Phương Pháp Quản Lý Suất Ăn Nhân Viên Trong Doanh Nghiệp

Phương Pháp Quản Lý Suất Ăn Nhân Viên Trong Doanh Nghiệp

Trong các doanh nghiệp hiện nay, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho nhân viên là một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng của bộ phận nhân sự nói riêng và ban giám đốc nói chung. Khi số lượng nhân viên tăng lên, nhất là ở cơ sở nhà máy sản xuất của công ty sản xuất, việc cung cấp suất ăn cho nhân viên, người lao động trở nên ngày càng cấp thiết. Tuy nhiên, việc quản lý suất ăn nhân viên hay suất ăn công nghiệp cũng gặp không ít khó khăn gây ảnh hưởng đến chất lượng suất ăn, hiệu quả của công tác quản lý.  Do đó, phần mềm quản lý suất ăn nhân viên ra đời để giải quyết bài toán này.

Những khó khăn thường gặp khi quản lý suất ăn công nghiệp

Khó quản lý được số người nhận suất ăn. Nếu công tác quản lý bảo vệ lỏng lẻo thì người bên ngoài không nằm trong diện được cấp phát suất ăn cũng thể tự do ra vào nhà ăn.

Phuong phap quan ly suat an nhan vien trong doanh nghiep 1
Những khó khăn trong cách quản lý.

Khó quản lý khẩu phần ăn mà mỗi nhân viên nhận được/lấy phần. Nhân viên có thể lấy nhiều món  để có nhiều thức ăn hơn. Việc này gây ra hậu quả thất thoát, nhà ăn phải nấu nhiều hơn so với nhu cầu thực tế và lãng phí nguồn thức ăn.

Khó quản lý được số lần nhận suất ăn của nhân viên

Không quản lý được chất lượng của đơn vị nhận thầu bếp ăn cũng như chất lượng thực phẩm được chế biến. Điều này rất nguy hiểm, bởi vì nó ảnh hưởng đến quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm, gây nguy cơ ngộ độc cao và không có ai đứng ra chịu trách nhiệm.

Phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp mang lại lợi ích gì

Quản lý số lượng phần ăn, đặc biệt trong trường hợp nhân viên được phép lựa chọn nhiều món ăn, số lượng nhân viên thay đổi theo số ca đăng kí.

Phuong phap quan ly suat an nhan vien trong doanh nghiep
Những lợi ích từ phần mềm quản lý suất ăn.

Quản lý được số lượng nhận suất ăn: lấy loại suất ăn nào, số lượng bao nhiêu…Phần mềm cho phép lưu trữ thông tin khi nhân viên đăng kí suất và hiển thị khi nhân viên thực hiện quét thẻ/vân tay. Điều này sẽ hạn chế tình trạng người ngoài vào nhận suất ăn, làm giảm chi phí cần chi trả nếu số suất ăn vượt mức và bảo đảm được phúc lợi cho nhân viên.

>> Bài viết liên quan: Phần mềm nhân sự tiền lương

Quản lý số phần ăn một nhân viên nhận được, ngăn chặn tình trạng một người có thể lấy nhiều lần, nhiều phần ăn. Bên cạnh đó, phần mềm còn cho phép thiết lập chính sách linh hoạt cho các phần ăn đặc biệt với trường hợp đặc biệt như ca làm tối hoặc nhân viên công tác ở vị trí đặc biệt. Thống kê số liệu về số lần ăn trong mỗi ca của mỗi nhân viên để bộ phận kế toán tính toán chi phí.

- Ngày đăng: 28/12/2018
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).