Phương Pháp Tuyển Dụng Nhân Sự Đạt Hiệu Quả Cao

Phương Pháp Tuyển Dụng Nhân Sự Đạt Hiệu Quả Cao

Cách Tuyển Dụng Nhân Sự Hiệu Quả

Việc tìm kiếm và tuyển dụng ứng viên phù hợp không phải dễ dàng với bất kỳ doanh nghiệp nào. Khi bạn tìm thấy các ứng viên đủ điều kiện, bạn cần áp dụng phương pháp tuyển dụng nhân sự phù hợp để chọn ra người giỏi nhất trong số tất cả các ứng viên.

Theo cuộc khảo sát gần đây cho thấy, 83% nhân tài cho biết trải nghiệm phỏng vấn tiêu cực có thể thay đổi suy nghĩ của họ về vị trí hoặc công ty mà họ từng thích.

Do đó, một cuộc phỏng vấn tốt sẽ giúp đạt được 2 mục tiêu sau:

  • Giúp nhà tuyển dụng chọn ứng viên phù hợp với công việc.
  • Đảm bảo cuộc phỏng vấn mang xu hướng tích cực cho các ứng viên.

Bật mí cho một cuộc phỏng vấn thành công

Theo nghiên cứu của các chuyên gia nhân sự, có một công thức đơn giản cho kỹ thuật phỏng vấn hiệu quả nhất.

phuong phap tuyen dung nhan su dat hieu qua cao 3
Cuộc phỏng vấn thành công.

Hãy chia nó thành 3 bước đơn giản:

Bước # 1: Thực hiện một cuộc phỏng vấn có cấu trúc

Phỏng vấn có cấu trúc là một phương pháp nghiên cứu định lượng, với mục đích là để đảm bảo rằng, mỗi cuộc phỏng vấn được trình bày chính xác các câu hỏi theo cùng một thứ tự. Nghiên cứu phân tích tổng hợp cho thấy các cuộc phỏng vấn có cấu trúc, hiệu quả cao gấp đôi so với các cuộc phỏng vấn không có cấu trúc. Vì vậy, nếu bạn muốn cuộc phỏng vấn của bạn có hiệu quả và dự đoán chính xác hiệu suất công việc thì phải có phương pháp và mang tính nhất quán.

phuong phap tuyen dung nhan su dat hieu qua cao
Phỏng vấn có cấu trúc.

Nói cách khác, bạn nên chuẩn bị câu hỏi phỏng vấn trước cuộc phỏng vấn và yêu cầu mỗi người trong số các ứng cử viên của bạn cùng một câu hỏi trong cùng một thứ tự.

Bước # 2: Đặt câu hỏi phỏng vấn hành vi

Bước thứ hai trong việc thực hiện phỏng vấn xin việc hiệu quả nhất là đặt câu hỏi phỏng vấn đúng. Trên thực tế, hầu hết tất cả các chuyên gia nhân sự đều có danh sách riêng về những câu hỏi phỏng vấn.

phuong phap tuyen dung nhan su dat hieu qua cao 2
Đặt câu hỏi hành vi.

Các câu hỏi này thường liên quan đến thông tin, kỹ năng kỹ thuật, kinh nghiệm và tự đánh giá của ứng viên, được sử dụng trong các cuộc phỏng vấn thông thường.

Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy các cuộc phỏng vấn hành vi có giá trị và chính xác hơn để đưa ra quyết định tuyển dụng. Phỏng vấn hành vi dựa trên đánh giá các hành vi trong quá khứ của ứng viên .

Bước # 3: Giao cho ứng viên của bạn một sự phân công công việc

Cuối cùng, bước thứ ba của kỹ thuật phỏng vấn tốt là trao đổi cho ứng viên sự phân công công việc. Trong phần phỏng vấn này, bạn nên giao cho ứng viên của mình một nhiệm vụ tương tự như nhiệm vụ họ thực sự đang làm trong công việc mới nếu bạn thuê họ.

Xem thêm: Thách Thức Trong Ngành Quản Lý Nhân Sự

Hầu hết các nhà tuyển dụng bỏ qua bước này, đó là một sai lầm lớn vì phân công công việc là khía cạnh dự đoán nhất của toàn bộ quá trình tuyển dụng. Phân công công việc cho cho ứng viên, bạn sẽ cơ hội quan sát trực tiếp cách ứng viên thực hiện công việc, thay vì chỉ dựa  vào lời nói của họ. Một số ứng cử viên rất giỏi phỏng vấn, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa rằng họ sẽ thực hiện  tốt hơn ở công việc là tốt.

- Ngày đăng: 22/03/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).