Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Công Nghệ 4.0

Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Công Nghệ 4.0

Với sự phát triển công nghệ ngày nay, những hoạt động quản lý nhân sự truyền thống như tuyển dụng, quản lý, đào tạo, hoạch định nguồn nhân lực phần nào được tự động hóa bởi phần mềm quản lý nhân sự. Công nghệ 4.0 cũng đã mở rộng thế giới nhân sự, người làm nhân sự ngày nay còn phải biết các tăng tính tương tác với khách hàng cũng như nhân viên tiềm năng. Nhân sự thời 4.0 đã không còn là thế giới mà chúng ta đã từng biết các phương pháp quản lý nhân sự cũng đã thay đổi hơn trước rất nhiều.

Công việc của quản lý nhân sự là gì?

Các nhiệm vụ chính của nhân viên bộ phận quản lý nhân sự: cung cấp kiến thức, công cụ lao động; tiến hành đào tạo; đảm nhiệm chức năng hành chính; tư vấn pháp lý; quản lý và giảm sát quản lý tài năng. Nhờ có bộ phận quản lý nhân sự mà toàn bộ các hoạt động khác của doanh nghiệp được vận hành dễ dàng.

Quan ly nhan su trong thoi dai cong nghe 4 0 1
Những công việc của bộ phận quản lý nhân sự.

Bộ phận nhân sự còn chịu trách nhiệm sáng tạo và phát triển văn hóa doanh nghiệp. Họ được giao trách nhiệm giám sát để đảm bảo các team trong đơn vị hoạt động gắn kết, có hiệu suất và truyền cảm hứng cho nhân viên công ty làm việc.

Quan ly nhan su trong thoi dai cong nghe 4 0 2
Chịu trách nhiệm thúc đẩy tính làm việc hiệu quả của nhân viên.

Nhân viên nhân sự đảm nhiệm một phần trách nhiệm trong việc đảm bảo sứ mệnh, tầm nhìn và các giá trị chung được chia sẻ đến với nhân viên trong công ty và cổ động ý thức làm việc của họ. Những yếu tố này là nguồn cảm hứng giúp nhân viên cảm thấy như là một phần của tổ chức.

Quản lý nhân sự đã thay đổi như thế nào?

Khi công nghệ đã phát triển tới tầm cao mới, những công việc quản lý nhân sự trên đã được hỗ trợ bởi phần mềm quản lý nhân sự. Một phần mềm nhân sự chuyên nghiệp cho phép nhân viên làm việc năng suất hơn, đóng góp vào các mục tiêu chung của công ty trong lúc hoàn thành mục tiêu phát triển cá nhân.

Quan ly nhan su trong thoi dai cong nghe 4 0 3
Sự thay đổi trong phương pháp quản lý nhân sự thời đại công nghệ.

Các chức năng của phần mềm quản lý nhân sự được kỳ vọng gia tăng thêm giá trị cho các chiến lược nhân sự, đồng thời đảm bảo các kế hoạch nhân được đề xuất và triển khai có tác động tích cực đến với doanh nghiệp.

Nhân viên bộ phận quản lý nhân sự ngày nay đã không còn trong tình trạng phải ngồi chờ đợi sự phân công chỉ đạo từ ban giám đốc về công việc của mình. Họ trực tiếp ngồi vào bàn điều hành, đề xuất các quy trình, phương pháp tiếp cận và giải pháp kinh doanh giúp cải thiện đồng thời nâng cao hiệu suất của nhân viên trong tổ chức. Bên cạnh đó, công việc của họ phải ngày càng mở rộng để phục vụ tất cả các bên liên quan của tổ chức: khách hàng, giám đốc điều hành, chủ sở hữu, người quản lý, nhân viên và cổ đông.

Vai trò mới của mới phòng nhân sự khiến phần mềm quản lý nhân sự phải ngày càng chú trọng đến các báo cáo định hướng chiến lược và tập trung xử lý, đo lường số liệu để đánh giá hiệu quả công việc nhân sự.

- Ngày đăng: 23/01/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).