêu của công ty bạn

Sự thành công của nhân sự chiến lược phụ thuộc vào mức độ liên kết với các mục tiêu của công ty bạn, bạn cần có sự hiểu biết thấu đáo về mục tiêu và sứ mệnh của doanh nghiệp mình.

quan tri nguon nhan luc chien luoc hieu qua trong doanh nghiep 04
Đưa ra mục tiêu kế hoạch.

Bạn sẽ cần có khả năng đưa ra các kế hoạch ngắn hạn và dài hạn để phát triển cho các nhân sự nhân sự có liên quan. Đảm bảo truyền thông rõ ràng về các mục tiêu của công ty bạn sẽ giúp nhân viên nhân sự dễ dàng xây dựng chiến lược quản lý tài nguyên hiệu quả.

2. Đánh giá năng lực nhân sự của bạn

Đánh giá năng lực nhân sự hiện tại sẽ giúp bạn hiểu nhân viên và sự đóng góp của họ để hoàn thành mục tiêu. Ngoài ra, bạn cũng nên đánh giá kỹ năng cho mỗi nhân viên.

quan tri nguon nhan luc chien luoc hieu qua trong doanh nghiep 03
Hiểu nhân viên và sự đóng góp của họ để hoàn thành mục tiêu.

Điều này giúp bạn xác định nhân viên có hứng thú được đào tạo về một khía cạnh cụ thể của công ty. Một thời gian tuyệt vời để khẳng định các kỹ năng là trong quá trình đánh giá hiệu suất. Tuy nhiên, đánh giá hiệu suất truyền thống đang dần lạc hậu, chính vì vậy việc chọn lựa phần mềm đánh giá hiệu suất hiện nay là một gợi ý hay cho doanh nghiệp bạn.

3. Phân tích năng lực nhân sự theo mục tiêu của bạn

Đánh giá năng lực nhân sự của bạn sẽ giúp bạn nhận ra các khó khăn hiện tại và thực hiện kế hoạch hành động để tận dụng các cơ hội và quản lý hiệu quả các mối đe dọa. Nhân viên chiến lược sẽ phân tích số lượng nhân viên cũng như các kỹ năng của họ và sẽ làm việc với lãnh đạo cấp cao để xác định các cách trang bị tốt hơn cho nhân viên để phục vụ nhu cầu của công ty bạn.

- Ngày đăng: 29/07/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).