Phần Mềm Quản Trị Nhân Sự Trong Thời Đại Trí Tuệ Nhân Tạo Phát Triển

Phần Mềm Quản Trị Nhân Sự Trong Thời Đại Trí Tuệ Nhân Tạo Phát Triển

Quản Trị Nhân Sự Thời Đại Trí Tuệ Nhân Tạo

Ngày nay với sự phát triển trong ngành phân tích dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo (AI), Internet of things (IoT), cũng giúp quản lý nguồn nhân lực cũng tiến bộ đáng kể với quá trình tự động hóa. Phần mềm quản trị nhân sự đã thay đổi cách quản lý truyền thống thông thường, từ việc tuyển dụng một nhân viên mới, đến cách quản lý thông tin một cách hiệu quả và dễ dàng.

Tuy nhiên doanh nghiệp cần phải tập trung vào việc lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự thông minh sẽ đảm bảo cho sự phát triển và thành công của doanh nghiệp. Một phần mềm quản lý nguồn nhân lực sẽ cung cấp những thông tin thiết cho các tổ chức để xây dựng và duy trì nguồn nhân lực hiệu quả.

Có được tầm nhìn chiến lược

Phần mềm quản lý nhân sự có khả năng phân loại báo cáo, số lượng nhân viên, tổng chi phí, thời gian đào tạo, tổng chi phí đi lại, đóng gói, v.v.

phan mem quan tri nhan su trong thoi dai tri tue nhan tao phat trien 1
Tầm nhìn chiến lược trong doanh nghiệp.

Một hệ thống quản lý nhân sự sẽ phân tích và thực hiện dữ liệu một cách chính xác và cung cấp những thông tin về tổ chức giúp các doanh nhân tiết kiệm thời gian làm việc, cung cấp chi tiết về từng khía cạnh kinh doanh thông qua các báo cáo và hỗ trợ người quản lý để nâng cao năng suất và tăng khả năng giữ chân nhân viên.

Nâng cao năng suất tổng thể với các mục tiêu rõ ràng

Ngày nay, nhiều công ty đa quốc gia và các tổ chức lớn phụ thuộc rất nhiều vào phần mềm quản lý để tính toán hoạt động của tổ chức thông qua các báo cáo được tạo bởi nhân viên.

phan mem quan tri nhan su trong thoi dai tri tue nhan tao phat trien 2
Nâng cao năng suất nhân sự trong doanh nghiệp.

Trong những trường hợp này, khi kế hoạch tăng trưởng và khả năng cạnh tranh thị trường đóng vai trò quan trọng trong sự tồn tại của một tổ chức, phần mềm giúp người quản lý nhân sự có khả năng phân tích dữ liệu dựa trên trí tuệ nhân tạo rộng và cung cấp kết quả tốt hơn. Bắt đầu từ việc quản lý các dự án để trợ giúp, giải pháp phần mềm quản lý nguồn nhân lực tự động giúp các doanh nhân quản lý thời gian hiệu quả.

Tự động hoạch định nguồn nhân lực

Các hệ thống quản lý nguồn nhân lực ngày nay không chỉ dễ sử dụng mà còn có thể liên kết mở rộng, và phân tích để theo dõi và kiểm tra các báo cáo. Thời gian được xem là một yếu tố khá quan trọng, chính vì vậy dùng phần mềm quản lý nhân sự sẽ tránh sự lãng phí thời gian để tìm kiếm thông tin báo cáo giấy mỗi phút.

phan mem quan tri nhan su trong thoi dai tri tue nhan tao phat trien 3
Hoạch định nguồn lực rõ ràng.

Bằng cách tự động hóa các chức năng nhân sự từ thông báo công việc nội bộ, tuyển dụng nhân viên mới, đào tạo nhân viên, quản lý tiền lương, lãnh đạo doanh nghiệp có thể dễ dàng phê duyệt các yêu cầu khi đang đi công tác, và theo dõi tính kỷ luật giữa các nhân viên bằng cách sử dụng công nghệ hiện đại.

Nguồn nhân lực là một phần không thể thiếu của bất kỳ tổ chức nào, chịu trách nhiệm trực tiếp cho phát triển doanh nghiệp và sự hoạt động hiệu quả. Vì vậy, việc triển khai phần mềm nhân sự sẽ rất có ích cho các doanh nghiệp mang lại hiệu quả cho bộ phận nhân sự, để duy trì lực lượng lao động ổn định, cân bằng và phát triển lâu dài.

Xem thêm: Quản lý nhân sự trong công ty

- Ngày đăng: 18/02/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).