Quản Lý Dễ Dàng Với Giải Pháp Phân Bổ Nhân Sự

Quản Lý Dễ Dàng Với Giải Pháp Phân Bổ Nhân Sự

Môi trường làm việc hiện đại đang thay đổi nhanh chóng, những cải tiến về hiệu quả phân bổ nhân sự cho phép tiến trình công việc diễn ra nhanh hơn, hiệu quả hơn trong tổ chức. Bên cạnh đó, các đội nhóm, phòng ban còn nâng cao khả năng tập trung vào nhiệm vụ.

Phát triển một kế hoạch phân bổ toàn diện cho phép đội ngũ lãnh đạo giải quyết nhu cầu nhân sự. Kết quả là có ít vấn đề hơn, thông tin liên lạc được cải thiện và tác động ngay lập tức đến lợi nhuận của công ty.

Phần mềm nhân sự lỗi thời và các quy trình hành chính rắc rối khiến quy trình này bị làm chậm lại. Hơn nữa, các giải pháp trong quá khứ còn khiến chi phí gia tăng, gây nên nhiều rắc rối khác cho tổ chức. Công nghệ nhân sự hiện đại sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này.

1/ Tầm quan trọng của giải pháp phân bổ nhân sự

Quy trình nhân sự của mỗi công ty đều khác nhau, nhưng bạn đều có thể hưởng lợi từ một giải pháp phần mềm giải quyết các vấn đề nhân sự phổ biến. Những giải pháp này có tác động trên toàn tổ chức, nó cho phép dự báo lao động chính xác và tránh tình thừa hoặc thiếu biên chế.

quan ly nhan su de dang voi phuong phap phan bo hop ly 02
Tầm quan trọng của giải pháp phân bổ nhân sự.

Quản lý một công ty nhiều bộ phận cần phải cân bằng giữa nhu cầu của nhân viên và nhu cầu của dự án. Đôi khi phân bổ nhân viên gặp phải tình trạng chồng chéo và thiết hụt. Phần mềm nhân sự có thể giải quyết vấn đề này, đồng thời cải thiện độ chính xác và giảm thiểu chi phí, nhân lực.

quan ly nhan su de dang voi phuong phap phan bo hop ly
Quản lý nhân sự dễ dàng với phương pháp phân bổ hợp lý

Người quản lý có thể thực hiện những điều sau để tránh tình trạng sử dụng thừa thãi hay cạn kiệt nguồn nhân lực:

  • Lên thứ tự ưu tiên cho các dự án: điều này giúp nhân viên của bạn hoàn thành nhiệm vụ dễ dàng hơn và ít áp lực hơn. Khi nhân viên quá tải với các dự án và deadline, người quản lý có thể đưa ra quyết định về những nhiệm vụ cần phải làm trước tiên.
  • Liên kết nhiệm vụ với nguồn nhân lực: Việc chỉ định đúng nhóm cho đúng nhiệm vụ giúp quy trình làm việc bất kỳ tổ chức nào cũng trở nên hiệu quả hơn.
  • Phân bổ thời gian hợp lý giữa các nhiệm vụ
  • Chủ động phân bổ nhiệm vụ: Phần mềm nhân sự cho phép bạn phân bổ đúng người, đúng nhiệm vụ, đúng thời điểm

2/ Các thành phần thiết yếu của giải pháp phần mềm phân bổ nhân sự

Có nhiều tính năng cần được chú ý, quan tâm trong bất kỳ giải pháp phân bổ nhân sự nào. Những tính năng quan trọng nhất bao gồm:

  • Lập kế hoạch nhanh: nhanh chóng cập nhật và sắp xếp ngay lập tức theo quy mô của từng dự án
  • Hiển thị lịch trình: Cho phép người quản lý nhanh chóng nắm bắt tình hình phân bổ nhân lực cho dự án
  • Các trường và bộ lọc tùy chỉnh dành cho báo cáo: tính linh hoạt khi phân bổ nhân viên và báo cáo giúp lãnh đạo nắm bắt nhiều thông tin, phục vụ cho việc hoàn thành các mục tiêu của công ty
  • Kế hoạch yêu cầu nghỉ phép: Quản lý thời gian nghỉ của nhân viên nhanh chóng, dễ dàng
  • Nhận thông báo khi việc phân bổ bị thiếu hụt hoặc dư thừa
  • Theo dõi việc tăng ca: Chi phí lao động là yếu tố quan trọng với hoạt động của mọi tổ chức, bạn có thể loại bỏ thời gian tăng ca không cần thiết với phần mềm nhân sự phù hợp.
quan ly nhan su de dang voi phuong phap phan bo hop ly 01
Giải pháp chủ chốt khi phân bổ nhân sự.

Giải pháp phân bổ nhân viên phù hợp nên là ưu tiên trong hoạt động của tổ chức. Nó giúp các dự án được tiến hành đúng tiến độ và không vượt quá ngân sách cho phép đồng thời loại bỏ các phương thức quản lý nhân viên lỗi thời.

Xem thêm: 6 cách để nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên

Các công ty tăng thêm sức mạnh cạnh tranh với công cụ phần mềm tiên tiến, hiện đại này. Nó cũng cải thiện tinh thần đồng đội và khả năng lãnh đạo tốt hơn.

- Ngày đăng: 14/09/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).