Phương Pháp Quản Trị Nhân Sự Hiệu Quả Nhất

Phương Pháp Quản Trị Nhân Sự Hiệu Quả Nhất

Để quản lý tốt nhân viên, tạo hứng khởi làm việc, tăng năng suất lao động tại công sở, doanh nghiệp cần có những phương pháp quản trị nhân sự hiệu quả. Nếu không nhờ vào những phương pháp này, doanh nghiệp có thể lâm vào tình trạng nhân viên cảm giác hoang mang, giảm sút hiệu suất làm việc, phương pháp quản trị nhân sự hiệu quả sau sẽ giúp doanh nghiệp tăng cường khả năng quản lý và ra kế hoạch chiến lược về nhân sự chuyên nghiệp hơn nữa.

Hỗ trợ định hướng phát triển cho nhân viên

  • Người quản lý

Doanh nghiệp phải đảm bảo tất cả mọi nhân viên của mình nhận thức và hiểu rõ về trách nhiệm trong công việc được giao. Thông qua Job Description, nhân viên sẽ biết được vị trí, vai trò của mình trong công ty.

phuong phap quan tri nhan su hieu qua nhat 1
Phương pháp quản trị nhân sự – Hỗ trợ định hướng cho nhân viên.

Từ đó, làm việc dưới sự hướng dẫn của người quản lý và phối hợp với các bên để làm việc có hiệu quả, ngày một nâng cao năng suất.  Hơn nữa, JD còn làm cơ sở để giao tiếp trong công việc giữa sếp và nhân viên.

  • Giữ chân nhân viên

Để nhân viên gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, họ cần có một lộ trình công việc rõ ràng đồng thời được tạo môi trường để phát triển bản thân. Doanh nghiêp cần có phương pháp quản trị nhân sự hiệu quả thông qua việc định hướng phát triển cho nhân viên dựa trên những dữ liệu thu thập được từ họ.

Thực hiện đánh giá nhân viên thường xuyên

Đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên định kỳ, đột xuất là một trong những phương phường quản trị nhân sự hiệu quả. Thực hiện đánh giá kết quả công việc nhân viên sẽ giúp người quản lý nắm bắt được tình hình hiện tại và thực hiện các biện pháp điều chỉnh kịp thời.

phuong phap quan tri nhan su hieu qua nhat 2
Phương pháp quản trị nhân sự – thực hiện công tác đánh giá.

Đánh giá nhân viên thường xuyên còn là cơ sở để bộ phận nhân sự lên kế hoạch hoạch định nguồn nhân lực sao cho hợp lý và hiệu quả. Đồng thời, người nhân viên còn cảm thấy được trân trọng với những nỗ lực công sức mà mình đã bỏ ra và nhân được chính sách lương thưởng công bằng.

Nghệ thuật khen – chê

Khi nhân viên được khen thưởng nhờ hoàn thành tốt công việc, họ sẽ có động lực để tiến tới hơn nữa trong công việc. Phương pháp quản trị nhân sự hiệu quả này được sử dụng ở rất nhiều doanh nghiệp, tuy nhiên để nâng tầm nó thì rất khó. Khen thưởng có nhiều hình thức khác nhau như các khoản thưởng tài chính, giấy khen, tuyên dương trước công ty hay đơn giản là một câu nói.

phuong phap quan tri nhan su hieu qua nhat 3
Phương pháp quản trị nhân sự – khen chê có nghệ thuật.

Khen – chê là một nghệ thuật với các nhà quản lý. Nếu quản lý phê bình nhân viên trực tiếp, thiếu tế nhị và không biết lựa lời hợp lý thì họ có thể cảm thấy ấm ức và bỏ việc. Do đó, khi phê bình nhân viên, quản lý cần phải có phương pháp thích hợp để họ nhận ra được lỗi lầm mà không làm họ bị tổn thương và tạo động lực để họ sửa chữa.

Với 3 phương pháp quản trị nhân sự hiệu quả trên, chắc chắn người quản lý sẽ tạo được một môi trường làm việc chuyên nghiệp cho nhân viên, tạo sự gắn kết giữa nhân viên và doanh nghiệp.

- Ngày đăng: 13/02/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).