Phương Pháp Tuyệt Vời Giải Quyết Vấn Đề Quản Trị Nhân Sự

Phương Pháp Tuyệt Vời Giải Quyết Vấn Đề Quản Trị Nhân Sự

Đầu tư phát triển nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng sống còn để tạo nên thành công cho một công ty. Khi nguồn lực nhân sự được phân bổ hợp lý và tối ưu hóa công tác quản lý về mặt hành chính và quản trị thì rào cản nhân sự nội bộ của công ty sẽ được gỡ bó.

>> Xem thêm: Quản lý phép đơn giản hơn với phần mềm

Từ đó, các phòng ban sẽ hợp tác toàn diện, thông tin được trao đổi hai chiều, nâng cao hiệu suất làm việc cũng như hạn chế tình trạng trì trệ, đổ trách nhiệm cho nhau. Đây sẽ là nền tảng vững chắc để doanh nghiệp tiến tới bước phát triển mới, nâng cao hiệu quả kinh doanh, tăng trưởng doanh thu. Tuy nhiên để có được phương pháp để giải quyết vấn đề quản trị nhân sự trên là điều không hề dễ dàng.

Phuong phap tuyet voi giai quyet van de quan tri nhan su 1
Chọn phương pháp quản trị nhân sự.

Đặc biệt là những doanh nghiệp có quy mô nhân sự và hoạt động sản xuất kinh doanh lớn thì càng khó tìm phương pháp quản lý nhân sự hợp lý. Số lượng nhân viên quá lớn dẫn đến tình trạng quá tải trong việc quản lý hồ sơ nhân viên, phức tạp hóa các thủ túc hành chính – nhân sự, khó quản lý chính sách lương, thưởng, phúc lợi về mặt vật chất và tinh thần cho nhân viên. Đây là tình trạng rất nguy hiểm vì nguồn nhân lực chính là chìa khóa dẫn đến sự thành công.

Các khó khăn gặp phải khi quản lý nhân sự

Mặc dù các phần mềm quản trị nhân sự đang ngày càng phổ biến rộng rãi, nhiều doanh nghiệp vẫn lựa chọn phương pháp thủ công truyền thống để quản lý nhân viên và không chú trọng đến vấn đề nhân sự.

Phuong phap tuyet voi giai quyet van de quan tri nhan su 2
Những khó khăn khi dùng phương pháp truyền thống.

Phương pháp quản lý nhân sự thủ công có rất nhiều bất cập như không thể lưu trữ dữ liệu theo các đồng bộ để phục vụ công tác tra cứu và quản lý. Bên cạnh đó, dữ liệu còn dễ mất mát khi chuyển trụ sở, việc di chuyển cũng gặp phải khó khăn.

Phuong phap tuyet voi giai quyet van de quan tri nhan su
Thống kê xem xét các báo cáo.

Khó thống kê báo cáo xem xét tình hình thực tế về nhân sự đang diễn ra tại công ty: tình hình nhân sự, hiệu suất làm việc, mức lương thưởng. Từ đó gây khó khăn cho công tác quản trị nhân sự, không vạch ra được kế hoạch cụ thể, phù hợp với thực tế tại công ty. Phương pháp quản lý nhân sự truyền thống đã không còn thích hợp với sự thay đổi chóng mặt như ngày nay, nhà lãnh đạo phải tìm một phương pháp quản trị mới.

Phần mềm quản trị nhân sự

Với những thực trạng trên, doanh nghiệp cần tự động hóa những quy trình nghiệp vụ của mình nhờ vào phần mềm quản trị nhân sự. Một ưu điểm tối ưu của phần mềm là khả năng xuất báo cáo, phần mềm không chỉ giải quyết các công việc hàng ngày mà còn giúp ban giám đốc đọc vị được tình trạng hiện tại và ra quyết định cho tương lai.

Hơn nữa, phần mềm quản trị nhân sự chuyên nghiệp còn có thể tùy chỉnh, thiết lập linh hoạt theo đặc điểm, yêu cầu của từng doanh nghiệp.

- Ngày đăng: 02/01/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).