TOP 10 Ưu Điểm Phần Mềm Tuyển Dụng Nhân Sự

TOP 10 Ưu Điểm Phần Mềm Tuyển Dụng Nhân Sự

Tuyển dụng nhân sự là một trong những yếu quan trọng góp phần nâng cao chất lượng của nguồn nhân lực trong doanh nghiệp, thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp ngày càng phát triển mạnh. Vì vậy công tác quản lý tuyển dụng phải tiếp tục được đẩy mạnh và cải tiến hơn trước sự biến động của nhân lực và quy mô kinh doanh.

Trước khi lựa chọn, hãy xem qua các tính năng của phần mềm tuyển dụng nhân sự dưới đây có đáp ứng được nhu cầu quản lý tuyển dụng của của doanh nghiệp mình không.

1. Tổng hợp và xét duyệt online các yêu cầu tuyển dụng

Tổng hợp các yêu cầu, vị trí cần tuyển dụng của từng phòng ban, tổ nhóm trong mỗi đợt tuyển dụng. Đồng thời hỗ trợ kiểm tra thông tin và tự động lập danh sách báo cáo bằng thao tác xét duyệt online đơn giản và nhanh chóng.

2. Giúp nhà quản trị cân đối nhu cầu tuyển dụng

Hệ thống quản lý sẽ cập nhật, hiển thị các thông số, yêu cầu cần bổ sung nhân lực giúp người quản trị có thể theo dõi, nắm bắt tình hình chung của doanh nghiệp, nhanh chóng tính toán đưa ra những kế hoạch tuyển dụng thông minh, phù hợp cho từng đợt tuyển dụng, giúp cân bằng: số lượng nhân viên cần tuyển, vị trí cần tuyển, nguồn tuyển dụng, chi phí ước lượng theo từng nguồn tuyển dụng, v.v.

3. Lưu trữ và quản lý tất các ứng cử viên đã ứng tuyển

Hồ sơ ứng tuyển của các ứng cử viên sẽ được hệ thống tự động lưu trữ và cập nhật thay đổi thông tin (nếu có) giúp người tuyển dụng dễ dàng quản lý và đánh giá, sàng lọc thông tin chính xác để có sự điều chỉnh phân bố hợp lý với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

phan mem tuyen dung nhan su 01
Lưu trữ trên phần mềm quản lý thông tin được tập trung.

Những thông tin của ứng viên không được chọn vẫn sẽ được lưu trong kho dữ liệu của hệ thống, mỗi đợt cần tuyển dụng nhân sự, người quản lý có thể tìm kiếm lại thông tin nhanh chóng hơn (ngày nhận hồ sơ, nơi nhận hồ sơ, nguồn tuyển dụng, vị trí ứng tuyển, phòng ban ứng tuyển, các thông tin cá nhân, quá trình đào tạo, kinh nghiệm làm việc, v.v.).

4. Lập và theo dõi lịch phỏng vấn theo từng vòng phỏng vấn

Cho phép cài đặt và thông báo lịch phỏng vấn, thiết lập quy định và điểm chuẩn cho từng vòng phỏng vấn.

5. Cập nhật và quản lý chi phí thực tế phát sinh cho từng đợt tuyển dụng 

Lập kế hoạch tính toán chi phí cho mỗi đợt phỏng vấn, cập nhật chi phí thực tế phát sinh, thống kê và báo cáo.

phan mem tuyen dung nhan su 02
Cập nhật những thông tin phát sinh.

Quản lý quá trình so sánh chi phí trong báo cáo kế hoạch và chi phí thực tế, đảm bảo xử lý kịp thời.

6. Chỉ định người quản lý trực tiếp và quản lý chi tiết lương

Thiết lập danh sách người phụ trách hướng dẫn ứng viên khi tuyển dụng, lập nội dung, quy định các chế độ được hưởng, mô tả công việc sẽ được bổ nhiệm, v.v. để người hướng dẫn có thể theo dõi và truyền tải trực tiếp cho ứng viên được chọn.

phan mem tuyen dung nhan su 03

7. Gửi thông báo qua mail giúp doanh nghiệp thuận tiện trong việc truyền thông tin

Hệ thống tự động cập nhật thông tin và truyền dữ liệu về cho người quản lý biết bằng cách gửi thông báo xác nhận qua mail và ngược lại, điều này giúp cho việc tiếp nhận và truyền thông tin giữa nhà quản trị và các ứng viên trở nên thuận tiện, nhanh chóng hơn.

8. Tính năng truy vấn thông minh

Giúp nhà quản trị có cái cái nhìn tổng quan hơn về cơ cấu lao động cũng như việc đánh giá tình hình tuyển dụng của doanh nghiệp qua từng đợt tuyển dụng như: chi phí từng đợt tuyển dụng theo từng nguồn tuyển dụng, tỷ lệ trúng tuyển theo từng nguồn tuyển dụng, v.v.

9. Truy vấn nhanh danh sách ứng cử viên theo tiêu chí cần tuyển

Hỗ trợ kết nối với dữ liệu được lưu trữ trong hệ thống, người quản lý có thể truy xuất tìm kiếm thông tin chính xác và nhanh chóng.

10. Hệ thống báo biểu đa dạng

Hệ thống sẽ được cài đặt sẵn các mẫu đề nghị, mẫu báo cáo liên quan đến quy trình tuyển dụng như: thư cảm ơn, thư mời phỏng vấn, thư mời đi làm, thư từ chối, phiếu đề xuất tuyển dụng, lịch phỏng vấn, báo cáo đánh giá kết quả phỏng vấn, báo cáo thống kê chi phí, v.v.
Hệ thống sẽ được tự động in ấn thành biên bản hoàn chỉnh và nhanh chóng khi nhập đủ thông tin.

Module tuyển dụng quản lý quá trình tuyển dụng nhân sự của tổ chức. Việc quản lý yêu cầu tuyển dụng từ các bộ phận trong nội bộ doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả về nhân lực, kinh phí và thời gian thực hiện. Quy trình tuyển dụng một cách chặt chẽ và hiệu quả sẽ là điều kiện cần thiết để mang đến cho doanh nghiệp những ứng cử viên phù hợp và chuyên nghiệp.

Xem thêm: Tự Động Hóa Quy Trình Quản Lý Nhân Sự

- Ngày đăng: 21/05/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).