Phần Mềm Quản Trị Nhân Sự Nâng Cao Chất Lượng Quản Lý

Phần Mềm Quản Trị Nhân Sự Nâng Cao Chất Lượng Quản Lý

Hiện nay việc chọn lựa phần mềm quản trị nhân sự trong một doanh nghiệp luôn là một bài toán khiến người quản lý phải đau đầu, có nhiều yếu tố ảnh hưởng như cơ chế hoạt động và quy mô của doanh nghiệp, mà người quản lý sẽ chọn phần mềm nhân sự có chi phí phù hợp nhất cho doanh nghiệp mình. Những lý do nào mà doanh nghiệp nên chọn một phần mềm nhân sự chuyên nghiệp.

Thị trường phần mềm nhân sự hiện nay

Trên thực tế có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm với nhiều tính năng cũng như giá cả rất cạnh tranh, chính vì thế mà việc chọn lựa một phần mềm phù hợp nhất cho sẽ rất khó.

phan mem quan tri nhan su nang cao chat luong quan ly 3

Tuy nhiên nếu là một người quản lý có kiến thức và hiểu biết rõ doanh nghiệp mình cần nhu cầu thì chắc chắn sẽ dễ dàng chọn lựa một hệ thống quản trị nhân sự tốt nhất.

Tầm quan trọng của việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự

  • Hiện thực hóa những mục tiêu của công ty:

Mục đích chính của phần mềm quản lý nhân sự là hỗ trợ doanh nghiệp có thể đạt được những mục tiêu quản lý đã đề ra.

phan mem quan tri nhan su nang cao chat luong quan ly 2

Sử dụng hệ thống sẽ vừa tiết kiệm thời gian và chi phí, bằng những phương pháp tốc độ làm việc của nhân viên và có thể tận dụng tối đa nguồn nhân lực sẵn có.

  • Thực hiện kế hoạch theo quy trình tuyển dụng:

Từ những thông tin sẽ giúp cho quản lý nhân sự sẽ biết cách đánh giá cũng như sàng lọc chất lượng của ứng viên, sao cho đáp ứng được yêu cầu công việc.

 

phan mem quan tri nhan su nang cao chat luong quan ly 1

Mặt khác, thì đội ngũ quản lý nhân sự tiến hành đào tạo những kỹ năng cần thiết cho người lao động.

  • Phần mềm đào tạo chuyên môn sâu:

Sau khi qua quá trình tuyển dụng đánh giá năng lực, thì người quản lí nhân sự sẽ thực hiện những chương trình nhằm huấn luyện chuyên môn cho người mới thông qua phần mềm đào tạo tạo điều kiện phát triển và mở rộng những chuyên môn cần thiết phục vụ cho nhu cầu công việc của doanh nghiệp.

Phần mềm đưa ra những số liệu kết quả làm việc giúp đánh giá năng lực và thái độ làm việc của người lao động. Vừa khoa học, lại giảm nguồn nhân sự trong phòng nhân sự.

Nếu doanh nghiệp bạn đang trong quá trình chọn lựa một phần mềm quản lý nhân sự mà giá phù hợp thì hãy cân nhắc thật kỹ, tìm hiểu rõ đơn vị cung cấp những tính năng cần thiết để có thể đảm bảo được tính ổn định sau khi đưa vào triển khai trên thực tế. Chúc bạn chọn được một phần mềm nhân sự phù hợp nhất!.

- Ngày đăng: 11/03/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).