Phần mềm tính lương hoạt động trong doanh nghiệp như thế nào

Phần mềm tính lương hoạt động trong doanh nghiệp như thế nào

Để quản lý nhân sự, chi trả tiền lương, doanh nghiệp cần sử dụng những phần mềm quản lý chuyên nghiệp như phần mềm tính lương, phần mềm chấm công. Hiện nay trên thị trường, các loại phần mềm này rất đa dạng, bao gồm phần mềm miễn phí và có trả phí.

Phần mềm tính lương là gì?

Phần mềm tính lương là công cụ đắc lực cho để các hệ thống nghiệp vụ của các phòng ban khác trong công ty làm việc thuận lợi.

Phần mềm tính lương hoạt động trong doanh nghiệp như thế nào
Phần mềm tính lương trong doanh nghiệp.

Phần mềm này có còn khả năng liên kết, mở rộng với đầu ra của các cấp quản lý để quyết định chế độ lương thưởng cho nhân viên. Đầu vào của phần mềm tính lương bao gồm cả dữ liệu đầu ra của phần mềm chấm công.

Phần mềm tính lương hoạt động như thế nào

Phần mềm tính lương tự động hóa toàn bộ quy trình thu thập dữ liệu từ phần mềm chấm công và các phòng ban khác; thực hiện tính lương, thưởng; truy xuất bảng lương cho nhân viên. Ngoài ra phần mềm tính lương còn phụ trách việc chuyển khoản và thống kê tiền lương nhân viên.

>> Bài viết liên quan: Thế nào là một phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp?

em>Những hoạt động có thể thực hiện được trên phần mềm tính lương:

  • Đăng ký ngạch lương nhân viên.
  • <Xuất dữ liệu quy định phụ cấp, thưởng, hoa hồng.
  • Lấy dữ liệu công phép từ phần mềm tính công.
  • Thực hiện tính thuế, bảo hiểm, các khoản tạm ứng, đền bù theo quy định của Luật Lao động Việt Nam.
  • Thống kê hiệu suất làm việc, doanh số, khối lượng sản xuất.
  • Tạo công thức tính lương và làm bảng lương cho nhân viên.

Phần mềm tính lương hoạt động tốt với điều kiện nào

Trên thị trường hiện nay, phần mềm tính lương miễn phí và tốn phí đều có rất nhiều. Do đó, để phần mềm ứng dụng được tại công ty mang lại hiệu quả tốt nhất, người quản lý cần xem xét các điều kiện sau:
Quy định lương thưởng: lương cơ bản; thang bảng lương; hạn mức lương để tính bảo hiểm; phụ cấp, thưởng định kì; chấm công trong tháng; lương tăng ca.Tùy thuộc và quy định thưởng của từng doanh nghiệp, bảng tính thưởng của nhân viên nằm tách biệt với bảng tính lương và có các yếu tố cần xem xét riêng biệt khác. Thưởng tháng 13, phần mềm tính lương sẽ dựa và lương hàng tháng của nhân viên cùng với kết quả đánh giá cuối năm để có quyết định thưởng.

Phan mem tinh luong hoat dong trong doanh nghiep nhu the nao
Cách hoạt động của phần mềm trong doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, phần mềm tính lương còn phải có khả năng tùy chỉnh công thức chính. Bởi vì, theo sự tăng trưởng của công ty, quy định nhân sự, quy chế quản lý đều có thể sẽ được thay đổi.

Khi doanh nghiệp tiến hành điều chỉnh quy định tính lương thì phải thảo luận trước với nhà cung cấp phần mềm, dẫn đến việc thụ động, mất thời gian. Do đó, phần mềm tính lương có khả năng tùy chỉnh theo yêu cầu sẽ được đánh giá cao hơn cho quá trình làm việc lâu dài của doanh nghiệp.

- Ngày đăng: 24/12/2018
Chia Sẻ