Phương Pháp Quản Lý Nhân Sự Trong Công Ty Hiệu Quả

Phương Pháp Quản Lý Nhân Sự Trong Công Ty Hiệu Quả

Quản Lý Nhân Sự Trong Công Ty

Theo sự phát triển của nền kinh tế, vai trò của nhà lãnh đạo đối với một doanh nghiệp ngày càng rõ nét hơn cùng với đó là sự đa dạng hóa trong phong cách lãnh đạo. Tuy nhiên dù đi theo phong cách nào, người lãnh đạo cần phải có những phương pháp quản lý nhân sự trong công ty hiệu quả.

Sau đây là phương pháp quản lý nhân sự trong công ty hiệu quả nên áp dụng để tạo năng suất và nâng cao hiệu quả của nhân viên đồng thời khẳng định, phát huy năng lực của người quản lý.

Trách nhiệm, nỗ lực hết mình với công việc

Để nhân viên có trách nhiệm, tận tâm với công việc thì người sếp cần phải là người làm gương. Người quản lý là người đầu tiên đứng ra nhận trách nhiệm, chịu khó chịu khổ đồng hành với nhân viên.

phương pháp quản lý nhân sự
Sự nổ lực của nhân viên trong công việc.

Phương pháp quản lý nhân sự trong công ty này nhấn mạnh sự cống hiến sức riêng vào thực hiện mục tiêu chiến lược chung, góp phần thúc đẩy cho sự phát triển của phòng ban, công ty và mang lại nhiều lợi ích cho người lao động. Từ tấm gương của người quản lý, nhân viên sẽ hành động, làm việc noi theo tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành công việc.

Xác định rõ mục tiêu công việc và đưa ra career path cho nhân viên

Nhiệm vụ của người lãnh đạo là phải đảm  bảo nhân viên dưới quyền mình nhận thức rõ ràng về công việc được phân công. Qua đó người nhân viên hiểu rõ được vai trò của mình trong tổ chức, đội nhóm và nâng cao được hiệu suất làm việc dưới sự hướng dẫn và định hướng của công ty. Thông qua phương pháp quản lý nhân sự trong công ty này, mối quan hệ giao tiếp giữa cấp trên và cấp dưới trong công ty được thắt chặt hơn.

phương pháp quản lý nhân sự
Xác định mục tiêu trong công việc.

Người nhân viên cần một định hướng lộ trình phát triển rõ ràng, và người sếp sẽ là người định hướng cho họ dựa trên mục tiêu nghề nghiệp, ưu điểm, khuyết điểm của mỗi nhân viên.

Đánh giá nhân viên

Đánh giá là một trong những phương pháp quản lý nhân sự quan trọng nhất bởi vì nó là cơ sở cho việc phân công sử dụng nhân sự, hoạch định kế hoạch phát triển…Việc đánh giá hiệu suất định kỳ hay đột xuất sẽ góp phần kiểm soát được kết quả công việc của nhân viên để từ đó có hành động điều chỉnh cần thiết, kịp thời.

phương pháp quản lý nhân sự
Đánh giá nhân viên trong công việc.

Điều này cũng làm tăng sự gắn kết của nhân viên, giúp họ hiểu và hài lòng hơn với chính sách lương thưởng công bằng.

Nghệ thuật khen – chê đúng cách

Khi nhân viên hoàn thành công việc, việc khen, thưởng bằng nhiều hình thức sẽ tạo ra động lực thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên. Hình thức nên được đa dạng chứ không nên đơn giản chỉ là một câu khen làm tốt. Không nên chê nhân viên trực tiếp trước mặt mọi người và sử dụng từ ngữ không đúng chuẩn mực.

>> Xem thêm: Giới thiệu về hệ thống quản lý nguồn nhân lực HRMs

Điều này dễ khiến nhân viên cảm thấy bực bội và xin nghỉ việc. Vì thế khi chê nhân viên, người sếp cần biết cách vừa đấm vừa xoa để họ nhận biết lỗi lầm, nỗ lực sửa chữa nhưng không khiến họ bị tổn thương và bị xúc phạm.

- Ngày đăng: 30/11/2018
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).