Quản Lý Hiệu Quả Với Phần Mềm Nhân Sự Tiền Lương

Quản Lý Hiệu Quả Với Phần Mềm Nhân Sự Tiền Lương

Ngày nay việc sử dụng phần mềm nhân sự tiền lương trong các doanh nghiệp là một yếu tố rất quan trọng. Đây là một công cụ vô cùng hữu ích với bộ phận quản lý nhân sự, giúp bộ nhân sự có thể quản lý dễ dàng về ngày phép lương của nhân viên thật dễ dàng.

Tuy nhiên việc triển khai phần mềm nhân sự tiền lương cũng còn phụ thuộc rất nhiều vào doanh nghiệp, hiểu rõ và ứng dụng thành công phần mềm vào tổ chức là một vấn đề mà nhiều doanh nghiệp quan tâm, để tránh việc triển khai không thành công.

Xác định nhu cầu của công ty

Không phải tất cả các phần mềm nhân sự tiền lương đều giống nhau, vì vậy nên xác định nhu cầu của công ty trước khi tìm nhà cung cấp nghiên cứu và phát triển phần mềm.

quan ly hieu qua voi phan mem nhan su tien luong 1
Nhu cầu của doanh nghiệp.

Thông thường các doanh nghiệp lớn sẽ tích hợp giữa hệ thống phần mềm nhân sự tiền lương với các chức năng khác như quản lý sản xuất, quản lý dịch vụ, quản lý nguồn nhân lực, báo cáo BI…

Lợi ích của phần mềm nhân sự tiền lương

Nếu bảng lương được thực hiện thủ công sẽ mất rất nhiều thời gian và tỷ lệ phát sinh lỗi rất cao, nhưng khi áp dụng phần mềm nhân sự tiền lương thì các quy trình có thể được hoàn thành trong một thời gian ngắn.

quan ly hieu qua voi phan mem nhan su tien luong 2
Lợi ích của phần mềm nhân sự tiền lương.

Còn đối với các tổ chức thuê bên thứ ba thực hiện nhân sự tiền lương thì việc chuyển đổi thông tin có thể bị sai lệch rất cao. Bên cạnh đó, việc thuê tính lương ngoài có nguy cơ sẽ bị lộ thông tin nội bộ về những chính sách cũng như đãi ngộ nhân sự trong tổ chức.

Phần mềm nhân sự tiền lương lưu trữ và theo dõi thông tin về khoản lương và khấu trừ của nhân viên. Mức lương và số giờ làm việc của mỗi nhân viên được lưu trữ trong hệ thống và được sử dụng để tính tổng thu nhập.

  • Tính các khoản khấu trừ 

Sau khi tổng thu nhập đã được xác định, phần mềm sẽ tự động tính toán các khoản khấu trừ như thuế, bảo hiểm và tiết kiệm hưu trí. Số tiền khấu trừ được tự động trừ và gửi trực tiếp vào tài khoản ngân hàng được chỉ định.

Lưu trữ hồ sơ dễ dàng

Giữ hồ sơ với một hệ thống thủ công sẽ gặp nhiều khó khăn và đòi hỏi không gian lưu trữ lơn cho các tập tin và giấy tờ. Giữ hồ sơ với phần mềm nhân sự tiền lương hoàn toàn dễ dàng và không cần không gian lưu trữ, vì tất cả các tệp được lưu điện tử. Các tập tin cũ cũng có thể được truy cập hoặc xóa bằng cách ấn nút, do đó việc tổ chức rất đơn giản.

Việc sử dụng phần mềm nhân sự tiền lương sẽ tiết kiệm được cho bộ phận nhân sự thời gian và nhiều công sức, giúp bộ phận nhân sự có thể tập trung cho những định hướng phát triển nhân viên một cách hiệu quả hơn.

- Ngày đăng: 14/02/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).